หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ เกมถอดรหัสภาพ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่
ลงโษณาตำแหน่งนี้

น่าสงสาร! ลูกวัวตกลงไปในหลุมลึกกว่า 20 ฟุต เจ้าหน้าที่จากหลายเมือง ระดมช่วยเหลืออย่างยากลำบาก

เช้าวันหนึ่ง เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว แผนกดับเพลิงของเมืองลินคอล์น ได้รับโทรศัพท์แจ้งว่ามีวัวตัวหนึ่งติดอยู่ในแอ่งน้ำและไม่สามารถดึงตัวเองออกมาจากหลุมได้ โดยหลุมลึกประมาณ 20 ฟุต ในขณะที่ชายคนหนึ่งพยายามเหลือช่วยวัวออกจากหลุม แต่ไม่สามารถช่วยได้สำเร็จ จึงตัดสินใจเรียกขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ดับเพลิง

เวลาประมาณเที่ยงวัน ชายคนดังกล่าว ได้ติดต่อกับแผนกดับเพลิงให้เข้ามาช่วยเหลือวัวที่ติดอยู่ในหลุมลึก ทางแผนกจึงได้ส่งนักดับเพลิงไปยังที่เกิดเหตุ เมื่อเจ้าหน้าที่แผนกดับเพลิงมาถึง ก็ต้องพบกับความยุ่งยากในการช่วยเหลือ ไม่สามารถช่วยเหลือเองได้ ต้องขอกำลังเสริมจากเมืองอื่น เพื่อให้การช่วยเหลือเป็นไปอย่างราบรื่นที่สุด แผนกดับเพลิงของเมืองลินคอล์น จึงตัดสินใจโทรหาแผนกดับเพลิงเมือง Jessamine และแผนกดับเพลิงเล็กซิงตัน เพื่อให้เตรียมอุปกรณ์พิเศษ ช่วยเหลือวัวที่น่าสงสารออกจากหลุมลึกให้โดยเร็วที่สุด

ซึ่งแผนกดับเพลิงต่างตระหนักดีว่าการช่วยเหลือครั้งนี้อยู่นอกเขตพื้นที่รับผิดชอบของตัวเอง แต่กัปตันดัสตินไวท์ แผนกดับเพลิงเมือง Jessamine ซึ่งทำงานร่วมกันทั้งแผนกดับเพลิงเล็กซิงตันและแผนกดับเพลิง
ของเมืองลินคอล์น บอกกับโดโดว่า "
พวกเขาส่วนใหญ่รู้ว่าฉันอยู่ในทีมช่วยเหลือด้านเทคนิคในเล็กซิงตัน ฉันได้รับโทรศัพท์เกี่ยวกับการขอความช่วยเหลือวัว และเขาถามฉันว่า พวกเราจะสามารถตอบกลับช่วยเหลือพวกเขาได้หรือไม่

เมื่อลูกเรือกู้ภัยทั้งหมดรวมตัวกันได้ จึงได้ร่วมกันประเมินสถานการณ์ และวางแผนช่วยเหลือวัวออกจากหลุมลึกให้ได้อย่างปลอดภัยมากที่สุด ตลอดเวลาที่หน่วยกู้ภัยช่วยเหลือ ดูเหมือนว่าวัวรู้สึกหวาดกลัวและสับสน แต่ยังคงสงบ ราวกับรู้ว่ามีคนกำลังช่วยเหลือมันอยู่

กัปตันดัสตินไวท์ กล่าวว่า เราได้พูดคุยกับผู้ควบคุมรถแบ็คโฮและวิธีการช่วยเหลือ เราให้รถแบ็คโฮขุดด้านข้างของหลุมและขุดเอียงลงมาในมุมที่ปลอดภัย เพื่อไม่ให้ดินถล่มลง จนสามารถเข้าไปในรูและใช้ค้อนทุบหินปูนออกให้วัวเคลื่อนขยับตัวได้

เมื่อหลุมลึกเปิดกว้างขึ้นและปลอดภัย ลูกเรือกู้ภัย จึงใช้สายรัดรอบตัววัว แล้วค่อยๆ ยกวัวขึ้นมาอย่างปลอดภัย โดยทำอย่างนุ่มนวลที่สุด เมื่อดึงวัวขึ้นมาบนพื้นได้แล้ว จึงถอดสายรัดออก และค่อยๆ ให้วัวลุกขึ้นยืน ในตอนแรกวัวสั่นเล็กน้อย ไม่สามารถลุกขึ้นยืนเองได้ แต่ในที่สุดวัวก็สามารถลุกขึ้นยืนได้ โดยที่ไม่ได้รับบาดเจ็บใดๆ

ลูกเรือกู้ภัยได้ช่วยกันตรวจสอบและดูแลหลุมลึก เพื่อให้แน่ใจว่าไม่มีวัวตัวอื่น ๆ ที่จะตกโดยไม่ได้ตั้งใจอีก การช่วยเหลือทั้งหมดใช้เวลาประมาณสี่ชั่วโมงและแผนกดับเพลิงทั้งสามแห่ง ต่างกันรวมตัวกันเพื่อช่วยชีวิตวัวหนึ่งตัวได้สำเร็จ

แปลโดย: RNONZ
ที่มา:thedodo
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: RNONZ
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: pareg, Vaishya
 
น่าสงสาร! ลูกวัวตกลงไปในหลุมลึกกว่า 20 ฟุต เจ้าหน้าที่จากหลายเมือง ระดมช่วยเหลืออย่างยากลำบาก
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ดึงสติหน่อย แอฟ ทักษอร เจอชาวเน็ตแขวะแรง ไม่ควรไปงาน พ่อแต้ว คนที่ต้องไปคือแมทเหรียญบาททุกบ้านต้องมี!!!รีบค้นดูเลยคุณอาจจะรวยเป็นรายต่อไปรับซื้อจริงคลินิกความงามชื่อดังยื่นล้มละลาย เตือนสาวๆซื้อคอร์สไว้ติดตามข่าวอย่างใกล้ชิด
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
(7/11) วัน Free Slurpee Dayสิ้น‘พลเอกประมณฑ์ ผลาสินธุ์’ ตำนานเสือข้ามห้วย อดีตผบ.ทบ.คนที่ 29มกุฏราชกุมารแห่งราชวงศ์ซาอุดิอาระเบีย ได้คัดเลือกผู้หญิงชาวซาอุดิอาระเบียที่สวยที่สุด มาเป็นบอดี้การ์ดส่วนตัวรัฐคุชราต หน้ากากอนามัยฝังเพชร
ตั้งกระทู้ใหม่