หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

นครหนานหนิงเร่งโปรเจกต์ “นิคมข้าว” เปิดช่องให้อาเซียน

 

เทศบาลนครหนานหนิงเร่งติดตามความคืบหน้าโครงการ “นิคมโลจิสติกส์ธัญพืชจีน-อาเซียน” หลังจากที่ต้องหยุดชะงักเนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ซึ่งไฮไลท์ที่น่าสนใจ คือ การเป็นแพลตฟอร์มเปิดให้ “ข้าว” จากอาเซียนใช้ขยายตลาดในมณฑลและกระจายไปยังมณฑลทั่วประเทศจีน

 

ที่ผ่านมา นครหนานหนิงหรือเมืองอื่นๆ ในเขตปกครองตนเองกว่างซีจ้วง ยังไม่เคยมีตลาดซื้อขายขนาดใหญ่ในกลุ่มสินค้าธัญพืช นิคมแห่งนี้ได้รับการจัดตำแหน่ง (positioning) ให้เป็นตลาดซื้อขายเฉพาะกลุ่มสินค้าธัญพืช ครอบคลุมกลุ่มสินค้าข้าวเปลือก ถั่ว และมันที่ยังไม่แปรรูป รวมถึงข้าว ธัญพืช (grain) น้ำมัน และอาหารที่แปรรูปแล้ว เป็นศูนย์โลจิสติกส์ธัญพืชขนาดใหญ่ที่ทันสมัย เป็นสากล และเป็นตลาดกลางการนำเข้าธัญพืชจากอาเซียนเข้าสู่ประเทศจีน

 

นิคมแห่งนี้มีฟังก์ชันด้านการขายส่ง การจัดแสดงและขายตรง การตรวจสอบคุณภาพ การขนส่งและโลจิสติกส์ โกดังเย็น อีคอมเมิร์ซ บริการทางการเงิน และสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ โดยคาดว่านิคมแห่งนี้จะช่วยขับเคลื่อนการพัฒนาของภาคธุรกิจธัญพืชในมณฑลและต่อยอดไปทั้งประเทศ รวมทั้งอาศัย “อาเซียน” เป็นจุดขาย โดยเป็นช่องทางการนำเข้า-ส่งออกธัญพืชระหว่างจีนกับอาเซียน และดึงดูดให้วิสาหกิจด้านธัญพืชของจีนและต่างประเทศเข้ามาลงทุนในนิคมแห่งนี้

 

ตามรายงาน โครงการเฟสแรกมีมูลค่า(ตามสัญญา) 213.55 ล้านหยวน ใช้เวลาก่อสร้าง 692 วัน มีพื้นที่สิ่งปลูกสร้างมากกว่า 96,000 ตารางเมตร

 

นิคมดังกล่าวเป็นอีกหนึ่งช่องทางที่ผู้ส่งออก “ข้าวไทย” สามารถใช้เป็นแพลตฟอร์มในการกระจายสินค้าเข้าสู่จีน ปัจจุบัน เขตฯ กว่างซีจ้วงมีด่านที่ได้รับการอนุมัตินำเข้าธัญพืช (รวมถึงข้าว) หลายแห่ง อาทิ ด่านท่าเรือชินโจว (มีเส้นทางเดินเรือกับท่าเรือแหลมฉบัง) ด่านท่าเรือฝางเฉิงก่าง ด่านท่าเรือเป๋ยไห่ ด่านท่าเรือแม่น้ำอู๋โจว (ล่องถึงปากแม่น้ำเพิร์ลมณฑลกวางตุ้ง) รวมถึงด่านทางบกติดประเทศเวียดนาม เช่น ด่านโหย่วอี้กวาน ด่านสุยโข่ว และด่านหลงปัง

 

นอกจากนี้ ผู้ส่งออกต้องศึกษาโควต้าการนำเข้าข้าวของประเทศจีน ซึ่งคณะกรรมาธิการเพื่อการพัฒนาและปฏิรูปแห่งชาติจีน (NDRC) จะกำหนดโควต้าการนำเข้าไม่เท่ากันในแต่ละปี ทั้งปริมาณการนำเข้าและบัญชีรายชื่อผู้นำเข้าที่ได้รับอนุมัติ

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://globthailand.com/china-09062020/
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: bannermaster
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ลูกชาย พูดแล้ว ปมร้านน้ำในโรงเรียน หลังปิดตำนาน 30 ปีลีน่าจังมีคำตอบ!!! พิมรี่พาย กว้านซื้อตั๋วศึกแดงเดือด ขายขาดทุนกว่า 90 ล้าน เพื่อเพื่อนรัก (อิอิอิ)ลูกหัวจะปวด! พ่อแม่มาส่งเข้าหอพัก เต้นสู้รุ่นพี่สุดตัว งานนี้ลูกได้แต่ยืนดูเมียยังต้องการ $ex มากกว่าการเป็นหัวหน้าครอบครัวผวาคลังไซโลขีปนาวุธนิวเคลียร์กว่า 100 แห่งทางตะวันออกของจีน สหรัฐชี้จีนคุกคามและก้าวร้าวมิติใหม่การขายบ้านสุดตลก!!ชุดราตรี "ตัวเต็ง1" Miss Universe Vietnam 2022 ทำมาจาก "น้ำส้มสายชู"สุดยอดไอเดีย!! ปั้มลมเข้าหัวไก่ ทำไห้บวมเป่งทั้งตัว ออกขายน่าซื้อกิน เพื่ออะไร?? มีเฉลยรู้ยัง..ทำไมถุงขนมถึงต้องพอง??อดีตตลกดัง “เอ เชิญยิ้ม” ไม่อายทำกิน ยืนขายซูชิข้างทางซากสิ่งมีชีวิตหน้าตาประหลาด ที่ลอยมาเกยตื้นบนชายหาดดร.ยิ่งศักดิ์ ฟาดรัว!! เตามหาเศรษฐี อายุ 70​ จะถึงเชิงตะกอนแล้ว จะให้กลับไปใช้เตาอั้งโล่ กระพือขี้ฝุ่นเต็มบ้านเหรอ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
รถทัวร์โคราช ประกาศปล่อยรถแล้ว!!!เป็นเรื่อง!! เพจ "Manchester United" แจงเอง "ไม่อนุมัติการจำหน่ายหรือยินยอมในเนื้อหาของการจำหน่ายบัตร์ที่ชี้นำให้เข้าใจผิด"มิติใหม่การขายบ้านสุดตลก!!หนุ่มบีบนมแฟนกลางถนน
ตั้งกระทู้ใหม่