หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ คำนวณค่างวดผ่อนรถ
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

หนุ่มสุโขทัยถูกเมียทิ้ง หอบลูกสาว 2 คนเร่ร่อนหางานทำ ไปเป็นช่างเชื่อมอยู่ จ.ตาก พอหมดงานจ้างไม่รู้จะไปไหน ชีวิตไม่เหลือใคร เลยต้องบากหน้าพาลูกๆ มาขออยู่กับญาติอดีตเมีย

หนุ่มสุโขทัยถูกเมียทิ้ง หอบลูกสาว 2 คนเร่ร่อนหางานทำ ไปเป็นข่างเชื่อมอยู่ จ.ตาก พอหมดงานจ้างไม่รู้จะไปไหน ชีวิตไม่เหลือใคร เลยต้องบากหน้าพาลูกๆ มาขออยู่กับญาติอดีตเมีย 

อาศัยนอนเปลอยู่ใต้ถุนบ้านกว่า 3 เดือน ไม่กล้าไปนอนในบ้าน บอก...เกรงใจเขา และยังช่วยทำงานทุกอย่าง เพื่อตอบแทนบุญคุณความเมตตาของเจ้าของบ้าน ที่ให้ที่พักอาศัยอยู่ และยังออกไปรับจ้างทำงานทุกอย่าง ได้เงินมาก็ช่วยเป็นค่ากับข้าว หากว่างก็จะขึ้นป่าขึ้นเขาไปเก็บเห็ดเผาะ เห็ดโคน ผักหวาน จับอึ่งอ่าง เอามากิน ถ้าได้มามากก็จะนำไปขาย
"นายบัณฑิตย์ ท้วมเรือง" หรือ "บาส" อายุ 32 ปี เล่าว่า...มีลูกสาว 2 คน ชื่อ "น้องเฟส" อายุ 7 ขวบ และ "น้องโฟม" อายุ 5 ขวบ มาอาศัยอยู่บ้านเมียที่ ต.ตลิ่งชัน อ.บ้านด่านลานหอย จ.สุโขทัย และเมื่อ 3-4 ปีก่อน เมียได้ทิ้งลูกทิ้งผัวไป จึงต้องหอบลูกเร่ร่อนไปหางานทำเป็นช่างเชื่อมอยู่ที่ จ.ตาก และจ.นครสวรรค์ พอหมดงานจ้างไม่รู้จะไปไหน #ชีวิตไม่เหลือใคร เลยต้องบากหน้าพาลูกๆ มาขออยู่กับญาติอดีตเมีย อาศัยนอนเปลอยู่ใต้ถุนบ้านกว่า 3 เดือน ไม่กล้าไปนอนในบ้าน #เพราะเกรงใจเขา ช่วยทำงานทุกอย่างเพื่อตอบแทนบุญคุณความเมตตาของเจ้าของบ้าน ที่ให้ที่พักอาศัยอยู่ และยังออกไปรับจ้างทำงานทุกอย่าง ได้เงินมาก็ช่วยเป็นค่ากับข้าว หากว่างก็จะขึ้นป่าขึ้นเขาไปเก็บเห็ดเผาะ เห็ดโคน ผักหวาน จับอึ่งอ่าง เอามากิน ถ้าได้มามากก็จะนำไปขาย #ชีวิตนี้ไม่เคยห่างลูก และ #ไม่คิดจะมีครอบครัวใหม่
"น.ส.จำเรียง ขำคำ" อายุ 34 ปี เจ้าของบ้านที่ให้ 3 พ่อลูกพักอาศัย บอก..."นายบาส" เป็นคนดี ขยันสู้งานสารพัด และรักลูกๆมาก ไปรับจ้างทำงานที่ไหนก็เอาลูกไปด้วย เพราะห่วงไม่มีคนดูแล ชีวิตลำบากมาก ญาติๆ ก็คอยช่วยเหลือแบ่งปันตามกำลังที่พอจะทำได้ เพราะสงสารเด็กๆทั้ง 2 คน บางวันก็อดข้าวได้กินแค่นมคนละกล่อง ไม่อยากให้พากันไปเร่ร่อนที่ไหนอีก กลัวเด็กจะไม่ได้เรียนหนังสือ จึงได้แจ้งหน่วยงานให้ความช่วยเหลือ
"นายประเทือง นาราสิริวิมล" นายกเทศมนตรีตำบลตลิ่งชัน หลังทราบเรื่องก็ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบทันที และเตรียมช่วยเหลือให้เด็กๆได้เรียนหนังสือในโรงเรียนใกล้บ้าน และจะหางานให้ "นายบาส" ทำเป็นหลักแหล่ง มีรายได้เลี้ยงดูลูกทั้ง 2 คน ส่วนเรื่องที่อยู่อาศัย จะหารือหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมกันช่วยเหลือต่อไป
สำหรับผู้ใจบุญที่อยากช่วยเหลือ "นายบาส" กับลูกสาว สามารถส่งสิ่งของจำเป็น เสื้อผ้า ชุดนักเรียน ฯลฯ มาที่ "นายบัณฑิตย์ ท้วมเรือง" (บาส) เลขที่ 103/3 หมู่ 3 ต.ตลิ่งชัน อ.บ้านด่านลานหอย จ.สุโขทัย หรือติดต่อสอบถาม "น.ส.จำเรียง ขำคำ" (เจ้าของบ้าน) โทร. 098-7728510
Via: Lapaz Cho

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=2500244190267461
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: มารคัส
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
13 VOTES (4.3/5 จาก 3 คน)
VOTED: baby070, มารคัส, น้องขนุนเป็นสาวแล้ว
 
หนุ่มสุโขทัยถูกเมียทิ้ง หอบลูกสาว 2 คนเร่ร่อนหางานทำ ไปเป็นช่างเชื่อมอยู่ จ.ตาก พอหมดงานจ้างไม่รู้จะไปไหน ชีวิตไม่เหลือใคร เลยต้องบากหน้าพาลูกๆ มาขออยู่กับญาติอดีตเมีย
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
สุดอนาถ!! ทำมากว่า 10 ปี ฝันสลาย 10 ล้าน หายไปเพียงพริบตา!!เพจดังซัด "คดีน้องชมพู่" คือภาพสะท้อนของความผีบ้าของสังคมไทยเมียหึงโหดแทงสามีไม่ยั้ง หลังเข้าใจผิดว่าไปถ่ายรูปคู่กับหญิงอื่น แต่พบเป็นรูปตัวเองสมัยสาวๆ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
ลาวและไทยกำลังวางแผนเริ่มก่อสร้างสะพานข้ามแม่น้ำโขงแห่งที่ 6🔴 ชีวิตรันทด ! เด็กหญิง 3 เดือน ป่วยดาวน์ซินโดรม ลิ้นหัวใจรั่ว ถูกทิ้งไว้ ในบ้านเช่า ขี้เยี่ยวเรี่ยราด มีเพียงนมบูดเลี้ยงให้รอดแจ้งผลตรวจเชื้อโควิด-19‼️ของ ข้าราชการ พนักงาน เจ้าหน้าที่ สถานีวิทยุโทรทัศแห่งประเทศไทย #NBT2HD ทั้งกลุ่มเสี่ยงสูงและกลุ่มเสี่ยงต่ำ รวมทั้งสิ้น 818 คน #ผลออกมาเป็นลบ ไม่มีผู้ติดเชื้อโควิด-19🦠เมื่อโควิด-19 เข้าสู่ระบบทางเดินหายใจ และทำให้ระบบร่างกายเสียหายโดยเฉพาะ”ปอด”
ตั้งกระทู้ใหม่