หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post แชร์ลิ้ง
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

คบแฟนแบบเพื่อนคือรักที่ยาวที่สุดแล้ว..

บางคนอาจจะงงว่า มันจะเป็นไปได้ อ ย่ า ง ไร ในเมื่อ เพื่อน กับ แฟน แค่ชื่อ ก็ไม่เหมือนกันแล้ว ใจเย็นๆ ก่อน เราไม่ได้ต้องการจะเปรียบเทียบให้เหมือนกัน แต่ต้องการหา ระดับความสัมพันธ์ที่เหมาะสมไงล่ะ

เคยสังเกตไหม สาเหตุที่คนเป็นแฟนกัน ต้องเลิกกันเพราะ การถือโอกาสในความพิเศษของการเป็นคนพิเศษ ฉันเป็นแฟนเธอ ฉันมีสิทธิหึง มากแค่ไหนก็ได้, ฉันเป็นแฟนเธอ ฉันมีสิทธิค้ น กระเป๋าเธอได้ แต่หากเป็นเพื่อนกัน

การที่ฝ่ายใด ฝ่ายหนึ่ง ล่ว งเกินกันมากไป มีได้ด่ ากันแน่นอน แม้จะโกร ธ กันแค่ไหน สุดท้ายก็ตัดกันไม่ขาด อาจจะยังไม่เข้าใจว่าคนเป็นแฟนกันจะคบแบบเพื่อนได้หรือ งั้นค่อยๆ อ่ า น เหตุผลต่อไปนี้ละกัน

1. เมื่อเรา รักแฟน

ปฏิบัติกับแฟนคล้ายกับเพื่อนสนิทคนนึง แน่นอนว่าความหึ งหวง งี่ เ ง่ า แทบจะไม่เกิดขึ้นเลย หากเกิดขึ้น อาจเป็นเรื่องที่จี๊ดจริงๆ หรือไม่ก็รู้สึกหึง แค่ไม่แสดงออก

2. การเป็นแฟนกัน เหมือนว่าแทบจะกลืนกินกันทั้งตัว

แน่นอนว่ากิจกร ร ม อ ย่ า ง หนึ่งที่ทำร่วมกัน อาจไม่พ้นเรื่องบน เ ตี ย ง หากรักกันมาก บางทีมันก็เริ่มขยับกลายเป็นหลง แต่เรื่อง อ ย่ า ง ว่าเป็นหลัก แต่เมื่อเราเห็นว่าแฟนนั่นคือเพื่อนสนิท เราจะมีกิจก ร ร ม อื่นอีกมากมายที่ทำร่วมกันได้ โดยไม่ต้องมีเรื่องบนเตี ย ง มาเกี่ยวข้องเลยล่ะ

3. หากเรารักแฟน เหมือนกับเราเอ็นดูเพื่อนสนิทคนนึง

เราจะปฏิบัติ ดีต่อกัน ให้เกียรติกัน เธอและฉันมีสิทธิเท่ากัน แม้กระทั่งว่าหากคนที่ใช่จริงๆ ไม่ใช่ฉัน ฉันก็เคารพการตัดสินใจ จะไม่มีการทำให้เสี ยเกียรติกัน

4. การ อ ว ด แฟน ผ่ า น โซเชียล

ผ่ า น สายตาใครต่อใคร จะเป็นเรื่องที่เรารู้สึกไม่ค่อยชอบนัก ไม่ใช่ว่าไม่ชัดเจน แต่เราชัดเจนพอแล้วว่าคบกันในฐานะอะไร รักกันดีขนาดไหน ไม่จำเป็นเลย ที่จะต้องบอกใครรู้ คู่ที่ อ ว ด กันให้น่าหมั่น ไ ส้ ไปข้าง มักลงเอยไม่ดีสักเท่าไรนัก

5. เมื่อเราไม่อ้างว่า..

“เพราะฉันเป็นแฟนเธอ ฉันจึงทำ” เราก็จะทะเล า ะ กันน้อยลง เหลือแต่สิ่งที่เป็นเหตุผลจริงๆ แค่นั้น ที่จะถกเถี ย ง กัน

6. ปฏิบัติต่อกันแบบที่ไม่คิดแต่เรื่องบน เ ตี ย งเป็นหลัก

นอกจากจะเป็นการให้เกียรติกันแล้ว ว่าเรานั้นไม่ใช่สิ่ง บำ บั ด ความใ ค ร่ มันยังเป็นการให้เกียรติคนที่รักแฟนเรา เช่น พ่อแม่ของเขา และหากเราไม่ทำ ร้ า ย แฟนเรา พ่อแม่ของแฟนก็วางใจเรายิ่งขึ้น

7. เมื่อเราเข้ากันไม่ได้

เลิกรากันในที่สุด เราจะไม่เกลี ย ด กัน ก็ในเมื่อเรารักและเข้าใจกันดีด้วยความเป็นเพื่อนเหมือนกันไงล่ะ เพื่อนย่อมปรารถนาดีต่อเพื่อนอยู่แล้ว

8. ฉันจะไม่มีวันเกลี ย ด เธอ หากเธอทำอะไรผิ ด

เพราะสิ่งที่ฉันทำมีเพียง 2 อ ย่ า ง คือ เ ตื อ น เธอด้วยความหวังดี และให้โอกาสเธอเสมอ หากยังไม่มีใคร ลองสังเกตคู่รักที่เป็นคนใกล้ตัวสิ ว่าจริง อ ย่ า ง ที่เราบอกไว้รึมั้ย หากมีแล้วก็ลองทำดู บางทีความสัมพันธ์ที่เรียบง่าย มันอาจลึกซึ้งกว่าความสัมพันธ์ที่หวือหวาก็ได้นะ

9. ยิ่งหากเราได้เป็นครอบครัวเดียวกัน

มีครอบด้วยกัน เราจะไม่มีการแบ่งว่าฉันเป็นหญิง เธอเป็นชาย ฉันทำงานในบ้าน เธอทำงานนอกบ้าน จะเหนื่อยอะไรล่ะ เราจะไม่มี งี่ เ ง่ า ต่อกันให้ทะเล าะกัน เ สี ย เวลา อะไรที่พอจะช่วยได้ก็ช่วยกันไป

10. หากเธอ หรือฉันต้องเปลี่ยนไป

ให้รู้เอาไว้ว่า..ฉันจะไม่ไปไหน เราจะทำหน้าที่คู่ชีวิตที่ดี ด้วยหัวใจของความเป็นเพื่อนมนุษย์ที่ดีต่อกันเสมอ

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: cr. j e e b . m e
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: ยางแบนจูง
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
15 VOTES (5/5 จาก 3 คน)
VOTED: O n e night stand, น้องสาวคนเล็ก, ยางแบนจูง
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
สาวสั่งผัดกระเพราแยกข้าว พิมพ์ผิดไปนิดเดียว ร้านจัดให้มาแบบนี้เลยเปิดภาพหรูหราของโรงพยาบาลที่ ดิว อริสรา ให้กำเนิดบุตร น้องไซรัสตอนแรกมองไกลๆ ไม่รู้คืออะไร พอไปใกล้ๆเท่านั้นแหละภาพตลกๆ น่ารักๆ ของสัตว์ตัวน้อย"เจน ญาณทิพย์" เตือนสายเหลือง​ แอบมองผัวชาวบ้าน​ แค่คิด​หรือมโนไปเองก็ผิดศีล​
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ความรัก, ประสบการณ์ชีวิต
เกี่ยวกับการกำเนิดของทุกคน!!!อยากมีกำลังใจทำไงครับทำยังไงให้เขารู้สึกอยากเจอเราตลอดเวลา?คุณเป็นคนที่คลั่งรักหรือปล่าว?
ตั้งกระทู้ใหม่