ปลาตอง ย่างอย่างไรไม่ให้คาว
โพสท์โดย kannmanee
ปลาตอง ย่างอย่างไรไม่ให้คาว ปลาตอง เป็นชื่อเรียกทางภาคเหนือ บางพื้นที่จะเรียก ปลาสลาด หรือบางที่เรียก ปลาหางแพน เป็นปลาที่มีลักษณะลำตัวคล้ายๆ ปลากราย ต่างกันที่ปลากรายจะมีจุดสีดำข้างลำตัว คนเหนือนิยมนำมาลาบ หรือทำแกงแค แต่วันนี้เราลองเอามาย่าง เพราะอยากรู้รสชาติที่แท้จริงของเนื้อปลา ตอนแรกที่นำมาล้าง รู้สึกถึงกลิ่นคาวของปลาชนิดนี้เลย คิดไว้ว่าเนื้อคงไม่อร่อย ต้องคาวแน่ๆเลย จึงลองเอาเกลือมาย่างก่อนทาน ปรากฏว่า หวานนนน รสชาติเนื้อปลาถือว่าใช้ได้ หากใครอยากลองชิมปลาชนิดนี้ ลองเอามาย่างดูนะครับ อร่อยใช้ได้เลยทีเดียว
เนื้อหาโดย: kannmanee
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
อดีตผู้บริหารหญิง Google ไทย เมาแล้วขับ ลาออกเมื่อต้นปี..ทั้งนี้ยังมาก่อเหตุซ้ำอีก!สื่อดัง "วอยซ์ทีวี" ประกาศปิดกิจการ 31 พ.ค.นี้ เลิกจ้างพนักงานกว่า 100 ชีวิต เขมรโป๊ะแตก! โชว์ "มงกุฎร่ายรำ" เขมรโบราณอายุพันปี ชาวเน็ตไทยตามแหก ลั่น แบบนี้ที่สำเพ็งมีขายเยอะเลย!!"คาซิง ลุง" ส่ง "ลาบาบู้" ลิมิเตดให้ "ลิซ่า"..หลังช่วยทำยอดขายถล่มทลายญี่ปุ่นสั่งกั้นมุมภเขาไฟฟูจิ! เหตุ นนท. ทำพิษคืนชีพผักเหี่ยวแบบง่ายๆ..ให้กลับมาสดใสอีกครั้งพฤติกรรมและวัฒนธรรมแปลกประหลาด แต่เป็นเรื่องปกติของผู้คนในอิตาลี ที่คุณอาจจะสงสัยและไม่รู้มาก่อน!รองเท้าส้นสูงกับชายชาติทหาร!?นางเอกดัง จบป.เอกแล้ว ลุ้นเล่นการเมืองHot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
นางเอกดัง จบป.เอกแล้ว ลุ้นเล่นการเมืองสื่อดัง "วอยซ์ทีวี" ประกาศปิดกิจการ 31 พ.ค.นี้ เลิกจ้างพนักงานกว่า 100 ชีวิต พฤติกรรมและวัฒนธรรมแปลกประหลาด แต่เป็นเรื่องปกติของผู้คนในอิตาลี ที่คุณอาจจะสงสัยและไม่รู้มาก่อน!อดีตผู้บริหารหญิง Google ไทย เมาแล้วขับ ลาออกเมื่อต้นปี..ทั้งนี้ยังมาก่อเหตุซ้ำอีก!Starlink ของ Musk จะหยุดให้บริการ!