หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ คำนวณค่างวดผ่อนรถ
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

นายกยืนยันงบผูกพันกลาโหม ตรวจสอบกับสำนักงบประมาณแล้วเป็นไปตามหลักเกณฑ์ทุกประการ

พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมกล่าวถึงรายการผูกพันข้ามปีงบประมาณของกระทรวงกลาโหมว่าจากการตรวจสอบกับสำนักงบประมาณแล้วยืนยันว่าเป็นไปตามหลักเกณฑ์ทุกประการ ส่วนงบประมาณข้ามปีที่สะสมมาก็เนื่องจากการจัดซื้อยุทโธปกรณ์ต่างๆนั้นต้องใช้เวลาในการผลิต ในการผ่อนชำระ และมีราคาแพง วันนี้จึงจำเป็นต้องปรับยุทโธปกรณ์ ซึ่งเราอาจจะมองว่าเรามียุทโธปกรณ์เพียงพอแล้วหรือยัง ซึ่งในช่วงที่ผ่านมาไม่ค่อยได้รับการสนับสนุนการจัดซื้อยุทโธปกรณ์ใหม่ๆเลย ทำให้ขณะนี้มียุทโธปกรณ์เก่ากว่า 70-80%เพราะฉนั้นส่วนที่จัดหาเพิ่มเติมนั้นเป็นการทดแทนเพื่อไม่ต้องเสียงบประมาณค่าซ่อมบำรุงซึ่งยิ่งนานวันยุทโธปกรณ์ดังกล่าวยิ่งใช้ไม่ได้ เพราะว่าภารกิจของทหารคือการป้องกันอธิปไตยตามแนวชายแดนซึ่งอาจจะเกิดหรือไม่เกิดก็ได้แต่ก็จำเป็นต้องเตรียมความพร้อมไว้ทั้งในด้านกำลังและยุทโธปกรณ์และสิ่งสำคัญคือปัจจุบันเทคโนโลยีต่างๆก้าวไกล ยุทโธปกรณ์ที่ไม่ทันสมัยจะเป็นปัญหากับเราต่อไปในอนาคต การบรรจุข้าราชการทหารในปัจจุบัน ซึ่งเป็น 1ใน 3 เท่านั้นในหลักการที่เราควรจะต้องมีเพราะเราเห็นถึงความสำคัญและการขาดแคลนงบประมาณของประเทศด้วย การจัดซื้อยุทโธปกรณ์ต้องใช้เวลาเพราะต้องประกอบ ผลิตใหม่
.
นายกรัฐมนตรียังกล่าวถึงภารกิจสำคัญนอกจากป้องกันชายแดนซึ่งวันนี้เราต้องใช้คนไปอยู่ประจำกองกำลังชายแดนทั่วประเทศหายหมื่นคนในแต่ละวันซึ่งทำให้การแก้ปัญหาตามแนวชายแดนสามารถยุติความรุนแรงไปได้มากพอสมควรไม่ว่าจะเป็นภัยคุกคามในรูปแบบใหม่ใดๆก็ตาม ยังมีพันธกิจอีกหลายประการเพราะต้องมีการคบค้าสมาคมและมีความร่วมมือด้านความมั่นคงกับอนุภูมิภาค ภูมิภาคและโลกด้วย ซึ่งภารกิจสำคัญอีกประการหนึ่งคือการสนับสนุนภารกิจสำคัญขององค์การสหประชาชาติ รัฐบาลเข้าใจความห่วงใยของสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร รัฐบาลจะพยายามทำอย่างดีที่สุด ขอทุกฝ่ายทำความเข้าใจและหลายคนมีบุตรหลานเป็นทหารก็ต้องห่วงใยหากไม่มียุทโธปกรณ์ที่ทันสมัย ไม่สามารถป้องกันตนเองได้ ขณะที่อาวุธต่างๆมีความร้ายแรงก็อาจทำให้เกิดการสูญเสีย
#โฆษกรัฐบาล

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://www.facebook.com/204016840519336/posts/608916593362690/
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: มารคัส
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
19 VOTES (4.8/5 จาก 4 คน)
VOTED: baby070, แสร์, มารคัส, bgs
 
นายกยืนยันงบผูกพันกลาโหม ตรวจสอบกับสำนักงบประมาณแล้วเป็นไปตามหลักเกณฑ์ทุกประการ
กระทู้ที่มีคอมเม้นต์ล่าสุด
ผวา! โชว์เฟอร์ตายปริศนาในรถ
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
โทนี จา ปะทะ บร็อก เลสนาร์สวยมาก!! สาวศัลยกรรม เปลี่ยนไปราวกับคนละคนด่วน! สั่งปิด "ตลาดนัดสายไหม" ​ซอย 49 หลังตรวจ​พบแม่ค้าติดโควิดคนใช้รถโตโยต้า เฮทั้งประเทศนาทีชีวิต!! สาวสำลักน้ำซุปหมาล่า ร้อนทั่วไปทั้งคอเฮทั้งประเทศได้เลย (มั้ง) อนุมัติแล้ววันหยุดเพิ่มอีก 8 วันเตรียมคลายล็อค 61 จังหวัดในไทย"ตู่ นพพล" โพสต์แนะนำ ของแสลง-เป็นพิษ ที่ไม่ควรบริโภคช่วงนี้ "มะตูมกับกาละแม""เปา กิ่งกาญจน์" เผยผลตรวจ หลัง "ข้าวโอ๊ต" ติดโควิดไปถ่าย MV"แม็ก เดอะสตาร์" โพสต์เดือด!! ฝากถึงใคร? ได้เวลาใช้กรรม จำขึ้นใจ โดนดูถูกแค่เพราะไม่ดัง5 เรื่องชวนรู้เกี่ยวกับ 7-Eleven"ลุงพล" ดีใจ จนท.ยึดพญานาค หากต้องทุบ ไม่เสียดายเงิน เพราะเป็นเงินของ FCโผล่อีกปาร์ตี้!! 50 คน นัวๆ พร้อมเปิดหน้าเจ้าของบ้าน นายแบบโ.ป๊ชื่อย่อ ก ?
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
‘โสภณ พรโชคชัย’ ถาม ‘อุดม คชินธร’ เรื่องวัคซีนโควิด-19หนังสือ “วิชาชีพประเมินค่าทรัพย์สิน” รับได้ฟรีๆข้อคิดขึ้นภูกระดึงในวัย 63ลงทะเบียนรับเงินเยียวยา 7,000 บาท
ตั้งกระทู้ใหม่