หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ เกมถอดรหัสภาพ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่
ลงโษณาตำแหน่งนี้

"วีระ-ป่าไม้"ผงะ! ตรวจที่ดิน"พ่อปารีณา"รุกป่าสงวน พบซากสัตว์ถูกทิ้งข้างบ่อจระเข้

"วีระ-ป่าไม้"ผงะ! ตรวจที่ดิน"พ่อปารีณา"รุกป่าสงวน พบซากสัตว์ถูกทิ้งข้างบ่อจระเข้

วันที่ 4 มิถุนายน 2563 นายวีระ สมความคิด เลขาธิการเครือข่ายประชาชนต้านคอร์รัปชัน ผู้ร้องทุกข์กล่าวโทษดำเนินคดีตามกฎหมาย ต่อพนักงานสอบสวนทั้ง สภ.สวนผึ้ง อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี ในข้อหาบุกรุกที่ป่าสงวนแห่งชาติ ในพื้นที่หมู่ 9 ต.ท่าเคย อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี ซึ่งติดกับเขาสน เขตลอยต่ออำเภอจอมบึง และ อำเภอสวนผึ้ง พร้อมทั้งยื่นร้องต่อหน่วยงานที่เกี่ยวข้องโดยเฉพาะ ป่าไม้ และ สปก. ซึ่งเรื่องนี้นายสมคิดได้นำพยานและหลักฐานต่างๆ เข้ายื่นต่อพนักงานสอบสวน และได้มีการลงพื้นที่ติดตามความคืบหน้าของคดีมาโดยตลอด แต่จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ทำให้เรื่องต้องหยุดชะงักไปพักหนึ่ง

ซึ่งเรื่องนี้ทางนายอรรถพล เจริญชันษา อธิบดีกรมป่าไม้ ได้ร่วมกับฝ่ายปกครองและฝ่ายความ เจ้าหน้าที่ป่าไม้ราชบุรี เข้าตรวจสอบพื้นที่ที่ครอบครองโดยนายทวี ไกรคุปต์ บิดาของ น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ ตามที่นายวีระ สมความคิด เลขาธิการเครือข่ายประชาชนต่อต้านคอรัปชั่น (คปต.) ได้แจ้งความไว้เมื่อวันที่ 28 ม.ค.63 โดยการตรวจสอบร่วมกันของทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องปรากฏว่า มีการบุกรุกที่ดินของรัฐ 3 ประเภทคือ แปลงที่ 1 พื้นที่ป่าสงวนแห่งชาติ ป่าฝั่งซ้ายแม่น้ำพาชี เนื้อที่ 17-0-68 ไร่ ทำเป็นทางสัญจรและตั้งถังเก็บน้ำ แปลงที่ 2 พื้นที่ป่าไม้ถาวร เนื้อที่ 207-3-68 ไร่ ทำทุ่งหญ้าเลี้ยงสัตว์ สร้างบ้านพัก และฟาร์มจระเข้ แปลงที่ 3 พื้นที่ป่าไม้ถาวร เนื้อที่ 39-0-48 ไร่ ทำทุ่งหญ้าเลี้ยงสัตว์ แปลงที่ 4 พื้นที่ป่าไม้ถาวร เนื้อที่ 126-3-64 ไร่ ทำทุ่งหญ้าเลี้ยงสัตว์ แปลงที่ 5 พื้นที่ป่าไม้ถาวร เนื้อที่ 1-2-84 ไร่ทำเป็นทางสัญจรและตั้งถังเก็บน้ำ รวมพื้นที่ในความรับผิดชอบของกรมป่าไม้ 5 แปลงประมาณ 400 ไร่เศษ ซึ่งกรมป่าไม้ได้เร่งรวบรวมพยานหลักฐาน เป็นการกระทำความเอาผิดในการครอบครองตาม พ.ร.บ. ป่าสงวนแห่งชาติ พ.ศ. 2507 และ พ.ร.บ. ป่าไม้ พ.ศ. 2484

ล่าสุดวันนี้ คณะพนักงานสืบสวนสอบสวน กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ได้ทำการสอบสวนคดีอาญาที่ 2/2563 และ 7/2563 ตามที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติอนุญาตให้สอบสวนคดีอาญาที่ 419/2563 และ 420/2563 ของสถานีตำรวจภูธรสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรีระหว่างนายวีร สมความคิด กับ นายทวีไกรคุปต์ ฐานความผิด ตามพระราชบัญญัติป่าไม้พุทธศักราช 2484 มาตรา 1(1), 54, 55, 72 ตรี, ประมวลกฎหมายที่ดิน พุทธศักราช 2497 มาตรา 2, 9, 108 ทวิ, พระราชบัญญัติป่าสงวนแห่งชาติ พุทธศักราช 2507 มาตรา 14, 31 และพระราชบัญญัติน้ำบาดาล พุทธศักราช 2520 มาตรา 16, 36 ทวิบริเวณท้องที่หมู่ที่ 9 ต.ทำเคย อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี ซึ่งคณะพนักงานสืบสวนสอบสวนจึงมีความจำเป็นตรวจสอบประเทที่ดิน รังวัดพื้นที่ จำนวนเนื้อที่ดินและตำแหน่งที่ดินบริเวณโดยรอบแปลงที่ดินที่เกิดเหตุดังกล่าว อีกครั้ง

ทางคณะพนักงานสืบสวนสอบสวน กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ได้ส่งหนังสือเชิญนายวีระ สมความคิด และ นายทวี ไกรคุปต์ พร้อมทั้งส่งไปเชิญ น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ ตลอดจนหน่วยงานที่เกี่ยวของ ทั้ง ป่าไม้ บาดาล ส.ป.ก. พนักงานสอบสวน สภ.สวนผึ้ง และ ฝ่ายปกครอง กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน เพื่อร่วมกันตรวจสอบ โดยจะขอให้ทางนายทวี หรือ เอ๋ปารีณา เป็นผู้ชี้แนวเขต แต่ปรากฏว่า วันนี้เวลา 10.00 น นายวีระ สมความคิด ได้เดินทางมาเพียงฝ่ายเดียว ส่วนฝ่ายของนายทวี ไม่มาตามหนังสือเชิญ และไม่มีการส่งทางตัวแทนมาเป็นผู้ชี้แนวเขตแต่อย่างไร

ทางพนักงานสืบสวนสอบสวน กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม จึงได้ขอหมายศาลจังหวัดราชบุรี เข้าตรวจค้น โดยที่ศาลได้อนุมัติตามคำขอ และให้ดำเนินการได้ไม่เกินเวลา 17.00 น. ของวันนี้ จากนั้นได้นำหมายศาลแสดงต่อ กำนัน ผู้ใหญ่บ้านซึ่งเป็นผู้ปกครองในพื้นที่ พร้อมทั้งให้เซ็นหนังสือลงลายมือร่วมกัน โดยมีนายสมคิด ลงลายมือชื่อเป็นพยาน ก่อนจะนำกำลังเจ้าหน้าที่ โดยมีนายสมคิด และ สื่อมวลชนเข้าไปตรวจสอบภายในพื้นที่ทั้งหมด

นายสมคิดได้พา เจ้าหน้าที่ และสื่อมวลชนเข้าไปยังบ่อเลี้ยงจระเข้ ซึ่งนายทวีไดรับการอนุญาตจากกรมประมงให้สามารถเลี้ยงได้ตามใบอนุญาต จำนวน 1050 ตัว และเลี้ยงบ่อซีเมนต์ไม่สามารถเพราะพันธุ์ได้ โดยพบว่าภายในบ่อยังมีการเลี้ยงจระเข้อยู่จำนวนมาก เจ้าหน้าที่ได้ถ่ายภาพและบันทึกไว้เป็นหลักฐาน แต่ยังไม่สามารถดำเนินการได้ ต้องรอให้ใบอนุญาตหมดอยู่ โดยจะสิ้นสุดในวันที่ 26 สิงหาคม 2563 นี้ หาก นายทวีไม่มีการเคลื่อนย้ายออกก็จะต้องดำเนินคดีตามกฎหมาย เอาผิดกับนายทวี ในฐานะผู้ครอบครองต่อไป

จากนั้นนายวีระได้พาเจ้าหน้าที่เดินไปตรวจสอบพื้นที่ซึ่งเป็นพ่อลูกรังล้างที่อยู่บริเวณเชิงเขาพบ ตู้แช่ถูกทิ้งจำนวนมาก และที่ข้างตู้แช่ในบ่อยังพบเอกสารสำคัญทางราชการหลายรายการ และยังมีหมายศาลที่เชิญบุคคลที่เกี่ยวของกับนายทวี และ เอ๋ปารีณา ซึ่งมีนามสกุลเดียวกัน ไปไกล่เกลี่ยที่ศาลด้วย อีกทั้งยังพบเอกสารเกี่ยวกับการเช่าที่ดินอีกหลายรายการโดยด้านหลังโฉลดพบมีชื่อนางสาวปารีณา ไกรคุปต์ เป็นผู้ที่ครอบครอง และ เคยครอบครองอีกด้วย โดยนายวีระ และเจ้าพนักงานสอบสวน รวมถึงสื่อมวลชนได้บันบันทึกภาพ เพื่อเก็บไว้เป็นหลักฐาน โดยเจ้าหน้าที่จะได้ตรวจสอบว่าเอกสารต่างๆนี้ มีความเกี่ยวโยงกับคดีหรือไม่

หลังจากนั้น นายวีระได้นำเจ้าหน้าที่ และสื่อมวลชนเข้าไปบริเวณโรงล้างซึ่งอยู่ด้านหลังของเลี้ยงจระเข้ พบซากของหัวสัตว์ ที่มีความคล้ายคลึงกับสุนัข และกองโครงกระดูกของสัตว์ซึ่งน่าจะเป็นของซากหัวกะโหลก ดังกล่าวและมีความเหม็นสาบคลุ้งกระจายไปทั่วบริเวณ โดยเชื่อกันว่าน่าจะถูกแร่เนื้อใช้เลี้ยงจระเข้ภายในบ่อดังกล่าว โดยเจ้าหน้าที่ได้บันทึกภาพไว้เป็นหลักฐาน ส่วนจะเอาความผิดได้หรือไม่นั้นต้องตรวจสอบความเกี่ยวโยงกับคดีก่อน และไม่มีเจ้าทุกข์มาแจ้งความร้องทุกข์กล่าวโทษ ก็ไม่สามารถที่จะดำเนินคดีได้

นายวีระ สมความคิด กล่าวว่า จากที่ปรากฏเป็นสื่อออกไปเรื่องการบุกรุกครอบครองพื้นที่ของนายทวี ไกรคุปต์ เห็นได้อย่างชัดเจนเลยว่าเป็นการกระทำความผิดอย่างแน่นอน แต่เจ้าหน้าที่ยังไม่สามารถดำเนินคดีได้เลย ปล่อยเวลายืดเยื้อออกมานานมาก หากเป็นชาวบ้านตาสีตาสาโดยดำเนินคดีติดคุกไปนานแล้ว จากภาพและหลักฐานต่างๆ ก็ถูกเผยแพร่ออกมาเองจากนายทวี จากการที่ลงไปหาเสียงในพื้นที่ชาวอำเภอโพธาราม และชาวอำเภอจอมบึง ซึ่งระบุไว้ชัดเจน ชาวบ้านได้นำมามอบให้ ตนได้พยายามติดตามการดำเนินคดีของทางเจ้าหน้าที่มาโดยตลอด ซึ่งอยากเห็นการทำงานของทางเจ้าหน้าที่รัฐอย่างตรงไปตรงมา ผิดก็ว่าไปตามผิด เพื่อคงความยุติธรรมของกฎหมายและความถูกต้อง

อย่างไรก็ดีวันนี้พนักงานสืบสวนสอบสวน กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม จะได้ทำการตรวจสอบ ในพื้นที่อย่างละเอียด รวมถึงบันทึกทรัพย์สินที่อยู่ภายในทั้งหมด เพื่อนำไปประกอบในสำนวนคดี ส่วนผลการสืบสวนจะออกมาเป็นอย่างไร ตอนนี้ต้องรอทางเจ้าหน้าที่ทำงานก่อน และการรวบรวมเอกสารหลักฐานต่างๆ และจะนำกลับไปประชุมที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมอีกครั้ง และรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบต่อไป

#ThePOINT #พ่อปารีณา #ทวี
#ซากหัวสุนัข #รุกป่าสงวน

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://www.facebook.com/108181690585066/posts/294501695286397/
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: มารคัส
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
15 VOTES (5/5 จาก 3 คน)
VOTED: pareg, เยี่ยหัว, Vaishya
 
"วีระ-ป่าไม้"ผงะ! ตรวจที่ดิน"พ่อปารีณา"รุกป่าสงวน พบซากสัตว์ถูกทิ้งข้างบ่อจระเข้
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ดึงสติหน่อย แอฟ ทักษอร เจอชาวเน็ตแขวะแรง ไม่ควรไปงาน พ่อแต้ว คนที่ต้องไปคือแมทเหรียญบาททุกบ้านต้องมี!!!รีบค้นดูเลยคุณอาจจะรวยเป็นรายต่อไปรับซื้อจริงคลินิกความงามชื่อดังยื่นล้มละลาย เตือนสาวๆซื้อคอร์สไว้ติดตามข่าวอย่างใกล้ชิดเปิดบ้าน ซูโม่กิ๊ก ที่เชียงใหม่ ร่มรื่น น่าอยู่สมฐานะ บอกเลยไม่รวยจริง สร้างไม่ได้!
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
(7/11) วัน Free Slurpee Dayสิ้น‘พลเอกประมณฑ์ ผลาสินธุ์’ ตำนานเสือข้ามห้วย อดีตผบ.ทบ.คนที่ 29มกุฏราชกุมารแห่งราชวงศ์ซาอุดิอาระเบีย ได้คัดเลือกผู้หญิงชาวซาอุดิอาระเบียที่สวยที่สุด มาเป็นบอดี้การ์ดส่วนตัวรัฐคุชราต หน้ากากอนามัยฝังเพชร
ตั้งกระทู้ใหม่