หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ คำนวณค่างวดผ่อนรถ
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

ท่องเที่ยวชุมชนหัตกรรม Crafts Destination จุดหมายปลายทางงานคราฟต์อย่างยั่งยืน

ท่องเที่ยวชุมชนหัตกรรม Crafts Destination จุดหมายปลายทางงานคราฟต์อย่างยั่งยืน

รัฐบาลโดยศูนย์ส่งเสริมศิลปาชีพระหว่างประเทศ (องค์การมหาชน) หรือ SACICT เร่งผลักดันการเป็น “Crafts Destination” เพื่อการท่องเที่ยว โดยมีจุดหมายปลายทางด้านงานคราฟต์อย่างยั่งยืน ส่งเสริมให้ชุมชนหัตถกรรมทั่วประเทศ รองรับการท่องเที่ยวแบบวิถีใหม่ New Normal โดยมีกลุ่มเป้าหมายเป็นนักท่องเที่ยวชาวไทย

โดยกระทรวงพาณิชย์ สั่งการให้ SACICT ชูจุดขายการสร้างประสบการณ์ท่องเที่ยวผ่านการเรียนรู้หัตถกรรมใน 38 ชุมชนทั่วประเทศ อาทิ ชุมชนหัตถกรรมหนองบัวแดง จ.ชัยภูมิ , ชุมชนหัตถกรรมบ้านดอนยายเหม จ.สุพรรณบุรี และชุมชนหัตถกรรมบ้านหัวฝาย จ.ขอนแก่น เป็นต้น
.
รวมถึงสร้างความพิเศษของการแสดงน้ำใจแบ่งปันช่วยเหลือคนไทยด้วยกันในยามเกิดวิกฤติ ซึ่งการท่องเที่ยวแบบ Crafts Destination จะช่วยยกระดับคุณภาพชีวิต ลดความเลื่อมล้ำทางสังคมและ สร้างรายได้จากการท่องเที่ยวบนพื้นฐานของการรักษาสมดุลระหว่างเศรษฐกิจ สังคม และสิ่งแวดล้อม โดยชาวบ้านและชุมชนมีส่วนร่วมในการพัฒนาผลิตภัณฑ์และจัดการความยั่งยืนในชุมชน เกิดการกระจายรายได้สู่ท้องถิ่น ขับเคลื่อนเศรษฐกิจฐานรากและเสริมสร้างความแข็งแกร่งให้แก่ประเทศไทยในการเป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยมอย่างยั่งยืน เพื่อสร้างความมั่นใจให้แก่นักท่องเที่ยวในการเดินทางท่องเที่ยวภายในประเทศไทยอย่างมีความสุขค่ะ

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://www.facebook.com/ttraisuree/photos/a.107534160625374/296774318368023/
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: มารคัส
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
 
ท่องเที่ยวชุมชนหัตกรรม Crafts Destination จุดหมายปลายทางงานคราฟต์อย่างยั่งยืน
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เฮฮา..คลายเครียดแฉยับ!! ชาวเน็ตเผยดีเจ ไทม์ไลน์ที่หายไป ที่แท้ ไปอัwยา พร้อมนายแบบ 4 คนสาวโพสต์ แลกเงินที่ไหนได้ เหลือใบสุดท้ายแล้วคนเขียนบัตร Smart Card งง!! ผ่านมา 20 ปี ยังถ่ายเอกสารอยู่ ทั้งที่มีประโยชน์สารพัดกรมทรัพยากรธรณี “ยัน” อายุวาฬอำแพงที่ขุดค้นพบเมื่อปลายปี 63 จ.สมุทรสาคร มีอายุประมาณ 3,380 ปีเกิดเป็นแต้วทำอะไรก็ผิดไปหมดหลังได้อัพคลิปเต้นลงไอจี แต่งานนี้แต้วโต้กลับนะจ๊ะ !!!คนจะสร้างฟุตปาธก็ทำไป คนจะขายของก็ขายไป ไร้ความปลอดภัยสุดๆจับโป๊ะ "สลิ่มตัวแม่" รวยทิพย์ ลวงโลกสุดๆโดนรัวๆ!! กรมทางหลวง สั่งย้ายตลาดนัด หน้าบ้านลุงพล"ฌอน บูรณะหิรัญ" คัมแบ็ค วงการไลฟ์โค้ชพริกขี้หนู ราคาพุ่งเม็ดละ 1 บาท เหตุน้ำท่วมทำขาดตลาด-พ่อค้าแม่ค้าคนกลางปั่นราคาพยาบาลเดือด!! พูดเอง "พม่า" ยังเชื่อฟังมากกว่า "ดารา-ดีเจ" ซะอีก ลั่น! "อีตัวแพร่เชื้อ"ยื้อไม่ไหว! ตำรวจจราจร เสียชีวิตแล้ว หลังหลบไม่พ้น บรรทุกพ่วง 22 ล้อเบรกแตก
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
ครม.เห็นชอบปรับลดเงินสมทบประกันสังคมมาตรา33 2 เดือน เริ่มเดือน ก.พ. - มี.ค.64"ประสิทธิ์ เจียวก๊ก" แถลงข่าว โครงการ Crowdfunding มาตรฐานโลก (ระดมทุนผ่านแพลตฟอร์มตามกฎหมาย) ครั้งแรกของประเทศเกิดเป็นแต้วทำอะไรก็ผิดไปหมดหลังได้อัพคลิปเต้นลงไอจี แต่งานนี้แต้วโต้กลับนะจ๊ะ !!!รออนุมัติ!! กัญ​ชา​ให้เป็นอาหาร..ต่อยอดภูมิปัญญาไทย
ตั้งกระทู้ใหม่