หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ผนึกกำลัง "เกษตรผลิต พาณิชย์ตลาด" ดันไทยเป็นศูนย์กลางสินค้าเกษตรและอาหารคุณภาพของโลก

ผนึกกำลัง "เกษตรผลิต พาณิชย์ตลาด" ดันไทยเป็นศูนย์กลางสินค้าเกษตรและอาหารคุณภาพของโลก

#ไทยคู่ฟ้า เรื่องดี ๆ ที่ต้องบอกต่อ เมื่อกระทรวงพาณิชย์ จับมือ กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เปิดศักราชความร่วมมือ ประกาศวิสัยทัศน์ 'เกษตรผลิต พาณิชย์ตลาด' เดินหน้าผลักดันไทยเป็นศูนย์กลางสินค้าเกษตรและอาหารคุณภาพของโลก เพื่อเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขัน เพิ่มรายได้เกษตรกร และเพิ่มจีดีพีของประเทศ


สำหรับรูปแบบโครงการ ใช้โมเดลการตลาดนำการผลิต ด้วยการสร้าง Single Big Data เพื่อใช้ฐานข้อมูลเดียวกัน มีแพลตฟอร์มกลาง แลกเปลี่ยนข้อมูลร่วมกัน สร้างความเชื่อมั่นด้วยคุณภาพ มาตรฐาน ความปลอดภัย สามารถตรวจสอบย้อนกลับได้ และพัฒนาผลิตภัณฑ์ ให้ตรงตามความต้องการของตลา


โดยกระทรวงพาณิชย์ เดินหน้าภายใต้นิยาม “พาณิชย์ทันสมัย" นำเทคโนโลยีและข้อมูลมาใช้ เพื่อทำการตลาดอย่างแม่นยำ ด้วยการสร้างความเชื่อมั่นในสินค้าไทย มุ่งเจาะตลาดทั้งในและต่างประเทศ โดยใช้ทีมเซลล์แมนจังหวัด (พาณิชย์จังหวัดและผู้ประกอบการ) ขายสินค้าไปยังจังหวัดอื่น ๆ ส่วนตลาดต่างประเทศ ใช้ทีมเซลล์แมนประเทศ (ทูตพาณิชย์และผู้ส่งออกภาคเอกชน) ระบายสินค้าไทยไปยังภูมิภาคต่าง ๆ ทั่วโลก

ช่องทางการตลาดที่นำมาใช้ ประกอบด้วย 1. ตลาดออนไลน์ แพลตฟอร์มทั้งในและต่างประเทศ 2. ตลาดออฟไลน์ เช่น โมเดิร์นเทรด ,สมาร์ทโชวห่วย ,ร้านธงฟ้า ,รถพุ่มพวง ,คาราวาน และตลาดสด 3. ช่องทางเกษตรพันธสัญญา ช่วยให้เกษตรกรมีหลักประกันเรื่องราคาและปริมาณการรับซื้อ และ 4. เคาน์เตอร์เทรด สร้างเวทีจับคู่ธุรกิจทั้งในและระหว่างประเทศให้มากขึ้


ส่วนกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เดินหน้าภายใต้นิยาม “เกษตรทันสมัย" เน้นรูปแบบเกษตรสมัยใหม่ ทั้งเกษตรรวมกลุ่ม เกษตรนวัตกรรม เกษตรปลอดภัย เกษตรแปรรูป เกษตรเทคโนโลยี และเกษตรพอเพียง ครอบคลุมทุกกลุ่มสินค้าทั้งพืช ปศุสัตว์ ประมง แปรรูป และเกษตรบริการ ซึ่งสินค้าจะต้องมีมาตรฐานและได้คุณภาพทั้งสินค้าทั่วไป สินค้ามาตรฐาน เช่น GAP GMP ฮาลาล และสินค้าพรีเมียม เช่น สินค้าGI ออร์แกนิค นวัตกรรม เป็นต้น
.

ความร่วมมือครั้งนี้ นอกจากจะช่วยเสริมสร้างความเข้มแข็งให้กับเศรษฐกิจฐานรากของประเทศแล้ว ยังช่วยยกระดับคุณภาพสินค้า สร้างรายได้แก่เกษตรกร รวมถึงพัฒนาศักยภาพเกษตรกร ผู้ผลิต และผู้ประกอบการไทยสู่ตลาดโลกอีกด้วย


ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://www.facebook.com/innoie4/photos/a.255923731231614/1650076911816282/
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: มารคัส
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
โมเม้นน่ารัก! จ้างเด็กเอนปาร์ตี้วันเกิดแต่ไม่มีตังขำ ๆ ฮา ๆ เช้าวันทำงาน คลายเครียด29 สัตว์ตัวใหญ่ที่สุดในโลกที่จับได้ในโลกในช่วง 100 ปีที่ผ่านมา ดูกันว่าของจริงหรือของปลอม (2/3)ฮือฮาว้าวๆๆๆ!! ช็อตเด็ดโผล่ในคลิปวิดีโอไม่ถึง 3 วิ ของชายหนุ่มหล่อผู้ใช้ TIKTOKคณะก้าวหน้าแพ้เลือกตั้ง อบต.?ฆๅตกรเหี้ยม! ไม่ตอบว่าฆ่ๅ แต่"อมยิ้ม"เยาวชนสายเปย์ ขอจีบรุ่นพี่ โอนเงินให้รัว พร้อมบอกว่า ผมรวยรีวิวซีรี่ย์จีน ซีรี่ย์ฟอร์มยักษ์ 2021 แนวย้อนยุค ดราม่า ไบโพล่าขั้นสุด!!โพลชี้ว่า "คนไทยส่วนใหญ่ไม่เคยดูหนังโ.ป๊มาก่อน"ใครไปเที่ยว ป่า นอนกลางเต้นท์ “ลุงตู่” เตือนให้ระวัง!! ไรอ่อน ป่า”กัด เสี่ยงติดเชื้อ ไข้รากสาดใหญ่ถีบผู้หญิงน๊อคพื้น..แล้วอุ้มขี้นรถไป.Fail มีฮา จากทั่วโลก Vol. 38 (28/11/2021)โคตรห้าวเลย.! ฉุนตำรวจตั้งด่าน ขับแจ๊สยกพวก 5 คน ขึ้นสน.ทางด่วน 1 กระทืบรองสารวัตร จมูกหัก นิ้วมือขวาหัก ก่อนขับหนีสุขสันต์วันครบรอบแต่งงาน 1 ปี
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
โฆษกรัฐบาลเผย นายกฯ ห่วงปชช.ได้รับผลกระทบ"ปิดหัวลำโพง" สั่งการเร่งเปิดเวทีรับฟังความคิดเห็นทุกภาคส่วน เพื่อดำเนินการอย่างรอบคอบใครไปเที่ยว ป่า นอนกลางเต้นท์ “ลุงตู่” เตือนให้ระวัง!! ไรอ่อน ป่า”กัด เสี่ยงติดเชื้อ ไข้รากสาดใหญ่จังหวัดแพร่........ผลการเลือกตั้ง นายก อบต. จำนวน 57 แห่ง อย่างไม่เป็นทางการ มีนายกหญิง 9 คน“บิ๊กป้อม” ดอด เพชรบุรี-น่าน เดินสายลงพื้นที่ พร้อม เปิดอบรมสัมมนา ปราบค้ามนุษย์ ตั้งเป้า ยกระดับ Tier2Watchlist เป็น Tier 2 ในTIP Report 2022
ตั้งกระทู้ใหม่