หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

สายเขียวเตรียมลุ้นเครื่องดื่มกระท่อมชูกำลังก็มา!!

สายเขียวเตรียมลุ้นเครื่องดื่มกระท่อมชูกำลังก็มา!!

เพจNakhon Si Thammarat นครศรีธรรมราชโพสต์ระบุว่า นายเทพไท เสนพงศ์ ส.ส. นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ ในฐานะประธานคณะอนุ กมธ. พิจารณาศึกษาหาแนวทางการแก้ไขปัญหาเกี่ยวกับการใช้กระท่อมอย่างเป็นระบบ

.
แถลงผลการประชุมคณะอนุ กมธ. ว่า​ ที่ประชุมได้ตั้งข้อสังเกต​ถึงการกำหนดจุดนำร่องการปลูกและบริโภคพืชกระท่อมอย่างเสรีของสำนักงานคณะกรรมการ​ป้องกัน​และ​ปราบปราม​ยาเสพติด​ หรือ ป.ป.ส. โดยขอให้ ป.ป.ส.พิจารณาขยายพื้นที่นำร่องเพาะปลูกพืชกระท่อมเป็นระยะ จาก 135 หมู่บ้าน เพื่อให้ครอบคลุมกับประชาชนที่ต้องการอย่างเท่าเทียมกัน เพื่อไม่ให้ประชาชนเสียโอกาส
.
ส่วนความคืบหน้าการปรับปรุงพระราชบัญญัติยาเสพติดให้โทษ พ.ศ.2522
เพื่อปลดล็อกพืชกระท่อมออกจากยาเสพติดให้โทษ ประเภท5นั้น คาดว่าจะเข้าสู่การพิจารณาของสภาผู้แทนราษฎรในสมัยประชุมนี้ ประมาณเดือนกรกฎาคม โดย คณะอนุ​ กมธ.​ ยังเห็นควรให้เพิ่มข้อกำหนดท้าย​กฎหมาย​ ก่อนจะมีการแก้ไข ดังนี้

- อนุญาตให้แต่ละครอบครัวมีพืชกระท่อมไว้ในครอบครอง​ไม่เกิน ๑​ ต้น​ และจะต้องมีการติด QR CODE ทุกต้น​
- การประกอบธุรกิจ​ ต้องทำในลักษณะ​วิสาหกิจชุมชน​ และต้องทำเรื่องขออนุญาตต่อ​รัฐบาล
- การปลูกเป็นพืชเศรษฐกิจ​ เพื่อประกอบเป็นยารักษาโรค​ หรือเครื่อง​ดื่มชูกำลัง​ ต้องทำเรื่องขออนุญาตจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง
- หากนำมาแปรรูป​เป็นสารเสพติดจะถูกดำเนินคดีตามกฎหมาย​ เว้นแต่นำมาต้มเพื่อบริโภคโดยไม่ผ่านการแปรรูป​ใด​ๆ
.
อย่างไรก็ตาม ย้ำว่า ปัจจุบันการปลดล็อกพืชกระท่อมเดินมาเพียงครึ่งทาง แม้ว่า จะมีมติคณะรัฐมนตรี โดยกระทรวงยุติธรรม​และกระทรวงสาธารณสุข​ได้ลงนามบันทึกข้อตกลงว่าด้วยความร่วมมือในการดำเนินการเพื่อพิจารณายกเลิกพืชกัญชาและกระท่อมจากยาเสพติดให้โทษ​แล้วนั้น​
.
แต่ยังไม่ได้ดำเนินการแก้ไขใน​ พ.ร.บ.​ ยาเสพติดให้โทษ​ พ.ศ.​ 2522 ดังนั้นหากผู้ใดมีพืชกระท่อมครอบครองอยู่ในขณะนี้ยังมีความผิดตามกฎหมาย แต่ทั้งนี้ขอให้เจ้าหน้าที่ใช้ดุลยพินิจในการจับกุม โดยขอให้ดูเจตนาการครอบครองด้วย

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://www.facebook.com/Nakhonsithammarathistoriccityofsouthernthailand/photos/a.249837682063052/1137440246636120
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: มารคัส
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
 
สายเขียวเตรียมลุ้นเครื่องดื่มกระท่อมชูกำลังก็มา!!
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
สนใจไหม? แค่มีบัญชี ธ.ออมสิน ให้ยืม 50,000 ผ่อนสบาย แค่เดือนละ 1,000 บาทบิ๊กเซอร์ไพรส์! ค่ำคืนนี้ "ส.ศิวรักษ์" ประกาศถีบประยุทธ์ให้พ้นจากอำนาจประกาศ! ยุติการชุมนุม กลับบ้านโดยสวัสดิภาพทุกท่าน "แม้เขาพยายามขัดขวางเราทุกวิถีทาง แต่ก็ไม่อาจขัดขวางพลังของราษฎรได้"ความดูดีที่มาพร้อมกับภัยเงียบ!!!ร้านบุฟเฟ่ต์ ติดป้ายบอกลูกค้าอย่างนี้ ถ้าเป็นคุณจะไปกินอีกไหม?อยู่อย่างเหงาๆ! ตร.นอนเฝ้าเสาไฟ #ม็อบราษฎร ย้ายที่ชุมนุม ใจกลางกรุงเทพฯเงียบกริบ ถนนโล่ง
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
ช็อกวงการลูกหนังโลก! มาราโดน่า เสียชีวิตในวัย60ปีรัฐบาลอิสราเอลประกาศให้กองทัพเตรียมพร้อมกรณีที้อเมริกาอาจจะโจมตีอิหร่านนับเป็นเรื่องราวดีๆ ที่เกิดขึ้นในสังคมเกิดเหตุเรือบรรทุกน้ำของบริษัทกรีช ระเบิดในท่าเรือแห่งหนึ่งของซาอุดิอาระเบีย
ตั้งกระทู้ใหม่