หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ เกมถอดรหัสภาพ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่
ลงโษณาตำแหน่งนี้

ครั้งแรกของโลก กับ “UN Global Compact Virtual Leaders Summit 2020” ที่ประชุมผ่านออนไลน์

จบไปแล้วกับงานสัมมนาครั้งยิ่งใหญ่ UN Global Compact Virtual Leaders Summit 2020 ที่มีการประชุมผ่านดิจิทัลแพลตฟอร์มบนเวทีสัมมนาความยั่งยืนระดับโลกไปเมื่อวันที่ 15 - 16 มิถุนายน 2563 ที่ผ่านมา โดยมี 10,833 บริษัท จาก 156 ประเทศ เข้าร่วม

United Nations Global Compact  คือ โครงการริเริ่มของเลขาธิการสหประชาชาติที่สนับสนุนให้บริษัทต่างๆ ปรับยุทธศาสตร์และการดำเนินงานให้สอดคล้องกับหลักสากลสิบประการในด้านสิทธิมนุษยชน แรงงาน สิ่งแวดล้อม และการต่อต้านการทุจริต UNGC ได้เปิดตัวในปี พ.ศ.​2543 โดยมีเป้าหมายที่จะให้คำแนะนำและสนับสนุนให้องค์กรธุรกิจทั่วโลกดำเนินกิจการด้วยแนวทางที่รับผิดชอบต่อสังคมและการพัฒนาที่ยั่งยืน อันสอดคล้องเป้าหมายและค่านิยมขององค์การสหประชาชาติ  โดยมีบริษัทมากกว่า 10,000 แห่ง และ องค์กรไม่แสวงหากำไรมากกว่า 3,000 แห่ง ใน 160 ประเทศ และเครือข่ายท้องถิ่นมากกว่า 60 แห่ง เข้าร่วมเป็นเครือข่าย นับเป็นโครงการริเริ่มด้านความยั่งยืนที่ใหญ่ที่สุดในโลก

นายอันโตนิอู กุแตแรช เลขาธิการสหประชาชาติ กล่าวเปิดงานว่า

 

“โควิด-19 ถือเป็นบททดสอบที่ยากที่สุดที่เราต้องเผชิญร่วมกันตั้งแต่จัดตั้งสหประชาชาติขึ้นมา” วิกฤติครั้งนี้เป็นเครื่องเตือนใจที่สำคัญว่า ในโลกที่เราต่างต้องพึ่งพาอาศัยกันนี้ทุกประเทศ ทุกธุรกิจและมนุษย์ทุกคน ล้วนแล้วแต่อ่อนแอด้วยกันทั้งสิ้น สุดท้ายจะเห็นว่าไม่มีใครแข็งแกร่งกว่ากันเลย การจัดงานครั้งนี้จึงเป็นโอกาสที่ผู้เข้าร่วมจะช่วยกันสร้างแรงบันดาลใจ นำไปสู่การเรียนรู้ และการที่โลกจะฟื้นตัวอย่างแข็งแกร่งซึ่งเป็นสิ่งที่ทุกคนปรารถนา โดยหลังพิธีเปิดมีการพูดคุยเรื่อง การเปลี่ยนแปลงในช่วงฟื้นฟูจากการระบาดของโควิด-19 และ บทบาทของภาคเอกชนในการมีส่วนร่วมในการฟื้นฟูประเทศ

ในงานเวทีสัมมนานี้ นายศุภชัย เจียรวนนท์ ประธานคณะผู้บริหาร เครือเจริญโภคภัณฑ์ ในฐานะนายกสมาคมโกลบอลคอมแพ็กประเทศไทย เน้นย้ำเรื่อง การรับมือสถานการณ์โควิดของภาคเอกชน โดยพูดถึงการส่งอาหารให้กับบคลากรทางการแพทย์ รวมถึงโรงพยาบาลกว่า 90 แห่ง และภารกิจการสร้างโรงงานหน้ากากอนามัยใน 5 สัปดาห์ ในฐานะภาคเอกชน การรักษางานเป็นเรื่องจำเป็น ต้องทำให้ธุรกิจเดินหน้าไปให้ได้ การเลิกจ้าง จะเป็นทางเลือกสุดท้าย เพราะจะเป็นการเพิ่มภาระให้สังคม และอย่าหยุดการลงทุน และ อย่าเสียความมั่นใจ

เพราะวิกฤตจะผ่านพ้นไป การจะเกิดวิกฤตเศรษฐกิจ จะเกิดขึ้นก็ต่อเมื่อเสียความมั่นใจ ดังนั้น ในภาวะเช่นนี้ ต้องปรับปรุงองค์กร ลดต้นทุน และ บริหารจัดการท่ามกลางภาวะวิกฤต ไม่เสียความเชื่อมั่นในการลงทุนของภาคเอกชน ต้องมีการวางแผนระยะกลาง และ ระยะยาว และ เครือข่าย GCNT ก็เป็นตัวอย่างของความร่วมมือ ของภาคเอกชน และ ร่วมกันสหประชาชาติ ในการบรรลุผลสำเร็จด้านความยั่งยืน

สำหรับ Global Compact Network Thailand (GCNT) - สมาคมเครือข่ายโกลบอลคอมแพ็กแห่งประเทศไทย  ก่อตั้งขึ้นเมื่อเดือนพฤศจิกายน 2559 โดยสมาชิกผู้ก่อตั้งในไทย 15 บริษัท ปัจจุบันมีสมาชิก 51 บริษัท โดย GCNT ถือเป็นหนึ่งในเครือข่ายท้องถิ่น (Local Network) ของโครงการสำคัญในระดับโลกขององค์การสหประชาชาติ UN Global Compact เครือข่ายการพัฒนาที่ยั่งยืนที่ใหญ่ที่สุดในโลก ซึ่งรณรงค์ให้บริษัททั่วโลกวางกลยุทธ์และยึดหลักการทำงานที่สร้างเศรษฐกิจยั่งยืนครอบคลุมการดำเนินงานใน 4 ด้าน ได้แก่ สิทธิมนุษยชน มาตรฐานแรงงาน สิ่งแวดล้อม การต่อต้านทุจริต ตลอดจนดำเนินกิจกรรมที่ช่วยผลักดันเป้าหมายของสังคมในวงกว้าง ภายใต้หลักสากล 10 ประการของ UN Global Compact เพื่อบรรลุเป้าหมายของสหประชาชาติ อาทิ เป้าหมายสหประชาชาติว่าด้วยการพัฒนาที่ยั่งยืน (SDGs) รวมไปถึงข้อตกลงปารีสว่าด้วยการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ (Paris Agreement)

สำหรับ 17 เป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืนเพื่อสร้างโลกของเราให้ดียิ่งกว่าเดิม

คือ กรอบความร่วมมือ UN Global Compact เป็นโครงการรณรงค์ให้บริษัทวางกลยุทธ์และยึดหลักการทำงานที่สร้างเศรษฐกิจยั่งยืนตามหลักสากล 10 ประการ โครงการนี้ได้รับการเผยแพร่ออกไปทั่วโลก เพื่อขยายความร่วมมือจากบริษัทน้อยใหญ่ ทุกภาคอุตสาหกรรม เพื่อผนึกกำลังสร้างโลกของเราให้ดียิ่งกว่าเดิม

นอกจากนี้ องค์การสหประชาชาติยังได้เผยแพร่ "เป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืน" (Sustainable Development Goals - SDGs) ที่ประชาคมโลกตกลงร่วมกัน ที่จะใช้เป็นกรอบในการดำเนินงานด้านการพัฒนา โดยเป้าหมายทั้ง 17 ประการอีกด้วย

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ : https://unglobalcompact.org/ และ https://globalcompact-th.com/

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://www.unglobalcompact.org/ และ https://globalcompact-th.com/
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: TeeZaaa
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
 
 
ชื่อ
ครั้งแรกของโลก กับ “UN Global Compact Virtual Leaders Summit 2020” ที่ประชุมผ่านออนไลน์
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ฮือฮา “lทยสวย” หอบเงินล้าน ปลูกต้นรักกว่า 1 ปี ได้ฤกษ์ดี จูงมือ “ทอมหล่อ” เข้าสู่ประตูวิวาห์“เดียว” เจ้าหญิงแห่งวงการขนมหวาน ในลุคปิดท้าย MasterChef Thailand รอบไฟนอล มงไม่ลงแต่เดียวจะเป็นตำนานของรายการตลอดไปบิณฑ์ บัณลือฤทธิ์ ดารานักแสดงชื่อดัง นำมูลนิธิร่วมกตัญญู ลงพื้นที่ จ.เลย8 ค่าตัว นักร้องลูกทุ่งชื่อดังแม่ก็คือแม่!แอฟ'เคลื่อนใหวแล้วหลัง'แมท'มายุ่งกับลูกสาวตัวเองตุ๊กกี้ชิงร้อย ได้เวลาพักผ่อน ใส่ชุดว่ายน้ำเผยภาพสวยๆเมีย 39 ลูก 94 หลาน 34 ผมดูแลไหว"เจนนี่" โป๊ะแตก หลัง "กรรชัย" งัดหลักฐานจ่ายค่าอัดรายการเป็นหมื่นครบ 10 ปีภาพยนตร์ “สิ่งเล็กๆที่เรียกว่ารัก” และการพัฒนาฝีมือการแสดงที่ไม่เคยหยุดของ “ใบเฟิร์น” พิมพ์ชนก จนกลายเป็นนักแสดงสุดยอดฝีมือคนหนึ่งของวงการถ้าอักษรไทย กลายเป็นอักษรแบบวาดตามความหมาย จะเป็นอย่างไร ? ( น่ารักดีจริงๆจ้า )The Sky Gallery จิบกาแฟ นั่งมองทะเล ที่สุดแล้วจ้าหนึ่งหญิงสองชาย สไตล์กระทิง แห่งป่าเขาเมืองไทย“คุณพ่อชาคริต-คุณแม่แอน” พาน้องโพธิ์ ซื้อชุดนักเรียน เตรียมพร้อมเข้าโรงเรียนโป๊ะแตกแรงมาก!! “เนเงิน” พูดเต็มปากเป็นคนทำให้น้องดัง “เก้า เกริกพล” ซัดกลับทันที?
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
ครม. แก้ พรบ. ยาเสพติดให้โทษ ให้ประชาชนปลูกกัญชาผู้ว่าฯโคราช เสนอเพิ่ม 4 อำเภอใหม่โคราช พัฒนาพื้นที่ห่างไกลก้าวไปอีกขั้น สธ. เสนอ ครม. ให้ประชาชนปลูกกัญชา ใช้รักษาอาการป่วยได้ ขายได้เทียบราคาทองคำสูงสุดย้อนหลัง 10 ปี
ตั้งกระทู้ใหม่