หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ เกมถอดรหัสภาพ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

ด่วน!!!! วัคซีนสายเลือดไทยเดินหน้าทดสอบในลิงวันนี้ หากผลดีเล็งเริ่มทดสอบในคนไม่เกินสิงหาฯ


นอกจากสองมหาอำนาจที่กำลังเร่งวิจัยวัคซีนออกมา ประเทศไทยก็เป็นอีกหนึ่งประเทศที่กำลังมีแนวทางจะพัฒนาวัคซีนของตัวเองเช่นกัน ในชื่อวัคซีน mRNA
>
>
>
ดร.สุวิทย์ เมษินทรีย์ รมว.การอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.) ได้บอกถึงความคืบหน้าหลังตรวจเยี่ยมศูนย์วิจัยฯ ว่า วัคซีน mRNA ได้ผลดีหลังจากทดสอบในหนูเลยเริ่มทดสอบในลิง เพราะลิงเนื่องจากเป็นสัตว์ที่ตอบสนองกับวัคซีนได้ใกล้เคียงกับมนุษย์มากที่สุด
>
>
>
ซึ่งการทดสอบในลิงจะฉีด 3 ครั้งโดยการฉีดในลิงครั้งที่ 1จะเริ่มวันที่ 23 พ.ค.หรือวันนี้ เวลา 7.39 น. ครั้งที่ 2 จะเริ่มอีก 4 สัปดาห์และครั้ง 3 นับไปอีก 8 สัปดาห์ โดยการทดสอบในเข็มที่ 2 น่าจะทำให้เห็นผลการสร้างภูมิคุ้มกันต่อโรคโควิด -19 ในลิงมากขึ้น ถ้าหากไม่มีโรคแทรกซ้อนไม่มีโรคหรือมีการสร้างภูมิคุ้มกันดีจะเริ่มทดสอบต่อในคนไม่เกินสิงหาคม
>
>
>
การฉีดในคนก็ใช้ 3 ระยะเช่นกัน โดยเฟสแรกจะทดสอบในคนจะเริ่มจากหลักสิบคน เพื่อดูว่าวัคซีนมีความปลอดภัยหรือไม่ จากนั้น เฟสที่ 2 เพิ่มเป็นหลักร้อยคน เพื่อดูว่าสร้างภูมิคุ้มกันได้จริง และเฟสที่ 3 จะทดสอบในหลักหลายพันคน ซึ่งตั้งเป้าว่าจะกระบวนการทั้งหมดจะพร้อมใน 6 - 12 เดือน
>
>
>
โดยวัคซีนชนิด mRNA เป็นความร่วมมือของศูนย์วัคซีนจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยและสำนักงานการวิจัยแห่งชาติ (วช.) กระทรวงสาธารณสุข โดยมีที่กระทรวงการอุดมศึกษาฯ ให้ทุนสนับสนุน
>
>
>
mRNA ถือเป็นเทคโนโลยีใหม่ที่สามารถพัฒนาได้เร็ว และใช้ได้ผลโดยไม่ต้องใช้วัคซีนปริมาณเยอะ และการพัฒนาวัคซีนของไทยเองก็ลำดับไล่เลี่ยกับอีกหลายประเทศที่เริ่มทดสอบในสัตว์ มีแค่จีนและสหรัฐอเมริกาเท่านั้นที่เริ่มทดลองในคน ระยะที่ 1 - 2 แล้ว ดังนั้นนี้เป็นสิ่งที่น่าจับตามองอย่างมาก ถึงการยืนด้วยขาตัวเองได้โดยไม่ต้องหวังพึ่งจากนานาชาติตลอดเวลาและจะทำให้การรักษาประชาชนคนไทยรวดเร็วมากขึ้นไปด้วย อาจนำไปสู่อุตสาหกรรมทางการแพทย์ระดับโลกก็เป็นได้ #วิจัย #นักวิจัย #ไทย #วัคซีน

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://www.facebook.com/barnsorn/photos/a.868203936527445/3434687076545772/?type=3&theater
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Tonygooog
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
31 VOTES (4.4/5 จาก 7 คน)
VOTED: karn23, มีร่า, มยุริญ ผดผื่นคัน, Tonygooog, สารวัตรลิง, ไทยเฉย, มารคัส
 
ด่วน!!!! วัคซีนสายเลือดไทยเดินหน้าทดสอบในลิงวันนี้ หากผลดีเล็งเริ่มทดสอบในคนไม่เกินสิงหาฯ
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ลิงฝูงใหญ่ บุกโจมตี จนท. ขโมยตัวอย่างเลือดของผู้ป่วยติดเชื้อ covid-196 คนดังศิษย์เก่ารร.ชายล้วน "ทวีธาภิเศก"ถ่ายทอดสดภารกิจผู้ปฏิบัติการบนสถานีอวกาศนานาชาติเค้กไข่ไต้หวัน ทำง่าย นุ่ม นิ่ม ละมุน taiwanese castella cake I ครัวบ้านทรายแบบบ้านจำลองสไตล์โมเดิร์น พร้อมระเบียงพักผ่อนหน้าบ้าน และพื้นที่จอดรถไม่แปลกใจทำไม โรตีถึงอร่อย แถมมีโปรตีนเยอะอีกด้วยซื้อรถได้แค่ปี อยู่ๆ ไฟไหม้ห้องเครื่องวอดทั้งคันก.ทรวงมหาดไทยทำหนังสือ กำหนดแนวทางการจัดกิจกรรมเฉลิมพระเกียตินางเจ้าฯพระบรมราชินีความหมายเพลง ที่ว่าง จากกวีเอกยิบราน ถึงโจ้วงพอส คนหนึ่ง คือมหาปราชญ์ของแผ่นดิน ผู้มีรอยแผลแห่งรักกรีดลึกกลางใจปธน.โดนัลด์ ทรัมป์ เตือนผู้ประท้วง(คลิป)ไม่ต้องเถียงกัน! อะไรคือทฤษฎีสตริง มาฟังจากปาก “มิชิว คากู” ผู้ร่วมคิดค้นทฤษฎีนี้กันเลยสรุปข่าวร้อนสะเทือนอเมริกา #ผมหายใจไม่ออก ชายผิวดำตายคาเท้าตำรวจผิวขาวรวบผู้ต้องหา 3 ราย พร้อมยาบ้า 14 ล้านเม็ด ช่วง 02.00 ของคืน วันที่ 30 พ.ค.63 ตำรวจฝาง พร้อมทหาร ตชด.334 รวบผู้ต้องหา
3 ผลเสียจากการใช้สารกำจัดศัตรูพืชพาราควอต-คลอร์ไพริฟอสมหาอำนาจเร่งพัฒนายา/วัคซีนผลจากเกมการเมือง อาจได้เห็นวัคซีนเร็วกว่าที่คิด !!!!นวัตกรรมไทย พัฒนาระบบ CiRA CORE ตรวจประเมินความหนาแน่นของคน ลดความเสี่ยงโควิด-19 ระบาดระลอก 2 !!!!จ๊าบสุด ๆ เครื่องถอดถุงมือแพทย์ยอดนวัตกรรมฝีมือเด็กไทย ลดความเสี่ยงติดเชื้อให้กับแพทย์/หมอ !!!!!
ตั้งกระทู้ใหม่