หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ เกมถอดรหัสภาพ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่
ลงโษณาตำแหน่งนี้

วีระออกมาช่วย หลัง "หมู่อาร์ม" ถูกปลดออกจากราชการ ต้องหนีตาย ปมแฉทุจริต "โกงเบี้ยเลี้ยงทหาร"

 

จากข่าวที่เป็นข่าวสะเทือนวงการทหาร...หมู่อาร์ม หรือ สิบเอกณรงค์ชัย อินทรกวี ผู้เปิดโปงปมทุจริต "โกงเบี้ยเลี้ยงทหาร" มาวันนี้ต้องหนีตาย ไม่ปลอดภัย ในขณะที่ผู้ถูกร้องยังรับราชการกินเงินเดือนอยู่

ด้าน  โบว์ ณัฏฐา มหัทธนา - Nuttaa Mahattana โพสต์ไว้เมื่อ 22 พค .กรณี หมู่อาร์มใช้เวลาร่วม 6 ชั่วโมงเข้าให้ข้อมูลกับคณะกรรมการสอบสวนที่ตั้งขึ้นโดยคำสั่งของผบ.ทบ.ที่กรมจเรทหารบก กระบวนการการสอบสวนเป็นไปด้วยดีค่ะ โบว์ขอแสดงความชื่นชมในความกระตือรือร้นของกรรมการทุกท่านและมาตรฐานการบันทึกข้อเท็จจริง ใส่ใจรายละเอียดไม่มีการเร่งรัด โดยมีการบันทึกภาพด้วยกล้องวีดีโอตลอดกระบวนการ ขอบคุณเจ้ากรมจเรทหารบกและนายทหารทุกท่านที่ได้ให้โอกาสเราได้ร่วมรับฟังตลอดกระบวนการ

ถือเป็นนิมิตรหมายอันดีที่ผบ.ทบ.ให้ความสำคัญกับการค้นหาความจริงเพื่อจัดการปมทุจริตในกรณีนี้

อย่างไรก็ดีโบว์ยังมีข้อห่วงใยที่อยากเรียนถึงท่านผบ.ทบ. คือเรื่องการดูแลความปลอดภัยและความเป็นอยู่ของทหารชั้นผู้น้อยที่ออกมาเปิดโปงการทุจริตก่อนที่กระบวนการทั้งหมดจะจบสิ้น จึงขอฝากประเด็นพร้อมหลักการและเหตุผลไว้ผ่านช่องทางนี้ด้วยค่ะ

 

ด้านนาย วีระ สมความคิด โพสต์ นายวีระ สมความคิด และ ส.อ.ณรงค์ชัย อินทรกวี (หมู่อาร์ม) จะแฉความจริงทั้งหมด ในรายการ"ถามตรงๆกับจอมขวัญ"  วันนี้(พุธ) ที่ 3 มิ.ย. 2563 เวลา 16.00 น. และโพสต์ไว้ในวันที่ 2 มิย. มีข้อความว่า ...

"ส.อ.ณรงค์ชัย อินทรกวี หรือหมู่อาร์ม ไม่ใช่คนผิดที่ต้องถูกปลดออกจากราชการ และไม่ใช่การหนีราชการ แต่คือการหนีตาย จากการถูกผู้บังคับบัญชาขู่จะขังให้ตายในคุกทหาร

หมู่อาร์ม จะไม่ต้องหนีตายออกจากศูนย์ซ่อมสร้างกรมสรรพาวุธ ทหารบก ตั้งแต่วันที่ 17 มีนาคม 2563
หากผู้บัญชาการทหารบก พล.อ. อภิรัชต์ คงสมพงษ์ จะใส่ใจเรื่องร้องเรียนการทุจริต และการถูกกลั่นแกล้งจากผู้บังคับบัญชา หมู่อาร์มนำเรื่องไปยื่นร้องเรียนโดยตรงต่อ ผบ.ทบ. ที่ห้องรับรองของ บก.ทบ. ตั้งแต่วันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2563 โดยมีพล.ต.บุรินทร์ ทองประไพ และ พ.อ.วินธัย สุวารี เป็นผู้รับหนังสือแทน ผบ.ทบ. แต่เรื่องกลับเงียบไม่มีการตรวจสอบการทุจริตดังกล่าวแต่อย่างใด ปล่อยให้ผู้บังคับบัญชาของหมู่อาร์มข่มขู่ คุกคาม จนออกคำสั่งขังหมู่อาร์มในวันที่ 18 มีนาคม 2563 ทำให้หมู่อาร์มจำเป็นต้องรีบหนีเอาชีวิตรอดออกมาจากหน่วย(ศูนย์ซ่อมสร้างกรรมสรรพาวุธ ทหารบก) ตั้งแต่วันที่ 17 มีนาคม 2563

หาก พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ มีความรับผิดชอบต่อกองทัพบกและกำลังพล ต้องให้ความสำคัญกับการที่กำลังพลกล้าออกมาเปิดโปงการทุจริตในกองทัพ ต้องให้การคุ้มครอง ปกป้อง ดูแล ไม่ให้กำลังพลที่ออกมาเปิดเผยการทุจริตต้องถูกกลั่นแกล้ง รังแก จากกลุ่มทหารที่ทุจริต หาก ผบ.ทบ. อภิรัชต์ให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย หมู่อาร์มก็ไม่ต้องหนีตายเช่นทุกวันนี้ เขาไม่ต้องถูกกล่าวหาว่าหนีราชการ คนผิดที่แท้จริงของเรื่องดังกล่าวนี้ ก็คือ ผบ.ทบ. พล.อ.อภิรัชต์ นั่นเอง ไม่ใช่หมู่อาร์ม เพราะหมู่อาร์มเป็นแพะรับบาป ถูกโยนความผิด

ดังนั้น การหนีตายของหมู่อาร์ม เป็นความจำเป็นที่ต้องการรักษาชีวิตเอาไว้ ไม่ให้ถูกฆ่าปิดปากในคุกทหาร จะได้มีชีวิตรอดมาเพื่อยืนยันการทุจริตที่เกิดขึ้นในกองทัพบก ไม่ใช่เจตนาที่จะหนีราชการ เพราะขี้เกียจไม่อยากไปทำหน้าที่เหมือนนายพลบางคน ที่ได้รับแต่งตั้งให้เป็นสมาชิกวุฒิสภา แล้วไม่ยอมไปทำหน้าที่ของสมาชิกวุฒิสภา

#Saveหมู่อาร์ม"

 โพสต์ในเฟสบุคหมุ่อาร์ม

โพสท์โดย: GOVID
อ้างอิงจาก: https://www.facebook.com/lac.narongchai.jah/posts/2933405916754171https://www.facebook.com/nuttaa.bowhttps://www.facebook.com/101016878065050/videos/269394514418723/?t=3
วีระ สมความคิด
Live : แฉทุจริต โกงเบี้ยเลี้ยงทหาร | ถามตรงๆกับจอมขวัญ
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: GOVID
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
15 VOTES (5/5 จาก 3 คน)
VOTED: น้องขนุนเป็นสาวแล้ว, มีร่า, มยุริญ ผดผื่นคัน
 
วีระออกมาช่วย หลัง "หมู่อาร์ม" ถูกปลดออกจากราชการ ต้องหนีตาย ปมแฉทุจริต "โกงเบี้ยเลี้ยงทหาร"
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
กอล์ฟ เบญจพล ตอกกลับทันควัน หลัง เคน ธีรเดช โผล่คอมเม้นต์! พูดถึงหน้าใหม่ ที่เปลี่ยนไปจากเดิม10 หลุมที่ใหญ่ที่สุดและลึกที่สุดในโลกเพจดังแฉอีก รถ i8 สุดหรูของ ฌอน สวมทะเบียนปลอม?"กัสจัง - จิรันธนิน"ถูกชาวเน็ตบูลลี่หุ่นเยอะมากรีวิว พรหมลิขิต ภาคต่อ บุพเพสันนิวาส #ออเจ้า2จับพิรุธ "ฌอน"ซาแวง ฤกษ์ดีควงสามีจดทะเบียนสมรส ณ.เขตลาดกระบัง หลังรอโควิดบ่อน้ำเดือด บลูลากูนเมืองไทยสหรัฐแจ้งถอนตัวจาก WHO อย่างเป็นทางการแล้ว มีผลบังคับในวันที่ 6 กรกฎาคม 64เปิดกล้องบังเกิดเกล้า ป๊อก-หนุ่ม-เอี๊ยง-ไอซ์ โชว์ซีนหวานสุด กลิ่นดราม่ามาเต็มเหตุเกิดที่เวียงจันทน์ สปป.ลาว มีการเสนอปิดร้านปิ้งเป็ด “เอ-วัน” โฆษณาบ่ถูกต้องเยี่ยมจริงๆ​ ยกนิ้วให้เลย​ คนดีเมืองนครมีเยอะ​ คนดีของสังคมขุดล้อมยางนายักษ์ภูเก็ต: ต้นทุน & มูลค่า
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
ชาวเน็ตจวกยับ "หมอธีระ" ปมตั้งหน้าตั้งตาวิจารณ์นักการเมือง กรณีถอดหน้ากากถ่ายรูปรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ พร้อมคณะผู้บริหาร เข้าพบพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรองรัฐมนตรี เพื่อประชาสัมพันธ์การจัดงาน "พาณิชย์เทใจ ใส่กระชัง ปลากะพงสามน้ำเพจดังแฉอีก รถ i8 สุดหรูของ ฌอน สวมทะเบียนปลอม?สธ. แถลงสถานการณ์การติดเชื้อ COVID-19 วันพุธที่ 8 กรกฎาคม 2563
ตั้งกระทู้ใหม่