หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

แพทย์หญิง”อรุณี ธิติธัญญานนท์ “ได้รับรางวัลนักวิทยาศาสตร์หญิงดีเด่นวิจัยโควิด19 ถือเป็น"ปัญญาของแผ่นดิน"

แพทย์หญิง”อรุณี ธิติธัญญานนท์ “ได้รับรางวัลนักวิทยาศาสตร์หญิงดีเด่นวิจัยโควิด19 ถือเป็น"ปัญญาของแผ่นดิน"

 

1 มิ.ย. 2563 เพจ Thaitribune รายงานว่า รองศาสตราจารย์อรุณี ธิติธัญญานนท์ ภาควิชาจุลชีววิทยา คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล ในโอกาสได้รับรางวัล Loreal Woman in Science: Theme รางวัล COVID19 สำหรับนักวิทยาศาสตร์หญิง

 

อาจารย์อรุณีจบการศึกษาแพทยศาสตร์จากรามาธิบดี ได้รับการฝึกฝนทางกุมารเวชศาสตร์ และโรคติดเชื้อในเด็กจากคณะแพทยศาสตร์รามาธิบดี เช่นกัน ปัจจุบันอาจารย์ยังดูแลผู้ป่วยอยู่บ้าง

 

อาจารย์หันมาทำงานในห้องแล็บมานานหลายปี หลังจากการฝึกฝนด้านเชื้อ HIV ที่มหาวิทยาลัยฮาวาร์ด อาจารย์ก็ทำงานกับโรคติดเชื้อร้ายแรงหลายชนิด ตั้งแต่ ไข้หวัดนก ไข้หวัดใหญ่ เชื้อซิกา ไปจนถึง เชื้ออีโบล่า มีลูกศิษย์ในระดับปริญญาโทเอกทั้งในและต่างประเทศจำนวนมาก และสุดท้าย ถูกตามมาจากการลาพักเพื่อเขียนตำรา กลับมาทำงานกับเชื้อโรคโควิด19 มีส่วนร่วมในการพัฒนาชุดตรวจ และทดสอบ neutralizing antibody ในเลือดของผู้ป่วยที่หายจากโรคแล้ว และกำลังพัฒนาการวินิจฉัยแบบใหม่ เป็นต้น

 

นอกจากทำวิจัย อาจารย์ยังทำหน้าที่ดูแลห้องแล็บ BSL3 ซึ่งเป็นห้องแล็บ BSL3 แห่งเดียวในประเทศไทยที่ได้รับใบรับรองมาตรฐานความปลอดภัยในระดับนานาชาติติดต่อกันมาหลายปี และเป็นกรรมการดูแลความปลอดภัยทางชีวภาพของสถาบันหลายแห่ง

 

อาจารย์จึงเป็นผู้ที่เหมาะสมอย่างยิ่งที่จะได้รับการยกย่องในความกล้าหาญ เสียสละ และทุ่มเทต่องานที่ผ่านมา และหวังว่า รางวัลนี้จะเป็นกำลังใจให้อาจารย์ทำงานเป็น "ปัญญาของแผ่นดิน" ต่อไป

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Mocchapuchino
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
30 VOTES (5/5 จาก 6 คน)
VOTED: paktronghie, tonrt, น้องขนุนเป็นสาวแล้ว, มยุริญ ผดผื่นคัน, joduke, * »`Mک. PØR ✖
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เด็กอนุบาล 3 5 ขวบ แขนหักบิดงอน้องอดทนมาก โรงเรียนไม่แจ้งผู้ปกครองและไม่พาเด็กไปหาหมอผลไม้สุดแปลก...กินแล้วตัวหอมวอนรัฐเร่งหามาตรการช่วยเหลือเร่งด่วน! ราคากระท่อมลดฮวบ เกษตรกรผู้ปลูกน้ำตาร่วงFail มีฮา จากทั่วโลก Vol. 250 (03/07/2022)ถึงกับอึ้ง!! กับหนังสือเกี่ยวกับผู้หญิงเล่มนี้ เห็นหน้าปกแล้วพีค แต่ข้างในสุดพีคกว่าFun-แปลก-สวย-สบาย จากทั่วโลก ชุด 240 (03/07/2022)"หนุ่มเกื้อ"ไม่คาดคิดเจอ"ลิซ่า"ไหว้อย่างนอบน้อม นี่แหละคนไทยด้วยกัน‘น้องไบรท์-โต๋’ ประกาศติดโควิดรู้คนก่อเหตุ!! วงจรปิดพบ2หัวเกรียน ติดป้ายทับชื่อ สะพานพิบูลสงครามญี่ปุ่น ร้อนสุดในรอบ 150 ปี หลายเมืองอุณหภูมิ 40 องศาฯหนุ่มซิ่งบิ๊กไบค์แหกโค้ง ร่างกระแทกเกาะกลางดับ สลด...พบเป็นลูกโค้ชสโมสรฟุตบอลดัง‼️ผู้กำกับญี่ปุ่นตีแผ่คนสู้ชีวิตที่อยู่อย่างผิดกฏหมาย ได้ทั้งแบบโลกหม่นโลกสวย จาก NOBODY KNOWS สู่ BROKER รีวิว7 นางเอกตัวท็อป ค่าตัวแรง แพงเว่อร์ที่สุดแห่งปี 2565⁉️
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
วอนรัฐเร่งหามาตรการช่วยเหลือเร่งด่วน! ราคากระท่อมลดฮวบ เกษตรกรผู้ปลูกน้ำตาร่วงญี่ปุ่น ร้อนสุดในรอบ 150 ปี หลายเมืองอุณหภูมิ 40 องศาฯเด็กอนุบาล 3 5 ขวบ แขนหักบิดงอน้องอดทนมาก โรงเรียนไม่แจ้งผู้ปกครองและไม่พาเด็กไปหาหมอ‘น้องไบรท์-โต๋’ ประกาศติดโควิด
ตั้งกระทู้ใหม่