หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

(สทนช.)เผยปริมาตรน้ำใช้การได้ของอ่างเก็บน้ำขนาดใหญ่รายภาค

(สทนช.)เผยปริมาตรน้ำใช้การได้ของอ่างเก็บน้ำขนาดใหญ่รายภาค

สำนักงานทรัพยากรน้ำแห่งชาติ (สทนช.)เผยปริมาตรน้ำใช้การได้ของอ่างเก็บน้ำขนาดใหญ่รายภาค พบว่า ภาคเหนือ อีสาน กลาง ตะวันตก และภาคตะวันออก ส่วนใหญ่มีปริมาตรน้ำใช้การได้น้อยกว่าร้อยละ 30 ช่วงต้นฤดูฝนนี้ สามารถสนับสนุนน้ำได้เพื่อการอุปโภค บริโภค ส่วนภาคเกษตรใช้น้ำฝนเป็นหลัก โดยปริมาตรน้ำรวมทั้งประเทศ 34,917 ล้าน ลบ.ม. สถานการณ์น้ำแม่น้ำสายหลักภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ น้ำน้อยถึงน้อยวิกฤติ ภาคตะวันออก น้ำปานกลาง และภาคกลางมีแนวโน้มเพิ่มขึ้น
.
สำนักงานทรัพยากรน้ำแห่งชาติ (สทนช.) กำหนดการประชุมคณะกรรมการลุ่มน้ำ ครั้งที่ 2/2563 ในช่วงเดือน มิ.ย.-ก.ค.63 เพื่อขับเคลื่อนนโยบาย กฎหมาย แผนงานที่จะใช้เป็นแนวทางการบริหารจัดการน้ำในพื้นที่ลุ่มน้ำ สำหรับหน่วยงานและภาคส่วนที่เกี่ยวข้อง ทั้งความก้าวหน้าพระราชกฤษฎีกากำหนดลุ่มน้ำ และกฎหมายลำดับรอง แนวทางการดำเนินงานของคณะอนุกรรมการทรัพยากรน้ำจังหวัด แผนการบริหารจัดการทรัพยากรน้ำและหลักเกณฑ์การเสนองบประมาณ การกำหนดเป้าหมายโครงการสำคัญ การติดตามประเมินผลการดำเนินงานตามแผนบริหารจัดการลุ่มน้ำ การจัดทำแผนป้องกันและแก้ไขภาวะน้ำท่วมและน้ำแล้ง การเตรียมความพร้อมการบริหารจัดการน้ำในฤดูฝน โดยกำหนดพื้นที่เฝ้าระวังอุทกภัยในพื้นที่และมาตรการรองรับ สถานการณ์น้ำหลากและดินถล่ม เตรียมพร้อมในพื้นที่ ต.เวียงสา จ.ลำปาง และ ต.ปลาบ่า จ.เลย แจ้งเฝ้าระวัง ในพื้นที่ ต.เวียงตาล จ.ลำปาง คาดการณ์พื้นที่เสี่ยงภัยน้ำหลาก ดินถล่ม ล่วงหน้า 24 ชั่วโมง พบพื้นที่เสี่ยงน้ำหลากดินถล่ม บริเวณ อ.เบตง อ.ธารโต จ.ยะลา และ อ.ศรีสาคร อ.จะแนะ จ.นราธิวาส
.
สำหรับการให้ความช่วยเหลือพื้นที่ประสบภัยแล้ง 23 จังหวัด หน่วยงานให้ความช่วยเหลือสนับสนุนน้ำอุปโภค บริโภค กรมชลประทาน สนับสนุนน้ำ พื้นที่ อ.บางสะพาน จ.ประจวบคีรีขันธ์ เพิ่มปริมาณน้ำต้นทุน กรมทรัพยากรน้ำบาดาล เจาะบ่อเสริมให้กับระบบประปาเดิม 606 แห่ง ขุดเจาะบ่อบาดาล 2,204 บ่อ กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยพัฒนาบ่อบาดาล 280 บ่อ ขุดเจาะบ่อน้ำตื้น 638 บ่อ ประชาชนรับประโยชน์ 179,220 ครัวเรือน พื้นที่เกษตร 34,475 ไร่
#โฆษกรัฐบาล

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://m.facebook.com/story.php?story_fbid=589530318634651&id=204016840519336
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: มารคัส
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
 
(สทนช.)เผยปริมาตรน้ำใช้การได้ของอ่างเก็บน้ำขนาดใหญ่รายภาค
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ด่วน​!!! ปารีณา​ ถูกหามส่งเข้ารพ.​หมุนยังไงให้โลกจำ! ‘โบนัส-ณัฐณิชา’ มิสแกรนด์มุกดาหาร จัดเต็ม ‘ทอร์นาโดเทิร์น’ 4 ตลบ!!พุทธะอิสระ​ ปรี๊ดแตก! เย้ยชุมนุมปลดแอกแค่4หมื่น​ เดี๋ยวรอดูคนกตัญญู​รักแผ่นดินรักสถาบัน​บ้างจะมากขนาดไหน?สุวิทย์​ วัดอ้อน้อย เผยรับไม่ได้ ถาม คณะปลดแอก ชุมนุมแล้วประเทศชาติ-ปชช.ได้อะไรเก็บตกภาพจาก ม็อบ19 กันยายน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
เศรษฐกิจไทยจะไม่ฟื้นขึ้นเลยถ้าไม่มีนักท่องเที่ยวต่างชาติ อยากให้เปิดประเทศแบบมีมาตรการที่ปลอดภัยจะได้ไหม?ฝรั่งเศส: gard hérault จังหวัดเอโรล์ แคว้นอ็อกซีตานีในประเทศเวียดนาม : ภูมิปัญญา ป้องกันพายุพัดหลังคาบ้านปลิวซีเรีย : วิกฤตน้ำมันเบนซิน
ตั้งกระทู้ใหม่