หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

ท่าทางจะจบยากเสียแล้วสำหรับประเด็นดราม่ารายการช่องส่องผี ที่เจอทั้งเรื่องเงินบริจาค การกล่าวอ้างบุคคลสำคัญของชาติ และการบิดเบือนประวัติศาสตร์ ก่อนหน้านี้ก็มีกรณีกับชาวโคราชประเด็นเรื่องย่าโม

เพจThailand Vision เปิดเผยว่าท่าทางจะจบยากเสียแล้วสำหรับประเด็นดราม่ารายการช่องส่องผี ที่เจอทั้งเรื่องเงินบริจาค การกล่าวอ้างบุคคลสำคัญของชาติ และการบิดเบือนประวัติศาสตร์ ก่อนหน้านี้ก็มีกรณีกับชาวโคราชประเด็นเรื่องย่าโม


ล่าสุดเกิดประเด็นกับชาวจันทบุรี เนื่องจากคนจันท์ไม่พอใจเนื้อหาในรายการ ที่มีการพาดพิงพระเจ้าตากว่า "ทรงช้างไม่เป็น" พร้อมจี้ให้รับผิดชอบสิ่งที่ทำ และลบคลิปนี้ออกทันที

โดยผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยังศาลสมเด็จพระเจ้าตากสิน ต.วัดใหม่ อ.เมืองจันทบุรี สถานที่ที่ชาวจันท์ให้ความเคารพนับถือ โดยได้พบกับ นาวาเอก มนัส ท้วมพงษ์ ประธานกรรมการบริหารศาลสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชจันทบุรี เผยว่า ตนเองไม่ได้ดูคลิปรายการในตอนดังกล่าว แต่หากสุดท้ายแล้วทางรายการได้นำเสนอข้อมูลที่บิดเบือนประวัติศาสตร์เกี่ยวกับสมเด็จพระเจ้าตากสิน

ขอให้เดินทางมาขอขมาเพราะเชื่อว่าหากทำผิดแล้วไม่มาขอขมาลาโทษก็อาจจะมีอันเป็นไปได้ เนื่องจากศาลสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชจันทบุรี เป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ที่ประชาชน และนักท่องเที่ยวจะต้องเข้ามากราบไหว้ขอพร เพื่อให้กระแสการต่อต้านรายการดังกล่าวลดน้อยลง

ด้านนายนิพนธ์ หนองริมบ้าน ประธานมูลนิธิอนุสรณ์สถาน สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช อู่ต่อเรือบ้านเสม็ดงาม ต.หนองบัว อ.เมือง จ.จันทบุรี ได้แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับกระแสรายการช่องส่องผี ที่ได้มีการนำเสนอกล่าวอ้างบิดเบือนประวัติศาสตร์ของสมเด็จพระเจ้าตากสิน ว่า ได้เคยติดตามดูรายการนี้มาบ้าง โดยส่วนตัวไม่ได้ดูถูก หรือลบหลู่ทางรายการ ในเรื่องการมองเห็น หรือติดต่อดวงวิญญาณ อาจจะมีจริงบ้าง และไม่ใช่เรื่องจริงก็มีบ้าง

"แต่ในเรื่องที่มีการกล่าวถึงพระองค์ ไม่ได้ทรงช้าง ตรงจุดนี้ไม่น่าใช่ เพราะจากประวัติศาสตร์กล่าวไว้ว่า ทรงตีฝ่าวงล้อมจากกรุงศรี มารวบรวมไพร่พลกู้ชาติที่จันทบุรี โดยการพังประตูเมืองจันท์ ท่านได้ทรงช้างอยู่แล้ว เป็นช้างพังคีรีบัญชร โดยให้ทางรายการไปศึกษาประวัติดูใหม่ ส่วนจะมีการมาขอขมาต่อดวงวิญญาณของพระองค์ท่านหรือไม่ ขึ้นอยู่กับจิตสำนึกของกลุ่มคนดังกล่าว"

ขณะที่ อ.มนตรี พงษ์เจริญ นักประวัติศาสตร์ท้องถิ่น จ.จันทบุรี แสดงความคิดเห็นในเรื่องนี้ว่า ในฐานะที่เป็นชาวจันทบุรี ได้ศรัทธายกย่องนับถือในพระมหาวีรกรรมของสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช ส่วนเรื่องของการศึกษาเรื่องราวประวัติศาสตร์ของพระองค์ท่าน ให้คำนึงถึงคำว่าประวัติศาสตร์ ต้องมีเอกสารอ้างอิง

ซึ่งเอกสารที่อ้างอิงจะมีในพระราชพงศาวดารเป็นหลัก ส่วนที่ทางรายการช่องส่องผีมีการนำเสนอเรื่องที่ พระองค์ท่านทรงช้างไม่เป็นนั้น ในพระราชพงศาวดารกรุงธนบุรี ฉบับหมอบรัดเล ได้ระบุไว้อย่างชัดเจนแล้ว แต่ทางรายการกลับไม่นำเสนอออกไป และไม่ทราบว่าเอาข้อมูลมาจากไหน ซึ่งการจะอาศัยความเชื่อในปัจจุบันคงจะไม่ได้ เพราะว่าเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นมานานกว่า 200 ปีมาแล้ว

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://www.facebook.com/thvi5ion/photos/a.336789590593208/599806547624843/
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: มารคัส
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
15 VOTES (5/5 จาก 3 คน)
VOTED: แสร์, zerotype, มีร่า
 
ท่าทางจะจบยากเสียแล้วสำหรับประเด็นดราม่ารายการช่องส่องผี ที่เจอทั้งเรื่องเงินบริจาค การกล่าวอ้างบุคคลสำคัญของชาติ และการบิดเบือนประวัติศาสตร์ ก่อนหน้านี้ก็มีกรณีกับชาวโคราชประเด็นเรื่องย่าโม
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
สนใจไหม? แค่มีบัญชี ธ.ออมสิน ให้ยืม 50,000 ผ่อนสบาย แค่เดือนละ 1,000 บาทเคาะแล้ว! วันลงทะเบียนคนละครึ่ง เฟส 2 รีบเช็คด่วนดูเจ้าหน้าที่ ให้ดูที่รองเท้า เหมือนกันเด๊ะๆSCB ใจดีปล่อยสินเชื่อ ยืมเงิน 10,000 สมัครเสร็จได้เงินเลย อนุมัติใน 3 นาทีด่วน! "ใหญ่ อรรถพล" ถูกคุมตัวไปยัง สน.มักกะสัน หมายจับออกโดยศาลจังหวัดอุดรธานีนายกฯ ยันไม่ใช้ "กฎอัยการศึก" ถาม รถติดเมื่อเช้าเพราะใคร?"ถุงเท้าลุงตู่" พร้อมจำหน่ายแล้ววันนี้ที่ม็อบ บริเวณ สำนักงานใหญ่ SCBเปลี่ยนได้นะ! ถ้าไม่ชอบเชอร์รี่ลูกสีแดงก้านยาว Swensenความดูดีที่มาพร้อมกับภัยเงียบ!!!ตัดต่อสุดครีเอท! กำแพงป้องกันประชาชน จะดังไปทั่วโลก!วิธีทำข้าวมันไก่ สูตรน้ำจิ้มข้าวมันไก่ วิธีต้มไก่ หุงข้าวมันไก่ด้วยหม้อหุงข้าวไฟฟ้าเสื้อเหลืองวุ่น! มึนงง ไม่รู้จะนอนไหน หลัง ม็อบคณะราษฏร ประกาศเปลี่ยนสถานที่ต้นฉบับ"ปูหนีบ" ของ Lisa BlackPink ที่เป็นกระแสไปทั่วโลก
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
"ครูใหญ่ อรรถพล" ถูกควบคุมตัวมาถึง สน.พญาไท แล้ว7 นาที ย้อนประวัติศาสตร์-ข้อถกเถียง "ทรัพย์สินพระมหากษัตริย์"SCB ใจดีปล่อยสินเชื่อ ยืมเงิน 10,000 สมัครเสร็จได้เงินเลย อนุมัติใน 3 นาทีนายกฯ ยันไม่ใช้ "กฎอัยการศึก" ถาม รถติดเมื่อเช้าเพราะใคร?
ตั้งกระทู้ใหม่