หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

จริงหรือไม่ "คนอ้วน" เสี่ยง "โควิด-19" มากกว่าคนปกติ

กลุ่มเสี่ยง “โควิด-19” มักเป็นผู้สูงอายุ ผู้ที่มีโรคประจำตัว และผู้ที่มีภูมิคุ้มกันต่ำ แต่คนที่รูปร่างอ้วน หรือมีน้ำหนักเกินเกณฑ์มาตรฐาน มีความเสี่ยงติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ โควิด-19 (COVID-19) ด้วยหรือไม่?

จริงหรือไม่? "คนอ้วน" เสี่ยง "โควิด-19" มากกว่าคนปกติ

ผศ.นพ.สมเกียรติ แสงวัฒนาโรจน์ โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย ระบุว่า จากรายงานทางการแพทย์เรื่อง การระบาดของโรคโควิด-19 ในประเทศอิตาลีที่มีการป่วย และเสียชีวิตเป็นจำนวนมากพบว่า ผู้ป่วยส่วนใหญ่เป็นเพศชาย อายุ 60-70 ปี และปัจจัยเสี่ยงที่พบมากที่สุด คือ ภาวะอ้วน

จากรายงานทางการแพทย์ของผู้ป่วยโรคโควิด-19 ในประเทศสหรัฐอเมริกา จำนวน 1,482 คน ระหว่างวันที่ 1-30 มีนาคม 2563 พบว่ามีปัจจัย หรือโรคประจำตัวที่สัมพันธ์ ได้แก่

จากรายงานทางการแพทย์ของผู้ป่วยโรคโควิด-19 ในประเทศจีน จำนวน 214 คน และตรวจพบไขมันพอกตับ 66 ราย พบว่าในรายที่มีดัชนีมวลกายมากกว่า 25 กก./ตรม. สัมพันธ์กับการเพิ่มความรุนแรงของโรคมากถึง 6.3 เท่า เมื่อเทียบกับผู้ป่วยที่มีดัชนีมวลกายน้อยกว่า

การศึกษาจากนานาประเทศ ทำให้ประชากรไทย โดยเฉพาะวัยทำงานควรตระหนักถึงความสำคัญของความอ้วน (น้ำหนัก > ส่วนสูงเป็นเมตรยกกำลังสอง x 25 หรือดัชนีมวลกายมากกว่า 25 กก./ตรม.) ที่อาจส่งผลต่อการติดเชื้อ และเพิ่มความรุนแรงของโรคโควิด-19 ได้ โดยเฉพาะในรายที่มีไขมันพอกตับร่วมด้วย

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://pluto134340.com/บทความ/8404/
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Ciphatha
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เตือนภัยแก๊งคอลเซ็นเตอร์ มารูปแบบใหม่จังหวัดที่มีความเจริญมากที่สุดในภาคใต้ของประเทศไทยจังหวัดที่มีผังเมืองสวยที่สุดของไทยพื้นที่เหมืองทอง ที่มีปริมาณแร่ทองคำอยู่มากที่สุดบนโลกจังหวัดที่มีจำนวนร้านเซเว่นอีเลฟเว่น มากที่สุดในประเทศไทยอำเภอเดียวในประเทศไทยที่เด็กแว๊นไปเที่ยวมากที่สุด2 ราศี ดวงบังคับให้รวย ปี 67 นี้มาเต็มแน่สกุลเงินลาวอวสานซอยจุ๊..ดูแล้วจะไม่กินอีกเลย!?
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
พื้นที่เหมืองทอง ที่มีปริมาณแร่ทองคำอยู่มากที่สุดบนโลกดันมวยไทย ขึ้น Soft Power อันดับ 1ส่องความงามนางสงกรานต์ระดับจักรวาลสะใภ้ฟินแลนด์! เก็บผลไม้ป่า เก็บยังไงได้เดือนละแสน?
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
แม่ร้อง!!! พยาบาลสะเพร่าหยิบยาให้ผิด ทำเด็ก 1 ขวบอาการสาหัสDSI บุกค้นเนื้อหมูแช่แข็ง 17 ตัน ในห้องเย็น คาดลักลอบนำเข้าหมูเถื่อนดันมวยไทย ขึ้น Soft Power อันดับ 1กรมอุตุนิยมวิทยา เตือนวันพรุ่งนี้ 19 จังหวัดเจอฝน กทม.โดนเล็กน้อย
ตั้งกระทู้ใหม่