หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

ยาหอมเชื่อใจได้? นายกรัฐมนตรีบอริส จอห์นสันหยอดยาหอมด้วยการประกาศว่าจะให้สัญชาติอังกฤษให้ชาวฮ่องกง3ล้านคน ถ้าหากว่าจีนผ่านกฎหมายความมั่นคงที่จะมีผลบังคับใช้กับฮ่องกง

https://media.zenfs.com/EN/business_insider_articles_888/6fc48e9e16fef22e8cebd4a24100eb00" />

ภาพจาก www.yahoo.com

 

ยาหอมเชื่อใจได้?


นายกรัฐมนตรีบอริส จอห์นสันหยอดยาหอมด้วยการประกาศว่าจะให้สัญชาติอังกฤษให้ชาวฮ่องกง3ล้านคน ถ้าหากว่าจีนผ่านกฎหมายความมั่นคงที่จะมีผลบังคับใช้กับฮ่องกง

ในปัจจุบันมีชาวฮ่องกงที่ถือหนังสือเดินทางBritish National Overseasอยู่ประมาณ350,000คน ซึ่งมีสิทธิ์เดินทางไปพำนักที่อังกฤษเป็นเวลา6เดือน แต่ไม่สามารถอยู่ถาวรได้ และไม่สามารถทำงานได้ ชาวฮ่องกงกลุ่มนี้เรียกร้องให้อังกฤษให้สัญชาติมานานแล้ว แต่อังกฤษเพิกเฉย

มาวันนี้ อังกฤษเริ่มเปลี่ยนแปลงนโยบายให้สัญชาติชาวฮ่องกงหลังจากที่จีนเตรียมการผ่านกฎหมายความมั่นคง เพื่อจัดการกับม็อบฮ่องกงที่คิดแบ่งแยกประเทศ หรือพวกที่ดึงเอาต่างชาติเข้ามาแทรกแซงในกิจการภายในของฮ่องกง

นายจอห์นสันระบุว่า เมื่อรวมชาวฮ่องกงที่ถือหนังสือเดินทางBritish National Overseas 350,000คนและครอบครัวหรือญาติแล้ว จะมีชาวฮ่องกงมีสิทธิ์ได้รับสัญชาติอังกฤษอีก2.5ล้านคน รวมแล้วเกือบ3ล้านคน จากจำนวนประชากรของฮ่องกงทั้งหมด6.7ล้านคน

ฝ่ายโฆษกกระทรวงการต่างประเทศของจีนZhao Lijianได้ออกมาตอบโต้นายจอห์นสันว่า อังกฤษควรที่จะถอยออกไป ไม่ควรที่เข้ามาแทรกแซงในฮ่องกง และให้ยอมรับความจริงว่าฮ่องกงได้กลับคืนมาเป็นของจีนแล้ว

ถ้าหากอังกฤษยังคงแทรกแซงในกิจการของฮ่องกง และจีนต่อไป จะได้รับผลกระทบที่ย้อนศร
https://www.yahoo.com/…/china-warns-uk-step-back-130054438.…

การที่อังกฤษจะรับเอาชาวฮ่องกง3ล้านคนไปอยู่ขึ้นอยู่กับเงื่อนไขของกฎหมายความมั่นคงที่จีนกำลังจะผ่านในเดือนสิงหาคม หรือกันยายน และรัฐสภาอังกฤษต้องผ่านกฎหมายเห็นชอบด้วย ในแง่ปฏิบัติการที่จะย้ายคน3ล้านคนไปอยู่อังกฤษไม่ใช่เป็นเรื่องเล็ก ไหนจะต้องหาที่อยู่ หรือหางานให้ทำ

ต้องดูว่านายจอห์นสันจะให้สัญชาติอังกฤษแก่คนฮ่องกง3คนจริงหรือไม่ คนอังกฤษโดยทั่วไปจะยินดีต้อนรับชาวฮ่องกงหรือยอมรับความแออัดที่จะเพิ่มขึ้นหรือไม่ หรือว่าพอถึงเวลาจริงคนฮ่องกงอาจจะถูกลอยแพก็ได้

5/6/2020

Cr. Thanong Fanclub

เนื้อหาโดย: มารคัส
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: มารคัส
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
 
 
ชื่อ
ยาหอมเชื่อใจได้? นายกรัฐมนตรีบอริส จอห์นสันหยอดยาหอมด้วยการประกาศว่าจะให้สัญชาติอังกฤษให้ชาวฮ่องกง3ล้านคน ถ้าหากว่าจีนผ่านกฎหมายความมั่นคงที่จะมีผลบังคับใช้กับฮ่องกง
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
กรุงไทย ใจดี ให้กู้ได้ 100,000 สินเชื่อไม่ต้องมีหลักทรัพย์ ไม่ต้องค้ำประกันสมัครยืมเงิน Line BK ติดบูโรให้ยืมได้ 6,000-20,000 ไม่ใช้สลิปไม่ต้องค้ำประกัน5 เหตุการณ์สุดระทึก ที่น่าเหลือเชื่อว่าเกิดขึ้นจริงบนโลกนี้เพราะว่าพี่เขาหล่อมาก หนุเลยมองจนรถล้ม"แรมโบ้อีสาน" ชี้แจง "บิ๊กตู่" เป็นผู้นำที่ใจซื่อมือสะอาด ผมจึงอยากมาช่วยงานเมื่อยืมโทรศัพท์พี่ชายฟังเพลง เจอแบบนี้ไปไม่เป็นเลยเฮฮา ทำอารมณ์ให้มีสุขรับวันสิ้นเดือน"โหรฟองสนาน" ซัดกลับ "จอมขวัญ" ปมเราไม่ได้อยู่ในสังคมที่ทุกคนพูดได้เท่ากัน!?!ชาวเน็ตเทียบ! รอบรั้วกั้นต่างด้าว กับ รอบรั้วกั้นม็อบสิบล้อโวย รับแจ้งจากตำรวจให้มาขนของ..พอถึงกลับให้จอดรถ ขวางม็อบเกิดอุบัติเหตุ รถพลิกคว่ำบนถนนราชพฤกษ์ ทำรถติดระนาวชาวเน็ตพากันแชร์ สิ่งก่อสร้างที่ไม่ได้ใช้-เปลืองงบประมาณ กับ #อบจอินไซด์โรงแรมดาราเทวี ประกาศปิดกิจการ พนักงานนับร้อยร้องถูกค้างค่าจ้างสาวขอความเห็น เงินเดือน 15000 แต่ไม่มีเงินเก็บเลย ทำไงดี?
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
"แรมโบ้อีสาน" ชี้แจง "บิ๊กตู่" เป็นผู้นำที่ใจซื่อมือสะอาด ผมจึงอยากมาช่วยงานหนุ่มขอกำลังใจ "ยอมเสี่ยงตายทำอาชีพนี้ เพื่อลูกและเมีย" แต่เมียขอให้เลิกทำต้นเจดีย์สิกขิม (Sikkim rhubarb)เหล่านักร้องคนดนตรีเชิญชวนน้องๆ วางปากกาและวางตำรามาร่วมประกวด The Power Band
ตั้งกระทู้ใหม่