หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

กรมพัฒนาสังคมและสวัสดิการ กระทรวง พม. ลงพื้นที่เยี่ยมเยียนผู้เข้าพักอาศัยในศูนย์พักพิงชั่วคราว จ.พิษณุโลก

นายสุทธิ จันทรวงษ์ อธิบดีกรมพัฒนาสังคมและสวัสดิการ (พส.) พร้อมด้วย นางสาวโสพิญฐ์ สุวรรณหงส์ ผู้ปกครองนิคมสร้างตนเองบางระกำ และนางสายสมร อ่อนแก้ว ผู้ปกครองนิคมสร้างตนเองทุ่งสาน จังหวัดพิษณุโลก ได้ลงพื้นที่เยี่ยมเยียนให้กำลังใจผู้เข้ามาพักอาศัยในศูนย์พักพิงชั่วคราวจังหวัดพิษณุโลก โดยมี นายณรงค์เกียรติ สิทธิเวช ผู้อำนวยการศูนย์คุ้มครองคนไร้ที่พึ่ง จังหวัดพิษณุโลก และเจ้าหน้าที่ให้การต้อนรับ ในการนี้ อธิบดี พส. ได้ประชุมรับฟังผลการดำเนินการช่วยเหลือผู้ประสบปัญหาความทุกข์ยากเดือดร้อนในภาวะวิกฤติโควิด-19 ตลอดจนปัญหาและอุปสรรคต่างๆ ในการดำเนินงาน พร้อมทั้งให้ข้อเสนอแนะการขับเคลื่อนงานให้บรรลุตามเป้าหมายโดยกลไกการบูรณาการกับหน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน และเครือข่ายภาคประชาสังคม เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดแก่ประชาชนต่อไป

นายสุทธิ กล่าวว่า กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) ได้ดำเนินโครงการ “เราไม่ทิ้งกัน” เพื่อช่วยเหลือกลุ่มเป้าหมายที่ได้รับผลกระทบทั้งด้านเศรษฐกิจและสังคม จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรน่า2019 (โควิด-19) ด้วยการจัดตั้งศูนย์พักพิงชั่วคราว เพื่อรองรับกลุ่มคนตกงาน ลดช่องว่างปัญหาทางสังคม พร้อมให้ความช่วยเหลืออย่างมีระบบ ในส่วนของศูนย์พักพิงชั่วคราวจังหวัดพิษณุโลก อยู่ภายใต้การบริหารจัดการของศูนย์คุ้มครองคนไร้ที่พึ่ง จังหวัดพิษณุโลก ซึ่งเริ่มเปิดให้บริการประชาชนตั้งแต่เดือนเมษายน 2563 เป็นต้นมา ซึ่งการลงพื้นที่ในวันนี้ เป็นการเยี่ยมเยียนเพื่อให้กำลังใจข้าราชการ เจ้าหน้าที่ ตลอดจนผู้เข้ารับบริการในศูนย์พักพิงฯ ให้มีความเข้มแข็งทั้งด้านร่างกายและจิตใจ

ทางด้านผู้อำนวยการศูนย์ฯ กล่าวว่า ในช่วงแรกมีกลุ่มเป้าหมายเข้ามาใช้บริการศูนย์พักพิงชั่วคราวในแต่ละวันเต็มพิกัด จำนวนสูงสุด 46 คน/วัน ต่อมาสถานการณ์ฯ ผ่อนคลายสามารถเดินทางระหว่างจังหวัดได้ ผู้เข้ารับบริการจึงได้รับการดูแลส่งกลับภูมิลำเนาเดิมโดยรถโดยสารสาธารณะประจำทางเป็นจำนวนมาก ทำให้ปัจจุบันมีผู้เข้ารับบริการคงเหลือจำนวน 4 คน เนื่องจากไม่มีทรัพสินและที่พักอาศัยเป็นของตนเอง แต่เป็นผู้มีศักยภาพสามารถประกอบอาชีพได้ ทางศูนย์ฯ จึงประสานกับผู้ประกอบการ ตลอดจนหน่วยงานจัดหางานเพื่อหางานให้ผู้เข้ารับบริการดังกล่าว ได้มีรายได้ สามารถช่วยเหลือตนเองได้ต่อไป

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: กรมพัฒนาสังคมและสวัสดิการ
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: poti news
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: แสร์
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ประธานเครือสารสาสน์ เสียชีวิตแล้วด้วยภาวะติดเชื้อในกระแสโลหิตออสเตรเลียเตรียมประกาศ ปิดพรมแดนถึงปลายปีหน้า"บิ๊ก ศรุต" เปิดตัวลูกชายหล่อ เตรียมดันสู่วงการ แถมประกาศข่าวดีแต่งงานใหม่เกิดทันไหม? หนังสือเรียน ในปี พ.ศ. 2537 "แก้ว กับ กล้า"เปิดภาพเชฟทำเนียบขาว กล้ามใหญ่ กล้ามโต เจ้าของสถิติ วิดพื้นวันละ 2,222 ครั้งทัวร์ลงไอจีแทบแตก แอนดรูว์ โพสต์ถึงเรื่องวัคซีนขำๆ แต่ชาวเน็ตไม่ขำด้วยที่มาของคำว่า ‘เฮ้ย วัยรุ่นทำไร’แฮกยูทูบ Bie Tha Ska !! เครียดแต่ยังมีหวังกู้กลับมาได้วัคซีนซิโนแวค ประสิทธิภาพสูง ภูมิต้านทานดีมากสงครามคนดี "สิระ" ซัด คนบาปคราบนักบุญ "หมอเหรียญทอง" สวน หน้าไหว้หลังหลอกกำหนดแล้ว วันโอนเงินเยียวยา “เราชนะ” - “ม.33 เรารักกัน”กลาโหม สั่งกองทัพ สนับสนุนกำลังพล จัดตั้ง “รพ.บุษราคัม” ในอิมแพค เมืองทองธานี รองรับผู้ป่วยระดับเหลือง-เขียว กว่า 3,000 ราย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
ผลบอลสดThscore---โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ VS แอร์เบ ไลป์ซิกราชทัณฑ์ ยัน"เพนกวิน"อยู่ระหว่างรักษาตัวที่โรงพยาบาลราชทัณฑ์ ญาติสามารถลงทะเบียนขอเยี่ยมทางไลน์ได้CPTPP คืออะไร ทำไม #NoCPTPP ถึงกลับมาร้อนแรงที่มาของคำว่า ‘เฮ้ย วัยรุ่นทำไร’
ตั้งกระทู้ใหม่