หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ดึง 2 ยักษ์ค้าออนไลน์...ช่วยเหลือเกษตกรไทย

ดึง 2 ยักษ์ค้าออนไลน์...ช่วยเหลือเกษตกรไทย

#ไทยคู่ฟ้า การระบาดของโรคโควิด-19 ทำให้ทุกอาชีพต้องปรับตัวก้าวเข้าสู่สังคม “ซื้อ - ขายออนไลน์” รวมทั้งภาคการเกษตร กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ได้เล็งเห็นถึงความสำคัญของตลาดออนไลน์ (online marketing) จึงได้ร่วมมือกับ บริษัท แกร็บ ประเทศไทย (GRAB Thailand) และ บริษัทอาลีบาบา (Alibaba) สนับสนุนการขายสินค้าเกษตรไทยบนแพลตฟอร์มออนไลน์
.

สำหรับ “แกร็บ ประเทศไทย” จะดำเนินการจัดส่งผลไม้โดยตรงจากเกษตรกรสู่ผู้บริโภค ผ่านบริการ GrabMart ภายใต้ชื่อ “Farmer Mart (ตลาดเกษตรกร)” ในแอปพลิเคชันแกร็บ ขณะนี้ได้เปิดให้บริการแล้ว ซึ่งผลไม้ที่จัดส่งในช่วงนี้ได้แก่

- มะม่วงน้ำดอกไม้สีทอง จ.พะเยา
- ลิ้นจี่ฮงฮวย และลิ้นจี่จักรพรรดิ์ จ.พะเยา
- มังคุดและทุเรียน จ.ระยอง
- กล้วยหอมทอง จ.เพชรบุรี
.

ส่วนความร่วมมือกับ อาลีบาบา (Alibaba) นั้น จะดำเนินการภายใต้โครงการ “เกษตรไทยก้าวไกลสู่ตลาดโลกด้วย Alibaba.com” เป็นการเปิดโอกาสให้เกษตรกร กลุ่มสหกรณ์ และผู้ที่สนใจมาสมัครเข้าร่วมโครงการ และผู้ที่ผ่านการคัดเลือกจะได้รับทุกองค์ความรู้ต่าง ๆ เช่น การวิเคราะห์โอกาสขายสินค้าเกษตรไทยในตลาดโลก การใช้แพลตฟอร์มอาลีบาบา เป็นต้น ทั้งนี้จะทำการสอนผ่านสื่อออนไลน์ของกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ในโอกาสต่อไป
.

ที่ผ่านมา มีผู้ประกอบการไทยหลายรายที่ประสบความสำเร็จในการขายสินค้าไทยไปยังตลาดโลกผ่านแพลตฟอร์มของอาลีบาบาและสินค้าเกษตรที่ถูกส่งออกไปขายตลาดโลก เช่น มันสำปะหลัง ข้าว กระเทียมดำ สับปะรด ข้าวโพด รวมทั้งสินค้าเกษตรแปรรูป เช่น กระเทียมดำ น้ำตาล เป็นต้น คาดว่าโครงการนี้จะช่วยให้ผู้เข้าร่วมโครงการโดยเฉพาะเกษตรกรไทยมีความเข้มแข็งและมีความพร้อม เพื่อก้าวสู่ตลาดโลกได้อย่างมีประสิทธิภาพและยั่งยืนต่อไป

-------------------
👍Website : www.thaigov.go.th
👍Facebook : ไทยคู่ฟ้า
👍Twitter : ไทยคู่ฟ้า
👍YouTube : ไทยคู่ฟ้า ทำเนียบรัฐบาล
👍LINE : ไทยคู่ฟ้า (@thaigov

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://m.facebook.com/story.php?story_fbid=929895874142886&id=154553218343826
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: มารคัส
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: zerotype
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
OMG!หนุ่ม"tiktok"จัดหนัก ตูดเป็นตูด lอ็กซ์เกินห้ามใจฮือฮาว้าวๆๆๆ!! ช็อตเด็ดโผล่ในคลิปวิดีโอไม่ถึง 3 วิ ของชายหนุ่มหล่อผู้ใช้ TIKTOK
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
รัฐบาลสนับสนุนงบฯ วิจัย 4 วัคซีนสัญชาติไทย กว่า 4.8 พันล้านบาทปลื้มโมเดล PPP รัฐได้ผลตอบแทนสุทธิกว่า 2แสนล้านบาทชื่นชมภาพรวมการท่องเที่ยว หลังเปิดประเทศไม่ถึงเดือนกองทุนผู้สูงอายุ ปล่อยกู้ยืม โดยไม่เสียดอกเบี้ยเลย
ตั้งกระทู้ใหม่