หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ คำนวณค่างวดผ่อนรถ
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

ทางการกัมพูชาประกาศเรียกเก็บค่ามัดจำการเดินทาง 3,000 ดอลลาร์ (คิดเป็นเงินไทยประมาณ 93,000 บาท) จากนักท่องเที่ยวต่างชาติ

ทางการกัมพูชาประกาศเรียกเก็บค่ามัดจำการเดินทาง 3,000 ดอลลาร์ (คิดเป็นเงินไทยประมาณ 93,000 บาท) จากนักท่องเที่ยวต่างชาติ 

พร้อมกับแสดงหลักฐานประกันสุขภาพขั้นต่ำที่ 50,000 ดอลลาร์ (คิดเป็นเงินไทยประมาณ 1,550,000 บาท) โดยค่ามัดจำการเดินทาง 3,000 ดอลลาร์สามารถจ่ายในรูปเงินสดหรือบัตรเครดิตเมื่อเดินทางถึงสนามบินกัมพูชา ประกาศนี้มีผลตั้งแต่วันที่ 11 มิถุนายน 2563

กระทรวงสาธารณสุขของกัมพูชา เปิดเผยว่าค่ามัดจำการเดินทางในวงเงินดังกล่าว ครอบคลุม ค่าใช่จ่ายต่างๆที่อาจจะเกิดขึ้นระหว่างการเดินทางและพักอาศัยอยู่ในกัมพูชา ไม่ว่าจะเป็นค่าธรรมเนียม ค่าใช้จ่ายในการรักษา หรือค่ากักกันตัวหากจำเป็น ถึงแม้ว่านายกรัฐมนตรีฮุนเซนจะระบุเมื่อปลายเดือนมีนาคมที่ผ่านมาว่าโรงพยาบาลในกัมพูชาจะรักษานักท่องเที่ยวที่มีผลตรวจไวรัสโควิด-19 เป็นบวกโดยไม่คิดค่าใช้จ่ายก็ตาม

รายละเอียดของค่าใช้จ่ายต่างๆที่อาจเกิดขึ้น กระทรวงสาธารณสุขของกัมพูชาชี้แจงไว้ ดังนี้

ค่าใช้จ่ายในการทดสอบเชื้อไวรัสโควิด-19 ประมาณ 165 ดอลลาร์ แบ่งเป็นค่าทดสอบเชื้อ 100 ดอลลาร์ ค่าส่งผลตรวจ 5 ดอลลาร์ และที่เหลือ 60 ดอลลาร์ จะเป็นค่าอาหาร 3 มื้อ และที่พัก 1 คืน ในโรงแรมหรือสถานที่ที่กำหนด เพื่อรอผลตรวจใน 24 ชั่วโมง

ค่าใช้จ่ายในการกักกันตัว 1,281 ดอลลาร์ต่อคน สำหรับการกักตัวในระยะเวลา 14 วัน ซึ่งจะรวมค่าเข้าพักในโรงแรมหรือสถานที่กักตัวที่กำหนด ค่าอาหาร ค่าซักรีด บริการทางการแพทย์ หากในเที่ยวบินที่โดยสารมามีผู้เดินทางรายอื่นทดสอบการติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ออกมาเป็นบวก

ค่าใช้จ่ายในการรักษาพยาบาลในโรงพยาบาล ประมาณ 330 ดอลลาร์ต่อวัน หากผู้เดินทางทดสอบการติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ออกมาเป็นบวก

ค่าทำศพ 1,500 ดอลลาร์ ในกรณีที่ผู้เดินทางหากเสียชีวิตจากไวรัสโควิด-19

ค่าใบรับประกันสุขภาพกรณีการทดสอบการติดเชื้อโควิด-19 ที่ 130 ดอลลาร์ (หากต้องการ)
.
สื่อของประเทศกัมพูชา Khmer Times ระบุว่าหากผู้เดินทางต่างชาติทดสอบการติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ผลออกมาเป็นลบ จะเสียค่าใช้จ่ายเฉพาะการทดสอบเชื้อไวรัสโควิด-19 ประมาณ 165 ดอลลาร์ เท่านั้น ซึ่งกระทรวงต่างประเทศของกัมพูชา ระบุว่า นักท่องเที่ยวควรเตรียมค่าใช้จ่ายต่างๆตามที่กระทรวงสาธารณสุขระบุไว้หากมาเยือนกัมพูชา

ที่มา : Money & Banking

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://www.facebook.com/moneyandBankingTV
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: มารคัส
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: เยี่ยหัว, มีร่า
 
ทางการกัมพูชาประกาศเรียกเก็บค่ามัดจำการเดินทาง 3,000 ดอลลาร์ (คิดเป็นเงินไทยประมาณ 93,000 บาท) จากนักท่องเที่ยวต่างชาติ
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
มนุษย์เงินเดือนเตรียมเฮ! จ่อแจกเงินช่วยโควิด 1 เดือนเฮทั้งประเทศได้เลย (มั้ง) อนุมัติแล้ววันหยุดเพิ่มอีก 8 วันคนใช้รถโตโยต้า เฮทั้งประเทศสวยมาก!! สาวศัลยกรรม เปลี่ยนไปราวกับคนละคนโทนี จา ปะทะ บร็อก เลสนาร์นาทีชีวิต!! สาวสำลักน้ำซุปหมาล่า ร้อนทั่วไปทั้งคอ"แม็ก เดอะสตาร์" โพสต์เดือด!! ฝากถึงใคร? ได้เวลาใช้กรรม จำขึ้นใจ โดนดูถูกแค่เพราะไม่ดังด่วน!! แฉภาพแก๊งปาร์ตี้ กกน. ผู้ประกาศข่าว NBT โผล่ ปิดปากเงียบ โยนผิดให้มะตูม?ด่วน! สั่งปิด "ตลาดนัดสายไหม" ​ซอย 49 หลังตรวจ​พบแม่ค้าติดโควิดข้อคิดขึ้นภูกระดึงในวัย 63ผู้ประกาศข่าว NBT งานเข้า โผล่ปาตี้กางเกงใน อีกสาเหตุของ super spreaderโลกประณาม "ประยุทธ์" ห่วยสุดในอาเซียน ครองบ๊วยสามปีซ้อน ปี 64 กู้อีก 2 ล้านล้านโผล่อีกปาร์ตี้!! 50 คน นัวๆ พร้อมเปิดหน้าเจ้าของบ้าน นายแบบโ.ป๊ชื่อย่อ ก ?ชาวเน็ตดราม่า "น้าเน็ก" ไม่ให้เกียรติ "พิมรี่พาย" หลังโพสต์ให้ติดต่อกลับแบบนี้
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
ตาวัย 75 ปี เครียดจัด!! กลืนตะปู-ลวด หวังฆ่าตัวตาย"เค นมผง" อีกแล้ว! สาวน็อคคาเข็ม คาดแอบย่องไปซื้อ "เค นมผง" มาเสพ‘โสภณ พรโชคชัย’ ถาม ‘อุดม คชินธร’ เรื่องวัคซีนโควิด-19หนังสือ “วิชาชีพประเมินค่าทรัพย์สิน” รับได้ฟรีๆ
ตั้งกระทู้ใหม่