หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

กรมพัฒนาสังคมและสวัสดิการ กระทรวง พม. ลงพื้นที่เยี่ยมเยียนผู้เข้าพักอาศัยในศูนย์พักพิงชั่วคราว จ.พิษณุโลก

นายสุทธิ จันทรวงษ์ อธิบดีกรมพัฒนาสังคมและสวัสดิการ (พส.) พร้อมด้วย นางสาวโสพิญฐ์ สุวรรณหงส์ ผู้ปกครองนิคมสร้างตนเองบางระกำ และนางสายสมร อ่อนแก้ว ผู้ปกครองนิคมสร้างตนเองทุ่งสาน จังหวัดพิษณุโลก ได้ลงพื้นที่เยี่ยมเยียนให้กำลังใจผู้เข้ามาพักอาศัยในศูนย์พักพิงชั่วคราวจังหวัดพิษณุโลก โดยมี นายณรงค์เกียรติ สิทธิเวช ผู้อำนวยการศูนย์คุ้มครองคนไร้ที่พึ่ง จังหวัดพิษณุโลก และเจ้าหน้าที่ให้การต้อนรับ ในการนี้ อธิบดี พส. ได้ประชุมรับฟังผลการดำเนินการช่วยเหลือผู้ประสบปัญหาความทุกข์ยากเดือดร้อนในภาวะวิกฤติโควิด-19 ตลอดจนปัญหาและอุปสรรคต่างๆ ในการดำเนินงาน พร้อมทั้งให้ข้อเสนอแนะการขับเคลื่อนงานให้บรรลุตามเป้าหมายโดยกลไกการบูรณาการกับหน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน และเครือข่ายภาคประชาสังคม เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดแก่ประชาชนต่อไป

นายสุทธิ กล่าวว่า กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) ได้ดำเนินโครงการ “เราไม่ทิ้งกัน” เพื่อช่วยเหลือกลุ่มเป้าหมายที่ได้รับผลกระทบทั้งด้านเศรษฐกิจและสังคม จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรน่า2019 (โควิด-19) ด้วยการจัดตั้งศูนย์พักพิงชั่วคราว เพื่อรองรับกลุ่มคนตกงาน ลดช่องว่างปัญหาทางสังคม พร้อมให้ความช่วยเหลืออย่างมีระบบ ในส่วนของศูนย์พักพิงชั่วคราวจังหวัดพิษณุโลก อยู่ภายใต้การบริหารจัดการของศูนย์คุ้มครองคนไร้ที่พึ่ง จังหวัดพิษณุโลก ซึ่งเริ่มเปิดให้บริการประชาชนตั้งแต่เดือนเมษายน 2563 เป็นต้นมา ซึ่งการลงพื้นที่ในวันนี้ เป็นการเยี่ยมเยียนเพื่อให้กำลังใจข้าราชการ เจ้าหน้าที่ ตลอดจนผู้เข้ารับบริการในศูนย์พักพิงฯ ให้มีความเข้มแข็งทั้งด้านร่างกายและจิตใจ

ทางด้านผู้อำนวยการศูนย์ฯ กล่าวว่า ในช่วงแรกมีกลุ่มเป้าหมายเข้ามาใช้บริการศูนย์พักพิงชั่วคราวในแต่ละวันเต็มพิกัด จำนวนสูงสุด 46 คน/วัน ต่อมาสถานการณ์ฯ ผ่อนคลายสามารถเดินทางระหว่างจังหวัดได้ ผู้เข้ารับบริการจึงได้รับการดูแลส่งกลับภูมิลำเนาเดิมโดยรถโดยสารสาธารณะประจำทางเป็นจำนวนมาก ทำให้ปัจจุบันมีผู้เข้ารับบริการคงเหลือจำนวน 4 คน เนื่องจากไม่มีทรัพสินและที่พักอาศัยเป็นของตนเอง แต่เป็นผู้มีศักยภาพสามารถประกอบอาชีพได้ ทางศูนย์ฯ จึงประสานกับผู้ประกอบการ ตลอดจนหน่วยงานจัดหางานเพื่อหางานให้ผู้เข้ารับบริการดังกล่าว ได้มีรายได้ สามารถช่วยเหลือตนเองได้ต่อไป

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: กรมพัฒนาสังคมและสวัสดิการ
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: poti news
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: แสร์
 
กรมพัฒนาสังคมและสวัสดิการ กระทรวง พม. ลงพื้นที่เยี่ยมเยียนผู้เข้าพักอาศัยในศูนย์พักพิงชั่วคราว จ.พิษณุโลก
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
สินเชื่อส่วนบุคคล Your Loan สมัครง่ายไม่ต้องค้ำ บอกมาเลยอยากผ่อนเท่าใด อยากชำระรายเดือนวันใด รู้ผลอนุมัติไวสินเชื่อ ธ.กรุงศรี เปิดกู้ 20,000-300,000 เพียงอายุ 20-59 ปี ก็กู้ได้ทุกคนเพนกวิน VS ปารีณา ซัดกลางวง "กมธ." ชี้หน้าที่นี่ไม่ใช่ม็อบ เจอสวนที่นี่ก็ไม่ใช่เล้าไก่ สวนต่อ แล้วดิฉันก็ไม่ชอบหมูด้วยค่ะ (คลิป)คลายเครียดก่อนนอน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
เขาสันแอ่น แหล่งท่องเที่ยวใหม่ จังหวัดตากแฉแล้วเบื้องหลัง! Apple รีบเปิดตัว chip 64 Bit วางแผนการใว้สุดแยบยล รู้แล้วอาจต้องอึ้งจนพูดไม่ออกนายช่างรับเหมาก่อสร้างจมน้ำเสียชีวิต ขณะออกเรือวางกัดหาปลาอดีตประธานาธิบดีวาเลรี ฌิสการ์ แด็สแต็ง ของฝรั่งเศสเสียชีวิตลงแล้วด้วยวัย 94 ปี จากภาวะแทรกซ้อนภายหลังติดเชื้อโควิด-19
ตั้งกระทู้ใหม่