หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ เกมถอดรหัสภาพ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่
ลงโษณาตำแหน่งนี้

นายกรัฐมนตรีกล่าวในการอภิปรายพิจารณาร่างพระราชบัญญัติงบประมาณรายจ่ายประจำปี 2564 ขอให้สส.ร่วมพัฒนาเกี่ยวกับคมนาคม

พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีกล่าวในการอภิปรายพิจารณาร่างพระราชบัญญัติงบประมาณรายจ่ายประจำปี 2564 ว่ารัฐบาลมีหน้าที่ในการดูแลประชาชนทุกภาค ทุกจังหวัด เพราะฉะนั้นต้องพิจารราจากฐานข้อมูลที่มีอยู่เดิม ว่าจะพัฒนาตรงไหน อย่างไรและบรรจุอยู่ในยุทธศาสตร์ ในพื้นที่ภาคใต้ก็มีความเห็นใจซึ่งให้สั่งการให้กระทรวงคมนาคมไปศึกษาในเรื่องนี้แล้ว จำเป็นต้องศึกษาก่อนว่าระยะแรกเราสามารถเชื่อมต่อเส้นทางตรงไหนได้บ้างที่ทำให้เกิดการหมุดเวียนหรือลดระยะทางลงไปได้บ้างในระยะแรก โดยต้องทำเป็นขั้นตอน จากนั้นก็พัฒนาไปสู่การทำเส้นทางตรงซึ่งหลายอย่างต้องอาศัยพื้นที่ ต้องมีการศึกษาในรายละเอียดอีกครั้ง พร้อมย้ำว่าขณะนี้กระทรวงคมนาคมรับเรื่องดังกล่าวไปแล้ว วันนี้ก็ให้ตั้งงบประมาณในเรื่องของการศึกษารายละเอียดดังกล่าว หากเป็นไปได้จะเร่งรัดให้สามารถดำเนินการให้ได้โดยเร็วเช่นเดียวกับรถไฟ สิ่งสำคัญที่สุดขณะนี้คือได้มีการพัฒนาภาคใต้มาโดยตลอดถือว่ามากกว่าช่วงที่ผ่านมาก่อนหน้านี้

สำหรับการพัฒนาสนามบินนั้นขณะนี้สนามบินที่ จ.ตรังก็ให้มีงบประมาณในการพัฒนาแล้วรวมไปถึงถนนซึ่งรัฐบาลเห็นว่ามีความจำเป็นภายหลังจากรับฟังความคิดเห็นของทุกภาคส่วนก่อนจะนำไปบรรจุเป็นแผนยุทธศาสตร์ในเรื่องของการคมนาคมขนส่ง ตนเองในฐานะนายกรัฐมนตรีจะเปลี่ยนแปลงยุทธศาสตร์การขนส่งคมนาคมใหม่ทั้งประเทศ ระยะต่อไปนั้นกระทรวงคมนาคมอยู่ระหว่างการศึกษาทำแผนการเชื่อโยงเส้นทางสายใหม่ ตะวันตก-ตะวันออก เหนือ-ใต้ หรือกลาง-ตะวันออกเฉียงเหนือใหม่ที่ไม่ทับเส้นทางเดิมแต่กระทรวงคมนาคมต้องไปศึกษาหาเส้นทาง หาพื้นที่หลังจากนั้นกระทรวงคมนาคมจึงจะเสนอมา ซึ่งการก่อสร้างเส้นทางเหล่านั้นจะต้องทำพร้อมกันในเรื่องของเส้นทาง ทางรถไฟคู่ขนาน ร่องระบายน้ำ ทางระบายน้ำสามารถที่จะนำไปกักเก็บได้ ซึ่งเป็นการบริหารงานแบบบูรณาการ ในเร็วๆนี้จะชี้แจงให้ประชาชนทราบถึงแนวทาง เพราะหากยังทำแบบเดิมการกระจายชุมชนจะเกิดขึ้นไม่ได้ แหล่งเศรษฐกิจใหม่หรือเมืองใหม่ก็ไม่เกิด และขณะนี้มีประชาชนจำนวนมากและยังคงอยู่ในเมืองใหญ่ หากมีเส้นทางเส้นใหม่เชื่อว่าจะเกิดการเคลื่อนย้าย เกิดการจ้างงาน การสร้างงานสร้างอาชีพใหม่ ขอความร่วมมือสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรให้ความร่วมมือและต้องทำให้เกิดความโปร่งใส เป็นธรรมและสุจริต

สิ่งสำคัญคือต้องมีการลงทุนหากเป็นโครงการที่เป็นมอเตอร์เวย์ที่ต้องลงทุนคือรัฐร่วมทุนกับเอกชนซึ่งเป็นเรื่องปกติที่ทำให้รับสามารถดำเนินโครงการได้หลายอย่างในช่วงที่ผ่านมาทั้งถนน เส้นทางรถไฟ มอเตอร์เวย์หรือเส้นทางใหม่ๆเพราะใช้วิธีการใหม่ ต้องจัดลำดับความเร่งด่วน สิ่งที่เป็นความต้องการต่างๆของประชาชนที่ได้เสนอเข้ามาแล้วก็อยู่ในขั้นตอนของคณะกรรมาธิการที่จะต้องไปแปรญัตติ แต่ได้เน้นย้ำว่าการแปรญัตติได้เงินออกมาตรงจุดไหนให้ทำโครงการในจุดนั้น โครงการที่ยังไม่ได้รับงบประมาณ โครงการที่มีความพร้อมก่อน อีกหนึ่งวิธีคือเมื่องบประมาณผ่านไปแล้วมีการดำเนินการตามขั้นตอน ตามแผนงานโครงการไปแล้ว เมื่อทำไม่ได้หรือไม่พร้อมก็ปรับงบประมาณไปทำที่อื่น
#โฆษกรัฐบาล

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://www.facebook.com/204016840519336/posts/609657749955241/
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: มารคัส
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: นิโคลัสเคส, แสร์
 
นายกรัฐมนตรีกล่าวในการอภิปรายพิจารณาร่างพระราชบัญญัติงบประมาณรายจ่ายประจำปี 2564 ขอให้สส.ร่วมพัฒนาเกี่ยวกับคมนาคม
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
แม่ก็คือแม่!แอฟ'เคลื่อนใหวแล้วหลัง'แมท'มายุ่งกับลูกสาวตัวเอง8 ค่าตัว นักร้องลูกทุ่งชื่อดังฮือฮา “lทยสวย” หอบเงินล้าน ปลูกต้นรักกว่า 1 ปี ได้ฤกษ์ดี จูงมือ “ทอมหล่อ” เข้าสู่ประตูวิวาห์ทำเอาแฟนๆเข้ามายินดี แอร์ ภัณฑิลา โชว์ลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 เบาๆ 5 ใบ พีคตอนท้ายเปิดชีวิตนางเอกหมอลำเน็ตไอดอล "แอน อรดี"แซม - ยุรนันท์ โพสต์ภาพคู่สุดน่ารัก พร้อมบอกว่าลูกสาวบ้านนี้สวยจาพนม...คราวนี้ไม่ได้มาตามหาช้าง แต่จะมาล่า Monster"เจนนี่" โป๊ะแตก หลัง "กรรชัย" งัดหลักฐานจ่ายค่าอัดรายการเป็นหมื่นเมีย 39 ลูก 94 หลาน 34 ผมดูแลไหวฟาดรัวๆๆ กรรชัย กำเนิดพลอย โชว์หลักฐานการจ่ายเงินวันที่ เจนนี่-ลิลลี่ เก้า มาออกรายการ ให้เห็นกันชัดๆ!“หนุ่ม กรรชัย” เจอทัวร์ติ่งเจนนี่ลง จึงต้องงัดใบเสร็จรับเงินมาโชว์กลางรายการสกาย​ วงศ์​รวี​ กับเคราบางๆ​ ที่กระชากใจสาวๆ จนติดเทรนด์ทวิตเตอร์ฟาดมากแม่! น้องเกร๊ท กัญญารัตน์ สวยสับ คว้ามงฯ มิสแกรนด์ประจวบคีรีขันธ์ 2020
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
รัสเซีย-จีน สลัดเงินดอลลาร์สหรัฐเนื่องจากมีการโพสต์ประกาศเชิญชวนทางโซเชี่ยลในกลุ่มนักศึกษาและประชาชนในสกลนครนายกฯ พบ THE STANDARD สื่อออนไลน์รายแรกรับฟังมุมมองการขับเคลื่อนประเทศรัฐนิวแฮมป์เชียร์ NASCAR Cup Series จัดขึ้นในวันที่ 2 สิงหาคม 2020 แฟนคลับชื่นชอบความเร็วกว่า 12,000 คนมารวมกันในสนาม นับเป็นการแข่งขันรายการใหญ่สุด รวมตัวกันมากสุดตั้งแต่ไวรัสโควิดระบาด
ตั้งกระทู้ใหม่