หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ คำนวณค่างวดผ่อนรถ
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

ดร.โสภณ พรโชคชัย กาลามสูตร โฉนดถุงกล้วยแขก พระพยอม

ตามที่มีข่าวเรื่อง “โฉนดที่ดินถุงกล้วยแขก” ซึ่งเป็นกรณีพิพาทที่ดินของวัดสวนแก้ว จะสังเกตได้ว่ามีแต่ข้อมูลของพระพยอมด้านเดียว และบางครั้งก็เป็นข้อมูลที่ไม่ตรงกัน  ดร.โสภณ จึงทำคลิปนี้ขึ้นเพื่อเป็นกรณีศึกษาให้ชาวพุทธยึดพระธรรมแทนพระสงฆ์ในเรื่องกาลามสูตร

ดร.โสภณ พรโชคชัย ประธานศูนย์ข้อมูลวิจัยและประเมินค่าอสังหาริมทรัพย์ไทย บจก. เอเจนซี่ ฟอร์ เรียลเอสเตท แอฟแฟร์ส (www.area.co.th) ให้ความเห็นต่อกรณี “โฉนดที่ดินถุงกล้วยแขก” ซึ่งพระพยอมโดยมูลนิธิสวนแก้วซื้อที่ดินที่มาจากการครอบครองปรปักษ์แล้วกลายเป็นโมฆะ จนพระพยอมท่านประท้วงด้วยการเอาโฉนดที่ดินที่ไร้ค่าเช่นกระดาษที่ไม่ใช้แล้วมาทำถุงกล้วยแขก

อย่างไรก็ตามเรามักได้ข่าวเรื่องนี้จากพระพยอมฝ่ายเดียว ซึ่งบางครั้งท่านเองก็พูดไม่ตรงกัน เช่น ที่มาของเงิน 10 ล้านบาท  หรืออย่างที่ท่านพูดถึงการ “ปลงแล้ว” มาหลายที แต่ตั้งแต่แพ้คดีเมื่อปี 2550 ท่านก็ยังยึดครองที่ดินแปลงนี้ไว้ใช้ประโยชน์จนเจ้าของต้องไปฟ้องร้องจนกระทั่งเป็นที่มาของการที่เจ้าของที่ดินมาล้อมรั้วไว้หลังจากที่พระพะยอมแพ้คดีอีก

หลายท่านอาจไม่ทราบว่า ในขณะที่ดูพระพยอม “ปลงแล้ว” แต่เมื่อปี 2560 ท่านยังไปยื่นขอครอบครองปรปักษ์โดยอ้างว่าครอบครองมาตั้งแต่ปี 2547-2559 ทั้งที่ก็รู้อยู่ว่าเจ้าของได้มาขอคืนและศาลสั่งให้ที่ดินนี้กลับไปเป็นของเจ้าของเดิม  ยิ่งกว่านั้นในปี 2561 ท่านในนามของวัดสวนแก้วยังถวายฎีกาในหลวง หาว่าศาล “พิจารณาพิพากษาโดยละเมิดพระปรมาภิไธยฯ” อีกต่างหาก  แสดงว่าท่านไม่เคยหยุดครอบครองที่ดินแปลงนี้ตามศาลสั่งเลย

มาดูคลิปต่อไปนี้

 

ดร.โสภณ พรโชคชัย: เรื่องที่ดินวัดสวนแก้ว อย่าเพิ่งเชื่อพระพยอม

 


 

ดร.โสภณ พรโชคชัย: เรื่องที่ดินวัดสวนแก้ว อย่าเพิ่งเชื่อพระพยอม

 ⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: doctorsopon
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
35 VOTES (5/5 จาก 7 คน)
VOTED: iwootjung, iluhoo, Sarasin Santayasuk, Monthida Riabriang, Taweelux, nj009, อธิปบดี
 
ดร.โสภณ พรโชคชัย กาลามสูตร โฉนดถุงกล้วยแขก พระพยอม
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
สุดอนาถ!! ทำมากว่า 10 ปี ฝันสลาย 10 ล้าน หายไปเพียงพริบตา!!
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
ลาวและไทยกำลังวางแผนเริ่มก่อสร้างสะพานข้ามแม่น้ำโขงแห่งที่ 6🔴 ชีวิตรันทด ! เด็กหญิง 3 เดือน ป่วยดาวน์ซินโดรม ลิ้นหัวใจรั่ว ถูกทิ้งไว้ ในบ้านเช่า ขี้เยี่ยวเรี่ยราด มีเพียงนมบูดเลี้ยงให้รอดแจ้งผลตรวจเชื้อโควิด-19‼️ของ ข้าราชการ พนักงาน เจ้าหน้าที่ สถานีวิทยุโทรทัศแห่งประเทศไทย #NBT2HD ทั้งกลุ่มเสี่ยงสูงและกลุ่มเสี่ยงต่ำ รวมทั้งสิ้น 818 คน #ผลออกมาเป็นลบ ไม่มีผู้ติดเชื้อโควิด-19🦠เมื่อโควิด-19 เข้าสู่ระบบทางเดินหายใจ และทำให้ระบบร่างกายเสียหายโดยเฉพาะ”ปอด”
ตั้งกระทู้ใหม่