หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

ทำได้แล้ว ! ชุมชน จับมือ รพ.สต.ปลูกกัญชาทางการแพทย์

Ringsideการเมือง โพสต์ระบุว่า ที่ห้องประชุมสำนักงานเทศบาลตำบล (ทต.) ด่านเกวียน อ.โชคชัย จ.นครราชสีมา นพ.สำเริง แหยงกระโทก ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงสาธารณสุข(สธ.) พร้อมนายสมชัย เจริญรบ ประธานสภากัญชาแห่งประเทศไทย สาขาภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และนางวีรวรรณ ตรงต่อศักดิ์ ประธานสภากัญชานครราชสีมา ร่วมจัดกิจกรรมถาม-ตอบ เรื่องกัญชา โดยมีกลุ่มวิสาหกิจชุมชน อ.โชคชัย และ อ.เมือง จำนวน 50 คน รับฟังการชี้แจงให้ความรู้ ทำความเข้าใจการปลูกและประโยชน์ของต้นกัญชา

ซึ่งเป็นความร่วมมือของโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบล (รพ.สต.) ด่านเกวียน วิสาหกิจชุมชน โดยการสนับสนุนของกรมการแพทย์แผนไทยและการแพทย์ทางเลือก สมาคมแพทย์อาชีวเวชศาสตร์และสิ่งแวดล้อมแห่งประเทศไทย เพื่อวิจัยการผลิตกัญชาประโยชน์ทางการแพทย์ ภายในโรงเรือนระบบปิดตามมาตรฐานสากล เพื่อผลิตวัตถุดิบกัญชา การตรวจสอบคุณภาพ การใช้พื้นที่แปรรูป เพื่อใช้ผลิตยาสมุนไพรไทย 9 ตำรับเชิงพาณิชย์เพิ่มมูลค่าทางเศรษฐกิจ

นพ.สำเริง เปิดเผยว่า ภารกิจการขับเคลื่อนนโยบายของพรรคภูมิใจไทย (ภท.) ส่งเสริมผลักดันการปลูกกัญชาครัวเรือนละ 6 ต้น ขณะนี้ยังไม่สามารถดำเนินการได้ เนื่องจากต้องแก้ไขข้อกฎหมาย ถือเป็นเรื่องที่ยากและใช้เวลาพอสมควร เราจึงหันมาปลูกในระดับ รพ.สต.ร่วมกับวิสาหกิจชุมชน ซึ่งดำเนินการแล้วที่ รพ.สต.คลองม่วง อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา เมื่อได้ผลิตผลจากต้นกัญชานำมาแปรรูปกัญชาเป็นผลิตภัณฑ์ยา เช่น น้ำมันกัญชาสนั่นไตรภพ, ยาศุขไสยาศน์ ให้ประชาชนในพื้นที่ใช้รักษาโรคและสร้างประโยชน์สร้างรายได้ให้ชุมชน

นพ.สำเริง กล่าวต่อว่า ในพื้นที่ อ.โชคชัย ได้กำหนดที่ รพ.สต.ด่านเกวียน ซึ่งเป็นแห่งที่ 2 ของ จ.นครราชสีมา โดยได้รับการประสานและสนับสนุนจากนายอภิชา เลิศพชรกมล ส.ส.เขต 9 จ.นครราชสีมา พรรคภูมิใจไทย ในฐานะ ส.ส เจ้าของพื้นที่และวิสาหกิจตำบลด่านเกวียนมาร่วมกันปลูกกัญชา ภายใน 3 เดือน หลังขออนุญาตปลูกตามขั้นตอนของกฎหมายรวมทั้งสร้างโรงเรือนแล้วเสร็จ จะดำเนินการปลูกกัญชาทันที โดยกำหนดปลูกต้นกล้ากัญชาจำนวน 92 ต้น

"จากการสำรวจพบนักท่องเที่ยวชาวจีนมีความต้องการรักษาโรคด้วยกัญชาและเชื่อมั่นในระบบดูแลสุขภาพของประเทศไทย ทำให้ได้รับความสนใจเป็นพิเศษ เราจึงใช้กัญชาเป็นจุดเด่น จุดขาย สร้างแรงจูงใจให้นักท่องเที่ยวทั้งชาวจีน ชาติอื่นๆ และชาวไทย รวมทั้งผู้ที่แสวงหาการรักษาโรคด้วยกัญชาเข้ามาใช้บริการในรูปแบบการท่องเที่ยวเชิงสุขภาพหรือเฮลท์ แอนด์ เวลเนสส์ นำไปสู่การกระตุ้นเศรษฐกิจด้านการท่องเที่ยวในพื้นที่ให้มีความคึกคักมากขึ้นหลังจากสถานการณ์เชื้อไวรัสโควิด -19 คลี่คลายลง" นพ.สำเริง กล่าว

#Ringsideการเมือง

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://www.facebook.com/newsringside/photos/a.154170362026027/707926556650402
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: มารคัส
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: หัวหน้าแก๊งแมวน้ำ
 
ทำได้แล้ว ! ชุมชน จับมือ รพ.สต.ปลูกกัญชาทางการแพทย์
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
สนใจไหม? แค่มีบัญชี ธ.ออมสิน ให้ยืม 50,000 ผ่อนสบาย แค่เดือนละ 1,000 บาทความดูดีที่มาพร้อมกับภัยเงียบ!!!ประกาศ! ยุติการชุมนุม กลับบ้านโดยสวัสดิภาพทุกท่าน "แม้เขาพยายามขัดขวางเราทุกวิถีทาง แต่ก็ไม่อาจขัดขวางพลังของราษฎรได้"บิ๊กเซอร์ไพรส์! ค่ำคืนนี้ "ส.ศิวรักษ์" ประกาศถีบประยุทธ์ให้พ้นจากอำนาจร้านบุฟเฟ่ต์ ติดป้ายบอกลูกค้าอย่างนี้ ถ้าเป็นคุณจะไปกินอีกไหม?อยู่อย่างเหงาๆ! ตร.นอนเฝ้าเสาไฟ #ม็อบราษฎร ย้ายที่ชุมนุม ใจกลางกรุงเทพฯเงียบกริบ ถนนโล่ง
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
ช็อกวงการลูกหนังโลก! มาราโดน่า เสียชีวิตในวัย60ปีรัฐบาลอิสราเอลประกาศให้กองทัพเตรียมพร้อมกรณีที้อเมริกาอาจจะโจมตีอิหร่านนับเป็นเรื่องราวดีๆ ที่เกิดขึ้นในสังคมเกิดเหตุเรือบรรทุกน้ำของบริษัทกรีช ระเบิดในท่าเรือแห่งหนึ่งของซาอุดิอาระเบีย
ตั้งกระทู้ใหม่