หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

ครั้งแรกของโลก กับ “UN Global Compact Virtual Leaders Summit 2020” ที่ประชุมผ่านออนไลน์

จบไปแล้วกับงานสัมมนาครั้งยิ่งใหญ่ UN Global Compact Virtual Leaders Summit 2020 ที่มีการประชุมผ่านดิจิทัลแพลตฟอร์มบนเวทีสัมมนาความยั่งยืนระดับโลกไปเมื่อวันที่ 15 - 16 มิถุนายน 2563 ที่ผ่านมา โดยมี 10,833 บริษัท จาก 156 ประเทศ เข้าร่วม

United Nations Global Compact  คือ โครงการริเริ่มของเลขาธิการสหประชาชาติที่สนับสนุนให้บริษัทต่างๆ ปรับยุทธศาสตร์และการดำเนินงานให้สอดคล้องกับหลักสากลสิบประการในด้านสิทธิมนุษยชน แรงงาน สิ่งแวดล้อม และการต่อต้านการทุจริต UNGC ได้เปิดตัวในปี พ.ศ.​2543 โดยมีเป้าหมายที่จะให้คำแนะนำและสนับสนุนให้องค์กรธุรกิจทั่วโลกดำเนินกิจการด้วยแนวทางที่รับผิดชอบต่อสังคมและการพัฒนาที่ยั่งยืน อันสอดคล้องเป้าหมายและค่านิยมขององค์การสหประชาชาติ  โดยมีบริษัทมากกว่า 10,000 แห่ง และ องค์กรไม่แสวงหากำไรมากกว่า 3,000 แห่ง ใน 160 ประเทศ และเครือข่ายท้องถิ่นมากกว่า 60 แห่ง เข้าร่วมเป็นเครือข่าย นับเป็นโครงการริเริ่มด้านความยั่งยืนที่ใหญ่ที่สุดในโลก

นายอันโตนิอู กุแตแรช เลขาธิการสหประชาชาติ กล่าวเปิดงานว่า

 

“โควิด-19 ถือเป็นบททดสอบที่ยากที่สุดที่เราต้องเผชิญร่วมกันตั้งแต่จัดตั้งสหประชาชาติขึ้นมา” วิกฤติครั้งนี้เป็นเครื่องเตือนใจที่สำคัญว่า ในโลกที่เราต่างต้องพึ่งพาอาศัยกันนี้ทุกประเทศ ทุกธุรกิจและมนุษย์ทุกคน ล้วนแล้วแต่อ่อนแอด้วยกันทั้งสิ้น สุดท้ายจะเห็นว่าไม่มีใครแข็งแกร่งกว่ากันเลย การจัดงานครั้งนี้จึงเป็นโอกาสที่ผู้เข้าร่วมจะช่วยกันสร้างแรงบันดาลใจ นำไปสู่การเรียนรู้ และการที่โลกจะฟื้นตัวอย่างแข็งแกร่งซึ่งเป็นสิ่งที่ทุกคนปรารถนา โดยหลังพิธีเปิดมีการพูดคุยเรื่อง การเปลี่ยนแปลงในช่วงฟื้นฟูจากการระบาดของโควิด-19 และ บทบาทของภาคเอกชนในการมีส่วนร่วมในการฟื้นฟูประเทศ

ในงานเวทีสัมมนานี้ นายศุภชัย เจียรวนนท์ ประธานคณะผู้บริหาร เครือเจริญโภคภัณฑ์ ในฐานะนายกสมาคมโกลบอลคอมแพ็กประเทศไทย เน้นย้ำเรื่อง การรับมือสถานการณ์โควิดของภาคเอกชน โดยพูดถึงการส่งอาหารให้กับบคลากรทางการแพทย์ รวมถึงโรงพยาบาลกว่า 90 แห่ง และภารกิจการสร้างโรงงานหน้ากากอนามัยใน 5 สัปดาห์ ในฐานะภาคเอกชน การรักษางานเป็นเรื่องจำเป็น ต้องทำให้ธุรกิจเดินหน้าไปให้ได้ การเลิกจ้าง จะเป็นทางเลือกสุดท้าย เพราะจะเป็นการเพิ่มภาระให้สังคม และอย่าหยุดการลงทุน และ อย่าเสียความมั่นใจ

เพราะวิกฤตจะผ่านพ้นไป การจะเกิดวิกฤตเศรษฐกิจ จะเกิดขึ้นก็ต่อเมื่อเสียความมั่นใจ ดังนั้น ในภาวะเช่นนี้ ต้องปรับปรุงองค์กร ลดต้นทุน และ บริหารจัดการท่ามกลางภาวะวิกฤต ไม่เสียความเชื่อมั่นในการลงทุนของภาคเอกชน ต้องมีการวางแผนระยะกลาง และ ระยะยาว และ เครือข่าย GCNT ก็เป็นตัวอย่างของความร่วมมือ ของภาคเอกชน และ ร่วมกันสหประชาชาติ ในการบรรลุผลสำเร็จด้านความยั่งยืน

สำหรับ Global Compact Network Thailand (GCNT) - สมาคมเครือข่ายโกลบอลคอมแพ็กแห่งประเทศไทย  ก่อตั้งขึ้นเมื่อเดือนพฤศจิกายน 2559 โดยสมาชิกผู้ก่อตั้งในไทย 15 บริษัท ปัจจุบันมีสมาชิก 51 บริษัท โดย GCNT ถือเป็นหนึ่งในเครือข่ายท้องถิ่น (Local Network) ของโครงการสำคัญในระดับโลกขององค์การสหประชาชาติ UN Global Compact เครือข่ายการพัฒนาที่ยั่งยืนที่ใหญ่ที่สุดในโลก ซึ่งรณรงค์ให้บริษัททั่วโลกวางกลยุทธ์และยึดหลักการทำงานที่สร้างเศรษฐกิจยั่งยืนครอบคลุมการดำเนินงานใน 4 ด้าน ได้แก่ สิทธิมนุษยชน มาตรฐานแรงงาน สิ่งแวดล้อม การต่อต้านทุจริต ตลอดจนดำเนินกิจกรรมที่ช่วยผลักดันเป้าหมายของสังคมในวงกว้าง ภายใต้หลักสากล 10 ประการของ UN Global Compact เพื่อบรรลุเป้าหมายของสหประชาชาติ อาทิ เป้าหมายสหประชาชาติว่าด้วยการพัฒนาที่ยั่งยืน (SDGs) รวมไปถึงข้อตกลงปารีสว่าด้วยการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ (Paris Agreement)

สำหรับ 17 เป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืนเพื่อสร้างโลกของเราให้ดียิ่งกว่าเดิม

คือ กรอบความร่วมมือ UN Global Compact เป็นโครงการรณรงค์ให้บริษัทวางกลยุทธ์และยึดหลักการทำงานที่สร้างเศรษฐกิจยั่งยืนตามหลักสากล 10 ประการ โครงการนี้ได้รับการเผยแพร่ออกไปทั่วโลก เพื่อขยายความร่วมมือจากบริษัทน้อยใหญ่ ทุกภาคอุตสาหกรรม เพื่อผนึกกำลังสร้างโลกของเราให้ดียิ่งกว่าเดิม

นอกจากนี้ องค์การสหประชาชาติยังได้เผยแพร่ "เป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืน" (Sustainable Development Goals - SDGs) ที่ประชาคมโลกตกลงร่วมกัน ที่จะใช้เป็นกรอบในการดำเนินงานด้านการพัฒนา โดยเป้าหมายทั้ง 17 ประการอีกด้วย

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ : https://unglobalcompact.org/ และ https://globalcompact-th.com/

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://www.unglobalcompact.org/ และ https://globalcompact-th.com/
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: TeeZaaa
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เผยแล้ว!ภาพเบื้องหลังที่มา ลูกชิ้นยืนกิน"ลิซ่า"อันโด่งดัง17 ภาพ ที่สามารถพิสูจน์คำว่า"ฉันจะทำอะไรก็ได้ที่ฉันอยากทำ" นั้นมีอยู่จริง.ดราม่าอีกรอบ! 2 พส.ไม่เข็ด หยิบสินค้าออกมาขายอย่างเนียน ชาวเน็ตเสียงแตกสาวร่ำไห้น้ำตาตก! ถูกหลอกมาดูไบ ให้ขายบริการ แชตหาเพจดังพากลับไทย วอน"ขอความช่วยเหลือ"นักร้องชื่อดัง "ไท ธนาวุฒิ" เข้ารับผ่าตัดศัลยกรรมหนังตา พร้อมเผย สาเหตุที่ตัดสินใจทำ!ครม.ไฟเขียวให้ต่างชาติสามารถซื้อบ้านในประเทศไทยได้ แบบ 100%รู้แล้ว ยาทันใจ กับทัมใจอันเดียวกันไหมตัวจริงยังตะลึง!เจนนี่จัดหนักเกรียนคีย์บอร์ดด่าไม่หยุด แต่งหน้าม้าประชัน"ลิซ่า"สุดทารุณ ! ประณามคนขายใจบาป จับเต่าพันเทปใส ยัดใส่กล่องส่งพัสดุความรู้สึกที่แบบรับไม่ไหว! "แม็ก เดอะสตาร์" ถามกลับ "เต๋า ทีวีพูล" แม่ผมร้องไห้เพราะข่าวที่พี่พูดถึงผม ลั่น สะใจหรือยังครับพี่?ฮือฮาหนักมาก‼️โรงงานดัง ประกาศจ่ายโบนัส 5 เดือน + 28,000 สวนกระแสเศรษฐกิจพี่ศรีมาแล้ว! ค้านรัฐให้ต่างชาติครองที่ดิน ชี้เป็นมติที่ "อัปยศ" ร้องทำประชามิติก่อนยิ่งกว่าปัง!ยอดขายลูกชิ้นยืนกิน ถล่มทลาย รู้ตัวเลขแทบไม่อยากเชื่อ สุดรันทดผลิตไม่ทันeั่วแบบบดๆ!!! คอนเสิร์ตชวนน้ำลายไหล!!!
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
จากเหมา เจ๋อตุง ถึง สี จิ้นผิง: มองภาพปฏิรูปประเทศจีนผ่านผู้นำ 5 รุ่นราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ เปิดโครงการศึกษาวิจัย “VACC 2 School” ฉีดซิโนฟาร์ม เด็กอายุ 10 – 18 ปี นำร่องฉีดวันแรก (20 ก.ย.)“บิ๊กบี้” สั่ง ดูแล อาหารการกิน กำลังพล สะอาด, อร่อย, มีประโยชน์, ปริมาณเพียงพอสร้างขวัญกำลังใจพรรคปูตินคว้าชัยชนะ ท่ามกลางข้อกล่าวหาฉ้อโกง
ตั้งกระทู้ใหม่