หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ เกมถอดรหัสภาพ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่
ลงโษณาตำแหน่งนี้

รับมือสถานการณ์โควิด-19 เยี่ยม สร้างโอกาสไทยสู่ศูนย์กลางการแพทย์และเศรษฐกิจโลก

 

ความร่วมมือเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันของคนไทย ตั้งแต่ทีมบุคลากรทางการแพทย์ อาสาสมัครประจำหมู่บ้าน เจ้าหน้าที่ส่วนต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้อง ตลอดจนประชาชนที่ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี ทำให้ประเทศไทยสามารถบริหารจัดการการแพร่ระบาดของโควิด-19 ได้อย่างดีเยี่ยม จึงมีจำนวนผู้ติดเชื้อและเสียชีวิตน้อย โดยมีแนวโน้มที่จะมีมาตการผ่อนคลายมากขึ้นเร็ว ๆ นี้ ส่งผลให้ทั่วโลกชื่นชม (ตามที่ศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 ได้รวบรวมคำกล่าวของผู้นำประเทศและผู้มีบทบาทสำคัญของโลก ไว้ที่เพจศูนย์ข้อมูลโควิด-19  https://www.facebook.com/informationcovid19/posts/133620588256274 )

 

 

ไม่เพียงแค่เสียงชื่นชม แต่ไทยยังมีศักยภาพที่แท้จริงทั้งในการด้านการแพทย์และสาธารณสุข จะเห็นได้จากการที่ชาวต่างชาติจำนวนมากมักเดินทางข้ามน้ำข้ามทะเลมารักษาตัวที่เมืองไทยแต่ละปีเป็นจำนวนมาก ประกอบกับภูมิทัศน์และวัฒนธรรมไทยที่ดึงดูดด้านการท่องเที่ยว ด้วยเหตุนี้ หากไทยสามารถผนึกกำลังด้านการแพทย์และการท่องเที่ยวไว้ด้วยกันได้ ก็จะเป็นโอกาสที่ดีในการยกระดับสู่ศูนย์กลางเศรษฐกิจของโลก ตามที่เจ้าสัวธนินท์ เจียรวนนท์ ประธานอาวุโส เครือเจริญโภคภัณฑ์ ได้เคยแสดงความคิดเห็นไว้

 

 

โดยนายธนินท์เชื่อมั่นและยกย่องทีมแพทย์และพยาบาลของไทยหลายต่อหลายครั้ง กับทั้งยังเห็นว่า ประเทศไทยมีความพร้อมทั้งด้านบุคลากรทางการแพทย์ และบริการสาธารณสุข จึงสามารถสร้างโอกาสในการเป็นศูนย์กลางการแพทย์ของโลก ซึ่งหากผสมผสานกับจุดเด่นของไทยด้านการท่องเที่ยวและวัฒนธรรม ทำเป็นการท่องเที่ยวเชิงสุขภาพ ก็จะช่วยพัฒนาทั้งด้านเศรษฐกิจโดยรวมของประเทศ และโอกาสในการเป็นศูนย์กลางการท่องเที่ยวของโลกอีกด้วยเช่นกัน

 

“ต่อไปอาชีพหมอและพยาบาล จะขาดแคลน ประเทศไทยต้องเตรียมพร้อมสร้างหมอ พยาบาล และบุคลากรทางการแพทย์เพื่อรองรับ ประเทศไทยได้เปรียบและมีฐานดีในเรื่องสาธารณสุข มีคนร่ำรวยจากต่างประเทศทั่วโลกมาใช้บริการรักษาพยาบาลในโรงพยาบาลไทย ทั้งที่เป็นของเอกชนและรัฐจำนวนมาก ธุรกิจท่องเที่ยวที่ควบคู่ไปกับความปลอดภัย จะทำให้ผู้คนเดินทางมาท่องเที่ยวไทยมากขึ้น และธุรกิจที่เกี่ยวเนื่องกับการท่องเที่ยวจะตามมาอีก เช่น  เรื่องทัวร์ เรื่องไกด์ เรื่องการค้าขาย ร้านอาหาร ภัตตาคาร ที่ต้องมีความปลอดภัย และอร่อยด้วย ทุกอย่างมันจะเปลี่ยนแปลง ธุรกิจนี้จะยิ่งใหญ่ขึ้นในประเทศไทย อาจส่งผลให้ไทยกลายเป็นศูนย์กลางการท่องเที่ยวของโลกได้ หลังจากนั้น ทั้งนักวิจัย การผลิตยารักษาต่าง ๆ จะเกิดขึ้นตามมา” นายธนินท์ กล่าวในการเสวนาออนไลน์ “จุฬาฯ ธุรกิจพิชิต Covid-19” โดยคณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

 

แพทย์สหรัฐฯ ยกย่อง ไทยติด 1 ใน 5  ประเทศที่ควบคุม COVID-19 ได้สำเร็จ

 

ดูเหมือนแนวคิดดังกล่าวจะสอดคล้องกับภาคส่วนที่เกี่ยวข้อง ทั้งโรงพยาบาลเอกชนต่าง ๆ ที่พยายามขยายตลาดด้านการแพทย์ ดึงดูดลูกค้าจากส่วนอื่น ๆ ของโลก นอกจากลูกค้าหลักจากตะวันออกกลาง และการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยที่อยู่ระหว่างทำแผนการท่องเที่ยว ที่มุ่งเน้นตลาดการท่องเที่ยววิถีใหม่ (New Normal) เน้นเรื่องความปลอดภัยเป็นหลัก และมุ่งเป้ากลุ่มที่มีศักยภาพในการใช้จ่ายสูง ซึ่งหากการผนกักำลังได้ผล และการบริหารจัดการดี โอกาสของไทยในการเป็นศูนย์กลางการแพทย์ การท่องเที่ยว หรือศูนย์กลางเศรษฐกิจของโลกก็ไม่ใช่เรื่องเป็นไปไม่ได้

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: yensabai
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
20 VOTES (5/5 จาก 4 คน)
VOTED: นิโคลัสเคส, zerotype, น้องขนุนเป็นสาวแล้ว, unnodomon
 
รับมือสถานการณ์โควิด-19 เยี่ยม สร้างโอกาสไทยสู่ศูนย์กลางการแพทย์และเศรษฐกิจโลก
กระทู้ที่มีคอมเม้นต์ล่าสุด
จับพิรุธ "ฌอน"
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
กอล์ฟ เบญจพล ตอกกลับทันควัน หลัง เคน ธีรเดช โผล่คอมเม้นต์! พูดถึงหน้าใหม่ ที่เปลี่ยนไปจากเดิมเพจดังแฉอีก รถ i8 สุดหรูของ ฌอน สวมทะเบียนปลอม?จับพิรุธ "ฌอน"เฮงเฮงแมวเทพ กับการทำอาชีพเสริมรีวิว พรหมลิขิต ภาคต่อ บุพเพสันนิวาส #ออเจ้า210 หลุมที่ใหญ่ที่สุดและลึกที่สุดในโลกบ่อน้ำเดือด บลูลากูนเมืองไทยเหตุเกิดที่เวียงจันทน์ สปป.ลาว มีการเสนอปิดร้านปิ้งเป็ด “เอ-วัน” โฆษณาบ่ถูกต้องซาแวง ฤกษ์ดีควงสามีจดทะเบียนสมรส ณ.เขตลาดกระบัง หลังรอโควิดBelgian Blue วัวที่ได้ชื่อว่ามีกล้ามแข็งแรงที่สุดในปฐพี!คำชี้แจงครั้งที่ 2 ของฌอน และ 10 คำถามจากสังคมสุดทน! อากาเซจัดให้ "รถแห่หน้า JYP" #FairTreatmentForGOT7สหรัฐแจ้งถอนตัวจาก WHO อย่างเป็นทางการแล้ว มีผลบังคับในวันที่ 6 กรกฎาคม 64
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
ภาพน่ารักหาชมยาก ช้างป่าเขาใหญ่ 3 ตัว 🐘🐘🐘 เดินข้ามถนนชวนกันเข้าวัดชาวเน็ตจวกยับ "หมอธีระ" ปมตั้งหน้าตั้งตาวิจารณ์นักการเมือง กรณีถอดหน้ากากถ่ายรูปรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ พร้อมคณะผู้บริหาร เข้าพบพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรองรัฐมนตรี เพื่อประชาสัมพันธ์การจัดงาน "พาณิชย์เทใจ ใส่กระชัง ปลากะพงสามน้ำเพจดังแฉอีก รถ i8 สุดหรูของ ฌอน สวมทะเบียนปลอม?
ตั้งกระทู้ใหม่