หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ เกมถอดรหัสภาพ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่
ลงโษณาตำแหน่งนี้

"หมอยง" โพสต์ขอบคุณอดีตผู้ป่วยโควิด-19 ที่กลับมาบริจาคพลาสม่าเพื่อนำไปช่วยรักษาผู้ป่วยรายใหม่ๆ พบภูมิต้านทานคนมีอาการมากมีสูง

เพจประเทศไทยต้องชนะโพสต์ระบุว่า "หมอยง" โพสต์ขอบคุณอดีตผู้ป่วยโควิด-19 ที่กลับมาบริจาคพลาสม่าเพื่อนำไปช่วยรักษาผู้ป่วยรายใหม่ๆ พบภูมิต้านทานคนมีอาการมากมีสูง

 

ศ.นพ.ยง ภู่วรวรรณ หัวหน้าศูนย์เชี่ยวชาญเฉพาะทางด้านไวรัสวิทยาคลินิก คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า "ภูมิต้านทานต่อ โรคโควิด-19 ขอขอบคุณ ฮีโร่ ที่หายจาก โรคโควิด-19 มาช่วยกันบริจาคพลาสม่า ให้กับศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ และ ทางสำนักอนามัยกรุงเทพมหานคร และทีมงาน ที่ช่วยกัน ติดตาม เชิญชวน มาตรวจภูมิต้านทาน

ขณะนี้ได้พลาสม่า ของผู้ที่หายป่วยแล้วมากกว่า 200 ถุง ทุกถุงมีภูมิต้านทานสูง ในปริมาณที่สามารถจะใช้ในการรักษาได้ พลาสม่านี้สามารถเก็บไว้ได้นาน 1 ปี อาสาสมัครที่มาทั้งหมด ประมาณ 300 คน ภูมิต้านทานจะสูงในคนที่มีอาการมาก เช่น มีอาการปอดบวม คนที่มีอาการน้อย ภูมิต้านทานจะต่ำกว่า และมีจำนวนหนึ่งที่ตรวจวัดภูมิต้านทานไม่ได้ จึงเป็นเรื่องที่น่าสนใจมาก ได้ทำการศึกษาภูมิต้านทาน

ส่วนในรายที่บริจาคพลาสม่า จะมีข้อมูลของการตรวจภูมิต้านทานชนิด neutralizing antibody จากห้องปฏิบัติการคณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล

เรามีแผน ที่จะทำการศึกษาระยะยาว ติดตามภูมิต้านทานไปจนถึง 1 ปี เพื่อจะตอบได้ว่าภูมิดังกล่าวอยู่ได้นานแค่ไหน และระดับสูงเพียงใด เพื่อจะเป็นข้อมูลสำหรับผู้ติดเชื้อโดยธรรมชาติ

ข้อมูลนี้มาประยุกต์ในกรณีที่มีวัคซีน โรคนี้เป็นโรคอุบัติใหม่ ผลระยะยาวจึงมีความจำเป็นในการศึกษาเป็นอย่างยิ่ง ทางกลุ่มวิจัยศูนย์เชี่ยวชาญเฉพาะทางด้านไวรัสวิทยาคลินิก สํานักอนามัยกรุงเทพมหานคร และศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ ต้องขอขอบคุณ ฮีโร่ทั้งหลาย ที่สละเวลามาตรวจเลือด และบริจาคพลาสมา เพื่อการรักษาผู้ป่วยในอนาคต โครงการนี้จะยังคงดำเนินต่อไป ในระยะยาว" .. .

#ประเทศไทยต้องชนะ

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://www.facebook.com/101984578123735/posts/151430693179123/
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: มารคัส
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: unnodomon
 
"หมอยง" โพสต์ขอบคุณอดีตผู้ป่วยโควิด-19 ที่กลับมาบริจาคพลาสม่าเพื่อนำไปช่วยรักษาผู้ป่วยรายใหม่ๆ พบภูมิต้านทานคนมีอาการมากมีสูง
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
แม่น้ำแยงซี ของจีน เอ่อล้นเกินระดับเตือนอุทกภัยหลายจุด ! หลังฝนตกหนักต่อเนื่องฌอนเคลื่อนไหวแล้ว ครั้งแรกในรอบ 10วัน เปิดใจยอดบริจาคไม่ใช่ 8 แสนทวิตสนั่น ชาวเน็ตสงสัยการโพสต์เฟสบุค ของพี่สาวน้องชมพู่ จนมีทัวร์ลง
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
เรื่องของลิง...ที่คนอาจไม่เข้าใจเหตุเกิดที่เวียงจันทน์ สปป.ลาว มีการเสนอปิดร้านปิ้งเป็ด “เอ-วัน” โฆษณาบ่ถูกต้องคงเป็นชุดสุดท้ายสินะ !!! "มิตรภาพอันแน่นแฟ้น"เฟซบุ๊กร้อน "แม่น้องชมพู่" โดนทัวร์ลงปมโยนบาปใส่ "ลุงพล" ตัดพี่ตัดน้อง "ป้าแต๋น"
ตั้งกระทู้ใหม่