หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

พิษณุโลก อช.ทุ่งแสลงหลวง นำภาพสัตว์ป่าหากิน ที่สมบูรณ์หลังปิดอุทยานหลายเดือน

สำนักประชาสัมพันธ์เขต 4 กรมประชาสัมพันธ์ โพสต์ระบุว่า คืนสู่ธรรมชาติที่สมบูรณ์ อุทยานแห่งชาติทุ่งแสลงหลวง เผยแพร่ภาพ ฝูงสัตว์ออกหากิน หลังปิดอุทยาน ในช่วงโควิด และพร้อมเปิดให้ชมธรรมชาติจุดหลักๆ ในวันที่ 1 ก.ค.นี้

วันนี้ 15 มิ.ย. 63 นายวิทูร เดชประมวลพล หัวหน้าอุทยานแห่งชาติทุ่งแสลงหลวง สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 11 (พิษณุโลก) เปิดเผยว่า หลังมีคำสั่งปิดอุทยานแห่งชาติทั่วประเทศ นักท่องเที่ยวไม่ได้เยือน ถือเป็นครั้งแรกที่ป่ารอบๆทุ่งแสลงหลวง ไม่มีใครรบกวน ธรรมชาติได้ฟื้นฟูตัวเอง ผืนป่าและทุ่งหญ้าที่อุดมสมบูรณ์เป็นแหล่งที่อาศัย และเป็นแหล่งอาหารที่สำคัญของสรรพสัตว์น้อยใหญ่ในอาณาเขตของผืนป่าของทุ่งแสลงหลวง ในช่วงที่ปิดแหล่งท่องเที่ยวของอุทยานแห่งชาติทุ่งแสลงหลวง ได้เกิดการฟื้นตัวของทรัพยากรป่าไม้และสัตว์ป่า เช่น กระทิง หมี กวาง สุนัขจิ้งจอก หมูป่า กระรอก และสรรพสัตว์มากมาย ได้ออกล่า หาอาหารตามวิถีทางการดำรงชีพและออกมายลโฉมให้พบเห็นช่วงการปิดแหล่งท่องเที่ยว โดยทางอุทยานแห่งชาติทุ่งแสลงหลวง ได้ติดตั้งกล้องสำรวจวิถีชีวิตสัตว์ป่าไว้รอบๆ ในเขตพื้นที่อุทยานฯ ทำให้เห็นชีวิตสัตว์ป่าหลากหลายชนิด


โดยการปิดอุทยานฯไป 2 เดือนเศษๆ พบว่า สัตว์ป่าใช้ชีวิตธรรมชาติออกหากิน โดยเฉพาะ ครอบครัวหมูป่า ที่มีลูกน้อย ออกมาวิ่งเล่น เป็นจำนวนมาก บริเวณทุ่งโล่งใกล้แหล่งน้ำ เนื่องจากไม่มี กลิ่นและเสียงของมนุษย์ ซึ่งจนท.ได้กล้องที่ตั้งไว้อัตโนมัติสามารถบันทึกภาพสัตว์ทั้งในเวลากลางวันและกลางคืน จุดที่พบสัตว์เห็นครั้งนี้ บริเวณ”ทุ่งนางพญา”ตำบลหนองแม่นา อ.เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์ อยู่ไม่ห่างจาก”ทุ่งหญ้าสะวันนา”มากนัก ซึ่งเป็นเส้นทางไปหน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติที่ สล.8(หนองแม่นา) อ.เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์

ตามเส้นทางตรวจป่า จากที่ทำการ ทุ่งแสลงหลวง กม.80 เส้นทางไป หน่วยพิทักษ์ฯหนองแม่นาประมาณ 25 กิโลเมตร สองฝากเส้นทางตัดผ่านนั้น เป็นป่าเบญจพรรณจะพบสัตว์ป่าออกมาหากินตามข้างทาง และลึกเข้าไปจึงเป็นทุ่งหญ้าสะวันนา ทุ่งหญ้าเมืองเลน ทุ่งโนนสนและทุ่งนางพญา นอกจากนี้ยังพบพันธุ์ไม้ดอกกำลังผลิจำนวนมาก และเป็นช่วงฤดูแล้งต่อเนื่องเข้าฤดูฝน ป่าเริ่มเป็นสีเขียว ทำให้สัตว์ออกมาใช้ชีวิตกินอยู่บริเวณทุ่งหญ้าต่างๆ

อย่างไรก็ตามการเปิดประกาศเปิดอุทยานแห่งชาติทุ่งแสลงหลวง ซึ่งเป็น 1 ใน 63 แห่ง ที่เปิดให้นักท่องเที่ยวไปเที่ยวชมและสัมผัสกับธรรมชาติ ในวันที่ 1 ก.ค.นี้ ซึ่งเป็นอุทยานฯที่นักท่องเที่ยวสามารถไปเที่ยวชมจุดธรรมชาติเป็นบางส่วน ไม่ได้ 100% แต่ก็สามารถชมจุดหลักๆ ได้ เช่น ชมทุ่งหญ้าสะวันนา บริเวณทุ่งนางพญา หนองแม่นา ชมธรรมชาติที่บริเวณที่ทำการอุทยานฯ กม. 80 เป็นต้น

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://www.facebook.com/innoie4/posts/1652944691529504
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: มารคัส
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
14 VOTES (4.7/5 จาก 3 คน)
VOTED: แสร์, baby070, โยนี มีเงิน
 
พิษณุโลก อช.ทุ่งแสลงหลวง นำภาพสัตว์ป่าหากิน ที่สมบูรณ์หลังปิดอุทยานหลายเดือน
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เพนกวิน VS ปารีณา ซัดกลางวง "กมธ." ชี้หน้าที่นี่ไม่ใช่ม็อบ เจอสวนที่นี่ก็ไม่ใช่เล้าไก่ สวนต่อ แล้วดิฉันก็ไม่ชอบหมูด้วยค่ะ (คลิป)สินเชื่อส่วนบุคคล Your Loan สมัครง่ายไม่ต้องค้ำ บอกมาเลยอยากผ่อนเท่าใด อยากชำระรายเดือนวันใด รู้ผลอนุมัติไวคลายเครียดก่อนนอนสินเชื่อ ธ.กรุงศรี เปิดกู้ 20,000-300,000 เพียงอายุ 20-59 ปี ก็กู้ได้ทุกคน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
เขาสันแอ่น แหล่งท่องเที่ยวใหม่ จังหวัดตากแฉแล้วเบื้องหลัง! Apple รีบเปิดตัว chip 64 Bit วางแผนการใว้สุดแยบยล รู้แล้วอาจต้องอึ้งจนพูดไม่ออกนายช่างรับเหมาก่อสร้างจมน้ำเสียชีวิต ขณะออกเรือวางกัดหาปลาอดีตประธานาธิบดีวาเลรี ฌิสการ์ แด็สแต็ง ของฝรั่งเศสเสียชีวิตลงแล้วด้วยวัย 94 ปี จากภาวะแทรกซ้อนภายหลังติดเชื้อโควิด-19
ตั้งกระทู้ใหม่