Elon Musk กับความพยายามช่วยนักฟุตบอลทีมหมูป่าที่ติดถ้ำ
เขียนโดย Fukurou
ปฏิบัติการค้นหาและกู้ภัยถ้ำหลวง เป็นปฏิบัติการค้นหาและกู้ภัยผู้ประสบภัย 13 ชีวิต ที่ติดภายในถ้ำหลวง วนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย ระหว่างวันที่ 23 มิถุนายน – 10 กรกฎาคม 2561 ประกอบด้วยสมาชิกทีมฟุตบอลเยาวชนในท้องถิ่น 12 คน และผู้ช่วยผู้ฝึกสอน 1 คน ที่เข้าไปสำรวจและหายตัวไปในถ้ำหลวงและไม่สามารถกลับออกมาได้เนื่องจากหลังจากทั้ง 13 คนเข้าไปในถ้ำหลวง ในขณะนั้นมีฝนตกหนัก และทำให้น้ำฝนไหลเอ่อเข้าถ้ำตามเส้นทางน้ำภายในถ้ำ
ก่อนที่ภารกิจกู้ภัยจะเริ่มขึ้น Elon Musk เริ่มทวีตข้อความว่าเขากำลังออกแบบ "ฝักสำหรับหลบหนี" ที่สร้างขึ้นจาก "ท่อส่งออกซิเจนเหลว" ของจรวด Falcon ของ SpaceX ที่สามารถใช้เป็นเรือดำน้ำได้ Musk ได้ทวีตว่าฝัก “เบาพอที่จะแบกโดยนักดำน้ำ 2 คน ขนาดเล็กพอที่จะผ่านช่องว่างแคบ ๆ” และ “แข็งแกร่งมาก”
วันถัดมา Musk ได้ทวีตวิดีโอชุดหนึ่งซึ่งแสดงให้เห็นทีมนักดำน้ำทดสอบฝักในสระว่ายน้ำที่ Palisades Charter High School ทวีตแสดงให้เห็นว่าเรือดำน้ำนี้กำลังแล่นใต้น้ำอย่างช้า ๆพร้อมกับทีมนักดำน้ำ
คนเป็นแสน แย่งชิงตำแหน่งงานเพียง 1,000 ตำแหน่ง
เผย 10 อันดับเครื่องใช้ไฟฟ้าที่กินไฟมากที่สุด..อันดับที่ 1 ไม่ใช่แอร์!
มีการค้นพบสัตว์หายาก ที่มีอายุ 100 ปี ซึ่งเหลืออยู่เพียงไม่กี่ตัวในโลกเท่านั้น
สิทธิจริงของ "เจ้าบ้าน" vs "เจ้าของบ้าน" ต่างกันอย่างไร ใครใหญ่กว่ากันแน่?
ทำไม 2 อำเภอในไทยถึงไม่มีร้านเซเว่น
อำเภอที่อากาศดีที่สุด ในประเทศไทย
“จังหวัดไหนในไทย น่าอยู่ที่สุดในปีนี้?”
5 โรงเรียน ที่น่าเรียนที่สุดในประเทศไทย
5 จังหวัดที่กำลังจะกลายเป็นเมืองหลวงแห่งที่ 2 จังหวัดไหนพุ่งแรงสุด
คณะที่เรียนจบแล้ว มีงานทำง่ายที่สุด
จังหวัดที่มีชื่อแปลกที่สุดในไทย
"งูเขียวล้วงตับตุ๊กแก" มิตรภาพ หรือ เพชฌฆาต


