หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ เกมถอดรหัสภาพ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่
ลงโษณาตำแหน่งนี้

"หมอทวีศิลป์" แย้มข่าวดีอาจผ่อนปรนเฟส 3 แว่วๆมีกิจกรรมที่มีความเสี่ยงสูงรวมอยู่ด้วย

27 พฤษภาคม 2563 เพจ The POINT ได้โพสท์อัพเดทความคืบหน้าการผ่อนปรนระยะ 3 โดยโพสท์ระบุว่า

"หมอทวีศิลป์" แย้มข่าวดีอาจผ่อนปรนเฟส 3 แว่วๆมีกิจกรรมที่มีความเสี่ยงสูงรวมอยู่ด้วย

27 พฤษภาคม 2563 นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 (โควิด-19) หรือ ศบค. กล่าวถึงกรณีการนำเสนอว่าในการคลายล็อกระยะที่ 3 จะมีสถานประกอบการ อาทิ สนามมวย สถานท่องเที่ยงบันเทิง ผับ บาร์ จะสามารถเปิดให้บริการได้หรือไม่ ว่า คณะกรรมการเฉพาะกิจพิจารณาผ่อนคลายการบังคับใช้มาตรการในการป้องกันและยับยั้ง การแพร่ระบาดของโรคติดต่อเชื้อไวรัสโควิด-19 จะมีการประชุมเพื่อพิจารณาผ่อนคลายมาตรการระยะที่ 3

"แว่วๆ ว่าจะมีกิจการหรือกิจกรรม ที่ได้รับผ่อนปรนมากขึ้น เพราะบรรยากาศตอนนี้เอื้อให้ผ่อนคลายและนโยบายของนายกฯก็อยากให้เปิดกิจการหรือกิจกรรมให้ได้มากที่สุด เพราะทราบถึงความเดือดร้อนของผู้ประกอบการรายย่อย และแว่ว ๆมาว่ากิจการหรือกิจกรรมที่มีความเสี่ยงสูงจะอยู่ในการผ่อนคลายครั้งนี้ด้วย แต่ผมบอกไม่ได้ว่ามีอะไรบ้าง แต่ที่ประชุม ศบค.ชุดเล็กเมื่อช่วงเช้าบอกว่ามีจำนวนเยอะ" นพ.ทวีศิลป์ กล่าว

นพ.ทวีศิลป์ กล่าวด้วยว่า การผ่อนคลายจะต้องบาลานซ์สองส่วนคือผู้ผ่อนคลายและผู้ดูแลสุขภาพต้องไปด้วยกัน เพื่อควบคุมโรคให้ได้ ซึ่งจะมีการให้รางวัลพวกท่านที่ดูแลกันภายในได้เป็นอย่างดี ทั้งนี้ ผู้บริหารจะต้องตัดสินใจในเรื่องสุขภาพและเศรษฐกิจที่ต้องจัดวางให้เหมาะสม ไม่ได้หมายความว่าตัวเลขผู้ติดเชื้อต้องเป็นศูนย์ไปตลอด ต้องรับความเสี่ยงได้บ้างที่จะเกิดโรค แต่ไม่อยากให้มีผู้ติดเชื้อ 1 คน แล้วแพร่เชื้อให้คน 2-300 คน

"ข้อมูลที่มีการนำเสนอดังกล่าวยังไม่เป็นข้อมูลยืนยันจนกว่าจะมีการประชุม ศบค.ชุดใหญ่ในสัปดาห์นี้ เพื่อพิจารณารายกิจกรรม ที่เข้าสู่ระยะที่ 3 ซึ่งผมอยากให้สถานการณ์ดีขึ้นโดยเร็วและหวังว่า 30 มิถุนายนนี้ พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯถ้าเป็นไปได้ก็อยากกลับไปเป็นปกติในวิถีใหม่ รวมถึงเจ้าของกิจการต่างๆ ที่มีความเสี่ยงสูง ต้องช่วยกันคิดถ้ามีนวัตกรรมใหม่และมั่นใจว่าจะไม่เกิดการแพร่โรคสามารถเสนอมาได้เลย" นพ.ทวีศิลป์ กล่าว

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://www.facebook.com/thepointth/photos/a.231392311597336/288248279245072
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: มารคัส
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
20 VOTES (5/5 จาก 4 คน)
VOTED: ยิ้มทุกวัน, zerotype, น้องขนุนเป็นสาวแล้ว, bgs
 
"หมอทวีศิลป์" แย้มข่าวดีอาจผ่อนปรนเฟส 3 แว่วๆมีกิจกรรมที่มีความเสี่ยงสูงรวมอยู่ด้วย
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
คำชี้แจงครั้งที่ 2 ของฌอน และ 10 คำถามจากสังคมเหตุเกิดที่เวียงจันทน์ สปป.ลาว มีการเสนอปิดร้านปิ้งเป็ด “เอ-วัน” โฆษณาบ่ถูกต้องกอล์ฟ เบญจพล ตอกกลับทันควัน หลัง เคน ธีรเดช โผล่คอมเม้นต์! พูดถึงหน้าใหม่ ที่เปลี่ยนไปจากเดิม"กัสจัง - จิรันธนิน"ถูกชาวเน็ตบูลลี่หุ่นเยอะมากฝนตกหนักที่ดอยสะเก็ดเชียงใหม่น้ำท่วมขังในพื้นที่สุดทน! อากาเซจัดให้ "รถแห่หน้า JYP" #FairTreatmentForGOT7ขุดล้อมยางนายักษ์ภูเก็ต: ต้นทุน & มูลค่ารีวิว พรหมลิขิต ภาคต่อ บุพเพสันนิวาส #ออเจ้า2สมเด็จพระราชาธิบดีจิกมี เคเซอร์ นัมเกล วังชุก แห่งภูฏาน เสด็จเยี่ยมราษฎรเพื่อดูแลทุกข์สุขและการรับมือการระบาดของโควิด-19Belgian Blue วัวที่ได้ชื่อว่ามีกล้ามแข็งแรงที่สุดในปฐพี!เฟซบุ๊กร้อน "แม่น้องชมพู่" โดนทัวร์ลงปมโยนบาปใส่ "ลุงพล" ตัดพี่ตัดน้อง "ป้าแต๋น"เปิดหน้า น้องจีน่า เมียเด็กของนักแสดงรุ่นใหญ่ โอ๊ต วรวุฒิ ที่อายุห่างกันถึง21ปีกระบวนการขุดล้อมต้นไม้ใหญ่
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
นายกฯ เยี่ยมชมผลงานภาพถ่าย ‘วิถีชีวิตใหม่’ กระตุ้นคนไทยใส่ใจสุขอนามัย - เว้นระยะห่างเร่งเสนอปลดกระท่อมออกจากพรบ.ยาเสwติดส.ส.ที่ดี ควรอภิปรายอย่างมีความรับผิดชอบต่อชาติบ้านเมืองฝนตกหนักที่ดอยสะเก็ดเชียงใหม่น้ำท่วมขังในพื้นที่
ตั้งกระทู้ใหม่