หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เร่งผลิต “เมล็ดพันธุ์ข้าว” ให้เพียงพอต่อความต้องการของชาวนา

เร่งผลิต “เมล็ดพันธุ์ข้าว” ให้เพียงพอต่อความต้องการของชาวนา

#ไทยคู่ฟ้า ประเทศไทยมีพื้นที่ปลูกข้าวมากปีละกว่า 70 ล้านไร่ มีจำนวนเกษตรกรกว่า 4.3 ล้านครัวเรือน รัฐบาลมุ่งหวังให้สินค้าเกษตรโดยเฉพาะข้าวเป็นสินค้าที่มีศักยภาพการแข่งขันในตลาดโลก ซึ่งผลผลิตที่ดีได้นั้นต้องมาจากเมล็ดพันธุ์ข้าวที่ดี อีกทั้งท่านนายกรัฐมนตรีได้เข้าใจถึงความเดือดร้อนของพี่น้องชาวนา และได้ให้ความสำคัญต่อศูนย์ข้าวชุมชนว่ามีบทบาทสำคัญในการทำหน้าที่ให้คำแนะนำเมล็ดพันธุ์ข้าวที่ดี
.

กรมการข้าว จะเร่งรวบรวมเมล็ดพันธุ์ข้าวที่มีคุณภาพให้เพียงพอเพื่อส่งมอบให้ชาวนาที่ประสบภัยธรรมชาติ และมีความต้องการเมล็ดพันธุ์เพื่อให้ชาวนาได้มีเมล็ดพันธุ์ดีใช้ จากเดิมตั้งเป้าผลิตเมล็ดพันธุ์ 85,000 ตันต่อปีนั้น จะต้องเพิ่มขึ้นเป็น 200,000 ตันต่อปีรวมถึงการเปิดรับสมาชิกแปลงนาให้มากขึ้นเพื่อผลิตเมล็ดพันธุ์ข้าวให้เพียงพอส่งศูนย์เมล็ดพันธุ์ในแต่ละจังหวัด
.

สำหรับสถานการณ์การผลิตเมล็ดพันธุ์ข้าว ฤดูนาปี 2563/2564 ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ 12 ศูนย์มีเป้าหมายพื้นที่ปลูก 115,580 ไร่ โดยปลูกแล้ว 94,681 ไร่ ยังไม่ได้ปลูก 20,903 ไร่ ทั้งนี้ จ.อุบลราชธานีถือเป็นจังหวัดที่มีพื้นที่ทำนามากที่สุดในประเทศไทย โดยพื้นที่ปลูกข้าวส่วนใหญ่เป็นข้าวหอมมะลิ มีคุณภาพดีเป็นพิเศษ จนได้รับการขึ้นทะเบียนสินค้าสิ่งบ่งชี้ทางภูมิศาสตร์ หรือ GI

Cr. กระทรวงเกษตรและสหกรณ์

-------------------
👍Website : www.thaigov.go.th
👍Facebook : ไทยคู่ฟ้า
👍Twitter : ไทยคู่ฟ้า
👍YouTube : ไทยคู่ฟ้า ทำเนียบรัฐบาล
👍LINE : ไทยคู่ฟ้า (@thaigov)

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://www.facebook.com/ThaigovSpokesman/photos/a.210271022772045/950785802053893
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: มารคัส
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ลูกชาย พูดแล้ว ปมร้านน้ำในโรงเรียน หลังปิดตำนาน 30 ปีอดีตตลกดัง “เอ เชิญยิ้ม” ไม่อายทำกิน ยืนขายซูชิข้างทางลูกหัวจะปวด! พ่อแม่มาส่งเข้าหอพัก เต้นสู้รุ่นพี่สุดตัว งานนี้ลูกได้แต่ยืนดูมิติใหม่การขายบ้านสุดตลก!!สุดยอดไอเดีย!! ปั้มลมเข้าหัวไก่ ทำไห้บวมเป่งทั้งตัว ออกขายน่าซื้อกิน เพื่ออะไร?? มีเฉลยลิ้นไก่มีไว้ทำอะไร เเล้วทำไมถึงเรียกลิ้นไก่ทั้ง ๆ ที่มันอยู่ในลิ้นคน?เมื่อคุณยายแวะปั้มน้ำมัน แตะดันเจอรถทัวร์เปิดเพลงถูกใจ งานนี้เลยต้องแดนซ์กันสักหน่อยดร.ยิ่งศักดิ์ ฟาดรัว!! เตามหาเศรษฐี อายุ 70​ จะถึงเชิงตะกอนแล้ว จะให้กลับไปใช้เตาอั้งโล่ กระพือขี้ฝุ่นเต็มบ้านเหรอรู้แล้วไม่พลาด เนื้อเด้งสู้ฟัน กุ้งขาว VS กุ้งแม่น้ำช็อตเด็ดสัตว์โลก : ลงมาซิ....พ่อหนุ่ม...ลงมาน้ำใส ไหลเย็น ไม่ลึกหรอก...
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
รถทัวร์โคราช ประกาศปล่อยรถแล้ว!!!เป็นเรื่อง!! เพจ "Manchester United" แจงเอง "ไม่อนุมัติการจำหน่ายหรือยินยอมในเนื้อหาของการจำหน่ายบัตร์ที่ชี้นำให้เข้าใจผิด"มิติใหม่การขายบ้านสุดตลก!!หนุ่มบีบนมแฟนกลางถนน
ตั้งกระทู้ใหม่