หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ กู้เงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ คำนวณค่างวดผ่อนรถ
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

“อนุทิน ชาญวีรกูล” เผยภาพรวมสถานการณ์การระบาดของไวรัสโควิด-19

นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ให้ข้อมูลเกี่ยวกับภาพรวมสถานการณ์การระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 และมาตรการส่งเสริมอุตสาหกรรมไมซ์

ภาพรวมสถานการณ์การระบาดของไวรัสโควิด-19

ปัญหาโรคระบาดเป็นประเด็นหนึ่งที่มีความท้าทายอย่างยิ่งในการออกแบบนโยบายสาธารณะ โดยเฉพาะอย่างยิ่งปรากฏการณ์ระบาดระดับโลก หรือ Pandemic ของโควิด-19 ครั้งนี้ ถือเป็นบทพิสูจน์ความสามารถในการจัดการปัญหาของรัฐบาลแต่ละประเทศอย่างแท้จริง เพราะแต่ละประเทศต้องทำงานให้อยู่บน 2 แกนหลักที่คาบเกี่ยวกัน คือ ความสมดุลด้านระบาดวิทยา กับ ผลกระทบต่อเศรษฐกิจของประเทศ เพราะหากเกิดโรคระบาดเมื่อไหร่ ภาคธุรกิจย่อมต้องได้รับผลกระทบแบบหลีกเลี่ยงไม่ได้

ที่ผ่านมา รัฐบาล รวมทั้งบุคลากรทางการแพทย์ และหน่วยงานทั้งภาครัฐและเอกชน ต่างทำงานกันอย่างหนัก ทั้งรณรงค์ด้านสุขลักษณะเพื่อป้องกันตนเองในภาคประชาชน การกำหนดมาตรการล็อกดาวน์อย่างเข้มงวด รวมทั้งประกาศสถานการณ์ฉุกเฉิน ก่อนที่ปัจจุบันจะลดระดับการล็อกดาวน์ลง จนเข้าสู่การผ่อนปรนในหลายระดับ เพื่อให้เศรษฐกิจ และการทำมาหากินของพี่น้องประชาชนให้เดินหน้าต่อไปได้ แต่เพื่อความปลอดภัยก็ขอให้ประชาชนดำเนินชีวิตด้วยความไม่ประมาท และยึดหลัก New Normal ชีวิตวิถีใหม่ ด้วยการเว้นระยะห่างทางสังคม ใส่หน้ากากอนามัย กินร้อนช้อนกลาง ล้างมือบ่อยๆ เพียงเท่านี้ประเทศของเราก็จะห่างไกลจากไวรัสโควิด 19

ด้านมาตรการขับเคลื่อนอุตสาหกรรมไมซ์

มีการจัดตั้งคณะกรรมการพัฒนาหลักเกณฑ์มาตรการและแนวทางการเตรียมความพร้อมเปิดกิจการ หรือการจัดกิจกรรมด้านการท่องเที่ยวและกีฬา โดยมีเป้าหมายขับเคลื่อนด้านอนามัย ป้องกันการแพร่เชื้อโควิด-19 สำหรับผู้ประกอบกิจการและสถานที่สาธารณะกรณีผ่อนผันการดำเนินกิจการ

นอกจากการที่ผู้ประกอบการทุกภาคส่วนต้องฝึกสร้าง “ชีวิตวิถีใหม่” ให้กับธุรกิจของตัวเอง อย่างในด้านของอุตสาหกรรมการจัดประชุมสัมมนา การเดินทางเพื่อเป็นรางวัล การจัดประชุมองค์กร และการจัดงานแสดงสินค้า หรือ ไมซ์ นั้น ผมเชื่อว่าสถานที่จัดงาน โรงแรม และศูนย์ประชุม ก็ได้นำแนวปฏิบัติด้านสุขอนามัยมาใช้ในการสร้างความมั่นใจให้กับผู้จัดงานและผู้ใช้บริการ อาทิ การจัดเตรียมสถานที่จัดงาน การตั้งจุดคัดกรองเพื่อตรวจเช็กประวัติและวัดอุณหภูมิสำหรับผู้จัดงาน และผู้เข้าร่วมงาน

สำหรับภาครัฐเองเราก็ได้เดินเคียงข้างผู้ประกอบการไมซ์ให้เดินบน “ชีวิตวิถีใหม่” ผ่านการสนับสนุนมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจ การท่องเที่ยวทั้งระยะสั้นและระยะยาว รวมถึงมาตรการด้านภาษี เพื่อให้ธุรกิจของท่านฟื้นตัวเร็วที่สุด ยกตัวอย่างเช่น

1) การหักรายจ่าย 2 เท่าของบริษัท หรือ ห้างหุ้นส่วนนิติบุคคล สำหรับค่าใช้จ่ายในการจัดอบรมสัมมนาภายในประเทศ

2) ให้ Voucher แก่บริษัท หรือ กลุ่ม Corporate เพื่อกระตุ้นการจัดประชุมในประเทศไทย ภายใต้แคมเปญประชุมเมืองไทยภูมิใจช่วยชาติ

3) สำหรับผู้ประกอบการธุรกิจโรงแรม ก็ยังสามารถนำรายจ่ายที่เกิดจากการต่อเติม เปลี่ยนแปลง ขยาย หรือทำให้อาคารดีขึ้น มาหักในการคำนวณภาษีเงินได้นิติบุคคลตามรายจ่ายจำนวนที่จ่ายจริงได้ถึง 1.5 เท่า

4) และขอความร่วมมือหน่วยงานภาครัฐให้จัดประชุม สัมมนา นอกสถานที่

ด้านมาตรการระยะยาว 1 ปี จะส่งเสริมการจัดงานระดับเมกะอีเวนต์ และกระจายการจัดงานไปยังภูมิภาคมากขึ้น

มาตรการต่างๆ เหล่านี้เป็นเครื่องยืนยันว่า รัฐบาล จะเดินเคียงข้างกับทุกท่าน รวมถึงสนับสนุนด้านงบประมาณอย่างเต็มกำลัง เพราะอุตสาหกรรมไมซ์มีความสำคัญอย่างสูงในเชิงเศรษฐกิจ รัฐบาลจึงพร้อมสนับสนุนการจัดงานระดับนานาชาติทั้งในกรุงเทพมหานคร และจังหวัดอื่นๆ ทั่วประเทศ ซึ่งสอดคล้องกับนโยบายของรัฐบาลที่ต้องการส่งเสริมเมืองรองให้เป็นจุดหมายปลายทางของการเดินทางตามที่พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้สั่งการไว้

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: www
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: fannwong
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: มยุริญ ผดผื่นคัน
 
“อนุทิน ชาญวีรกูล” เผยภาพรวมสถานการณ์การระบาดของไวรัสโควิด-19
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ซูมชัดๆ! หนุ่ม กรรชัย ย้อนวัยใส 18 ฝน แต่เจอคนแห่ซูมโฟกัสผิดจุดบุกสำรวจสวนป่า 'บิ๊กป้อม-ฌอน' ใครเห็นก็ว่าตาย'เจมี่เจมส์' #TRINITY กางเกงของเธอช่างสุดๆ ไปเลยสถานการณ์โควิดทางฝั่งสหราชอาณาจักร ยังคงน่าเป็นห่วงอย่างมาก ล่าสุดสิ่อต่างประเทศรายงานว่า นายกรัฐมนตรีบอริส จอห์นสัน ของสหราชอาณาจักร ประกาศปิดรับนักเดินทางทุกชาติเข้าประเทศจำกันได้มั้ย!! เจนนี่ ได้หมดฯ ลุคใหม่สวยใสกว่าเดิมรวมภาพฮาๆ ตลกๆ ก่อนนอนฝันดีครับ“ชีวิต อุทิศเพื่อสยาม” หนังสือประวัติชีวิตครอบครัวมิชชั่นนารีอเมริกัน ตระกูลแมคฟาแลนด์“วิสุทธิ์ คมวัชรพงศ์” นักจัดรายการวิทยุ 96.5 อสมท. โดนปลดฟ้าผ่าจากทุกรายการหมอปลาของขึ้น ลั่น! เตรียมขยี้ดราม่า "เครื่องดักฟังรถลุงพล" แจงไทม์ไลน์ละเอียดยิบ บอกเลยพีคมากกรมอุตุฯ เผยช่วง 17-19 ม.ค. ประเทศไทยจะกลับมาเย็นต่อ อย่าเพิ่งเก็บเสื้อกันหนาวนะ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
เรื่องมันเศร้า! ยอดฆ่าตัวตายช่วงโควิด-19 ระบาดรอบ 2 ในญี่ปุ่นกลับมาพุ่ง หญิงฆ่าตัวตายมากกว่าชายประตูเมืองมหาสารคาม ได้รับการสนับสนุนงบสร้าง 100 ล้านบาทลงทะเบียนคนละครึ่งไม่ทันไม่เป็นไร 7-11 จัดให้ "ครึ่งราคา" เหมือนกันพ่อแท้ๆ ด.ญ.ถูกปู่ข่มขืน "ไม่เชื่อ" ปู่ทำหลาน ยันบริสุทธิ์100เปอร์เซ็นต์
ตั้งกระทู้ใหม่