หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ เกมถอดรหัสภาพ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่
ลงโษณาตำแหน่งนี้

“โลกติเตียน” จากพลเอกประวิตร ถึง ป.ป.ช.และกรมศุลกากร

นายเจิมศักดิ์ ปิ่นทองได้โพสต์ส่วนตัวเกี่ยวกับพลเอกประวิตร วงศ์สุวรรณว่า“โลกติเตียน” จากพลเอกประวิตร ถึง ป.ป.ช.และกรมศุลกากร

หลังจาก ป.ป.ช. เชื่อว่านาฬิการาคาแพงที่พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ สวมใส่จำนวน ๒๒ เรือน เป็นนาฬิกาที่ยืมจากนายปัฐวาท สุขศรีวงศ์ ที่เสียชีวิตไปแล้ว และพลเอกประวิตรได้คืนนาฬิกาให้ทายาทนายปัฐวาทไปหมดแล้ว ป.ป.ช.มีมติว่าการยืมใช้คงรูป ไม่ต้องแจ้งในรายการบัญชีทรัพย์สินและหนี้สินของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง คดีจึงเป็นอันสิ้นสุดในชั้นของ ป.ป.ช.

หลังจากนั้น คณะกรรมการ ป.ป.ช. แจ้งข้อมูลนาฬิกา ๒๒ เรือนดังกล่าว แก่กรมศุลกากรอีกครั้งเพื่อให้ดำเนินการตามอำนาจหน้าที่ต่อไป สื่อมวลชนรายงานว่า“ล่าสุดกรมศุลกากรตอบกลับ ป.ป.ช. ปฏิเสธที่จะดำเนินการให้ โดยอ้างว่ากรณีดังกล่าวต้องมีพยานหลักฐานที่ชัดเจน”

พ.ร.บ.ศุลกากร ๒๕๖๐ ที่บัญญัติว่า
มาตรา ๑๖๖ ของที่ยังมิได้เสียอากร ของต้องห้ามของต้องกําจัด หรือของที่ยังมิได้ผ่านพิธีการศุลกากร เป็นของที่พึงต้องริบตามพระราชบัญญัตินี้
มาตรา ๑๖๗ ให้พนักงานศุลกากร พนักงานฝ่ายปกครอง หรือตํารวจ มีอํานาจยึดหรือ อายัดสิ่งใดๆอันจะพึงต้องริบหรือเป็นที่สงสัยว่าจะพึงต้องริบตามพระราชบัญญัตินี้ไว้ได้

และนาฬิกานั้นย่อมตกเป็นของแผ่นดินตามมาตรา ๑๗๐ วรรคสอง
คุณรสนา โตสิตระกูล จึงได้ร้องเรียนนายกรัฐมนตรีว่าการที่กรมศุลกากรได้ชี้แจงต่อป.ป.ช.ว่าไม่พบข้อมูลใดๆ เกี่ยวกับนาฬิกาดังกล่าว จึงแสดงว่านาฬิกาที่พลเอกประวิตรยืมนายปัฐวาทมาสวมใส่เป็นนาฬิกาที่มีการลักลอบนำเข้ามาโดยไม่ผ่านพิธีการทางศุลกากร จึงเป็นนาฬิกาที่ไม่ชอบด้วยกฎหมายที่ศุลกากรต้องริบของนั้นไม่ว่าจะมีผู้ถูกลงโทษตามคำพิพากษาหรือไม่ ดังที่บัญญัติไว้ใน พ.ร.บ.ศุลกากร พ.ศ.๒๕๖๐ มาตรา ๒๔๒

การที่ ป.ป.ช.มีมติว่าการยืมใช้คงรูปของพลเอกประวิตรไม่ต้องแจ้งในบัญชีรายการทรัพย์สินและหนี้สินของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง และในความเป็นจริงภาระการพิสูจน์ความถูกต้องเป็นของผู้แจ้งบัญชีทรัพย์สิน แต่การที่ป.ป.ช.รับภาระเสียเองก็เป็นเรื่องที่เข้าใจได้ยาก และอาจถูก “โลกติเตียน”

การที่ป.ป.ช.ไม่ดำเนินการตรวจสอบว่า การขอยืมใช้นาฬิกาหรูถึง ๒๒ เรือน เป็นการได้รับผลประโยชน์อื่นใดที่เกิน ๓,๐๐๐ บาท ตามที่กฎหมายกำหนดหรือไม่

และการที่กรมศุลกากรบ่ายเบี่ยงที่จะดำเนินการสอบสวนเพื่อยึดหรืออายัดนาฬิกาที่อาจนำเข้าโดยไม่ได้เสียอากรก็ดี จึงเป็นสิ่งที่อาจถูกกล่าวหาว่าละเว้นไม่ปฏิบัติหน้าที่ และ “โลกติเตียน”

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://m.facebook.com/story.php?story_fbid=3105911916166670&id=181318038626087&sfnsn=mo
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: มารคัส
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
7 VOTES (3.5/5 จาก 2 คน)
VOTED: baby070, bgs
 
“โลกติเตียน” จากพลเอกประวิตร ถึง ป.ป.ช.และกรมศุลกากร
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ดึงสติหน่อย แอฟ ทักษอร เจอชาวเน็ตแขวะแรง ไม่ควรไปงาน พ่อแต้ว คนที่ต้องไปคือแมทเจาะลึก...วุฒิศักดิ์ คลินิก จากกำไร 149 ล้าน สู่ขาดทุนกว่า 1 พันล้านคนนทบุรี เตรียมเฮ!!!ที่ดินขึ้นแน่นอนน..หลังมอเตอร์เวย์เสร็จสาวโพสต์ หลังถูกเมาท์ นางร้ายลูก 2 ได้แต่กอดใบสมรส
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
คลังช่วยจ่าย 5,000 บาท ผู้ประกันตน 8.6 หมื่นรายทิพานัน" เผย "บิ๊กตู่" เตรียมตั้งศูนย์ฟื้นฟูเศรษฐกิจเป็นระบบ ยึดแบบรวดเร็วตาม 'ศบค. โมเดล“ผบ.ทอ.” วอน อย่ากิน”ปลานกแก้ว” ช่วยกัน ดูแลรักษา ระบบนิเวศน์ทางทะเลครป.แถลงการณ์ยื่นสามข้อเรียกร้อง ขอให้รัฐทบทวนและชะลอโครงการจะนะเมืองต้นแบบอุตสาหกรรมก้าวหน้า
ตั้งกระทู้ใหม่