หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ เกมถอดรหัสภาพ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่
ลงโษณาตำแหน่งนี้

อัลลิเกเตอร์ อเมริกา ถึงจะดุร้าย แต่หัดดีๆ ก็พอจะเชื่องน้าาา....

   อัลลิเกเตอร์อเมริกา หรือ จระเข้ตีนเป็ดอเมริกา (อังกฤษ: American alligator, Gator) เป็นสัตว์เลื้อยคลานเฉพาะถิ่นที่พบเฉพาะในทางตะวันออกเฉียงใต้ของสหรัฐอเมริกา เป็นอัลลิเกเตอร์หนึ่งในสองชนิดที่ยังหลงเหลืออยู่ในโลกจัดอยู่ในสกุล Alligator วงศ์ Alligatoridae มีขนาดใหญ่กว่าอัลลิเกเตอร์จีน (A. sinensis) ที่พบในประเทศจีน อัลลิเกเตอร์อเมริกา มีฟันที่แหลมคมในปาก สามารถงอกใหม่ทดแทนกันได้ทันที โดยนักวิทยาศาสตร์ได้ประมาณ ปริมาณของฟันอัลเกเตอร์ ว่ามีทั้งหมดราว 1,000 ฟันตลอดทั้งชีวิต อายุขัยโดยเฉลี่ย 30-50 ปี ตัวผู้โตเต็มที่มีความยาว 3.4 เมตร (11 ฟุต) ขณะที่ตัวเมียมีขนาดเล็กกว่า มีความยาวประมาณ 2.6 เมตร (8.5 ฟุต) บางครั้งตัวผู้ที่มีอายุมากอาจยาวได้มากกว่า 4 เมตร หรือวัดเป็นความยาวได้ถึง 13 ฟุตเลยทีเดียว ภาพของการพบเห็น อัลลิเกเตอร์ขนาดยักษ์ มักเป็นที่ฮือฮา ของผู้คนทั่วไปอยู่เสมอ

    พื้นที่อาศัยของอัลลิเกเตอร์อเมริกา นั้นจะอาศัยอยู่ในพื้นที่ชุ่มน้ำทางตะวันออกเฉียงใต้ของสหรัฐอเมริกา เช่น อุทยานแห่งชาติเอเวอร์เกลดส์ ในรัฐฟลอริดา เป็นสัตว์ที่ออกหากินในเวลากลางคืน สามารถซ่อนตัวในโคลนตมหรือดงหญ้าได้เป็นอย่างดี กินอาหารได้หลากหลาย ทั้ง นก,ปลา, กวาง, งูหลาม แม้กระทั่งเต่า ซึ่งเป็นสัตว์ที่มีกระดองแข็งหุ้มตัว ถ้าอัลลิเกเตอร์นั้นหิว ก็สามารถขบแทะเต่าเป็นของว่างได้อย่างง่ายดาย ไม่ต่างกับมนุษย์เราแทะเมล็ดถั่วซักเท่าใด เพราะจากการที่อัลลิเกตอร์นั้นมี ส่วนปลายของหัวแผ่กว้างและสั้นจึงหุบปาก จึงทำให้มีแรงงับจากกรามรุนแรงมาก ( ปกติสัตว์เลื้อยคลานใหญ่ๆอย่างจระเข้นั้น พลังในการกัดนั้น ติดอันดับรุนแรงที่สุดชนิดหนึ่ง ในบรรดาสัตว์โลกทั้งหลายเลยล่ะครับ )

   ผู้เลี้ยงต้องฝึกแสดงความคุ้นเคยกันให้คุ้นก่อน

ฟันอันสวยงาม ขาวกลมเกลี้ยง.....

    อัลลิเกเตอร์อเมริกา อาศัยอยู่ในถิ่นที่อยู่ที่มีอากาศอบอุ่น แต่ในฤดูหนาวที่ผิวหน้าน้ำแข็งตัวเป็นน้ำแข็ง มันก็สามารถที่จะปรับตัวอาศัยอยู่ได้ ในระยะแรกเชื่อกันว่าในช่วงนี้อัลลิเกเตอร์อเมริกา จะเสาะหาพื้นที่ใต้น้ำหรือใช้โพรงดินเพื่อหลบเลี่ยงอากาศหนาว แต่จากการศึกษาโดยใช้วิทยุติดตามตัวจึงทราบว่า แท้ที่จริงแล้วแอลลิเกเตอร์อเมริกา ได้เคลื่อนย้ายตัวเองไปยังบริเวณน้ำตื้นและโผล่เฉพาะช่องเปิดจมูกขึ้นมาเหนือผิวน้ำเพื่อหายใจ เนื่องจากไม่สามารถที่จะลดระดับเมตาบอลิซึมในช่วงเวลาดังกล่าวได้จึงต้องใช้ออกซิเจนตลอดเวลา และหายใจโดยโผล่เฉพาะช่องเปิดจมูกขึ้นมาเหนือผิวน้ำ และขึ้นจากน้ำในเวลากลางวันเพียงเพื่อที่จะพึ่งแดด ซึ่งตรงกันข้ามกับพฤติกรรมของแอลลิเกเตอร์จีน ที่ในช่วงเวลาดังกล่าวจะใช้วิธีการจำศีลภายในโพรงที่ขุดขึ้นมา มีทั้งโพรงแบบแห้ง และโพรงชุ่มน้ำ โดยที่ระบบภายในโพรงมีความซับซ้อน มีรูแยกย่อยมากมาย อยู่ในโพรง เพื่อที่จะหนีจากศัตรู

 ดูดวงตาแป๋วแหวน่ารักนี่ซิ....

   เนื่องจากเป็นสัตว์เลื้อยคลาน ขนาดใหญ่ และ มีความฉลาด อย่างไม่น่าเชื่อ ทำให้ อัลลิเกเตอร์ ที่ได้รับการเลี้ยงดู ในสถานที่เลี้ยง และมีความคุ้นชิน กับผู้เลี้ยง หรือ มนุษย์นั้น ทำให้อัลลิเกเตอร์ สามารถที่อยู่อาศัยในพื้นที่เดียวกับมนุษย์ได้ด้วยดีในระดับหนึ่ง อย่างไรก็ตาม สำหรับ ผู้ที่ไม่มีความชำนาญ ถ้าอยากจะลงไปสัมผัสใกล้ชิด ตาต่อตา ว่ายน้ำใกล้ๆกันแบบตัวเปล่าๆ แล้ว ขอแนะนำว่า ควรไปกับ ผู้ที่มีความชำนาญพิเศษ หรือ คุ้นเคย กับอัลลิเกเตอร์ตัวนั้น น่าจะเป็นการกับผู้ที่ลงไปมากกว่า เนื่องจากจะได้ลดโอกาศอวัยวะบางส่วนหายไปอยู่ในท้องของมัน หรือ ถ้าโชคร้ายมากๆ โดนงับเข้าจุดสำคัญ ก็อาจจะถึงแก่ชีวิตได้เช่นกันครับ

 

*********************************************************************

               ขออนุญาตแนะนำ E-book เกี่ยวกับสัตว์น้ำสวยงามต่างๆ สามารถเลือกชมได้ที่นี่จ้า

           https://www.mebmarket.com/index.php?action=search_book&type=all&search=kasidit&page_no=1

*******************************************************************************

Reference : https://www.youtube.com/watch?v=vNDXzxJNfMU&t=498s

เนื้อหาโดย: dukedick
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: dukedick
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
 
อัลลิเกเตอร์ อเมริกา ถึงจะดุร้าย แต่หัดดีๆ ก็พอจะเชื่องน้าาา....
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
"ดานิกา" วิจารณ์ยับ!!! ไม่ไหวเดทแรกห่วยแตก ผู้ชายไม่รู้เหรอต้องเอาใจหญิงสุดสลด! สื่อเลบานอนเผยภาพร่างมนุษย์โดนแรงระเบิดอัดฉีกร่าง กระเด็นลอยบนอากาศชาวเน็ตทนไม่ไหว โผล่คอมเมนต์ฝาก นิด อรพรรณ ดูแล แอฟ ทักษอร-น้องปีใหม่!วันนี้ ธนาคารออมสิน เปิดให้กู้ฉุกเฉิน 50,000 รอบ 2 แล้วอันตรายมาก! เด็กชายอายุ 14 ปี งมหอยริมฝั่งแม่น้ำ โชคร้ายถูกจระเข้ยักษ์ลากลงใต้น้ำ สุดท้ายพบร่างในท้องจระเข้ดาราฮอลลีวู้ด...ที่แปลงร่างผอมได้อ้วนได้ เพื่อบทบาทภาพยนต์ที่ตัวเองได้รับก้าวสำคัญของ มีน พีรวิชญ์ เซ็นสัญญาช่อง3 ปูทางอนาคตการแสดงสวย เสียงเพราะ และจิตใจดีมากๆ สำหรับ นักร้องลูกทุ่งหมอลำ แพรวพราว แสงทองการระเบิดในเลบานอน เป็นการระเบิดครั้งใหญ่อันดับที่ 3 ของโลกสวยงามอลังการ ชายเวียดนามตกแต่งบ้านด้วยเครื่องลายครามโบราณเกือบ 10,000 ชิ้นส่องความสวย "เปา กิ่งกาญจน์" ที่ตอนนี้ออกจากค่าย "ได้หมดถ้าสดชื่น" ของ "เจนนี่" แล้วชาวเน็ตพากันซึ้ง เจ้าบ่าวจ้างวง Cocktail มาเซอร์ไพรส์เจ้าสาวเดอะ สเน็ค หนังไทยที่ชาวเน็ตกังขาว่าทุนสร้าง 50 ล้าน เลยเชียวหรือ? (เอาจริงดิ้??)นี่แหละข้อดีของ "ปารีณา" ลงพื้นที่ช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมที่จังหวัดเลย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ค่าชดเชย เมื่อเลิกจ้างพ่อกับแม่ นั่นแหละคือพระแท้ รีบดูแลท่าน ก่อนส ายไปวิธีทำ แหนมปลานิล รสเด็ดสุขภาพดี 5 นาที EP3 ฉีดวัคซีนไข้หวัดใหญ่แล้ว ทำไมยังเป็นไข้หวัดใหญ่อีก?
ตั้งกระทู้ใหม่