หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ เกมถอดรหัสภาพ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

มหาอำนาจเร่งพัฒนายา/วัคซีนผลจากเกมการเมือง อาจได้เห็นวัคซีนเร็วกว่าที่คิด !!!!


ทุกคนต่างคงตั้งหน้าตั้งตารอคอยการมาถึงของวัคซีนหรือยารักษาโควิด-19 เพื่อกลับไปใช้ชีวิตปกติโดยเร็ว ซึ่งทั่วโลกต่างเร่งวิจัยกันสุดฝีมือ เห็นได้จากจีนและอเมริกาสองยักษ์ใหญ่ที่ต่างขับเคี่ยวในการพัฒนาและพยายามแย่งพื้นที่สื่อเผยแพร่ความคืบหน้าอย่างต่อเนื่องและผลที่ออกมาน่าพอใจเป็นอย่างมาก

(การวิจัยประเทศจีน วันที่ 18 พ.ค.2563)
วารสารวิทยาศาสตร์เซลล์ ได้รายงานถึงนักวิจัยชาวจีนประสบความสำเร็จพบแอนติบอดี้ที่มีฤทธิ์เป็นกลางศักยภาพสูงและสามารถต่อต้านไวรัสสายพันธุ์ใหม่ (SARS-CoV-2) ที่ก่อให้เกิดโรคโควิด-19

โดยทีมวิจัยที่นำโดย ซันนีย์ เซี่ย ผู้อำนวยการศูนย์นวัตกรรมจีโนมิกส์ขั้นสูงปักกิ่งแห่งมหาวิทยาลัยปักกิ่ง ได้ร่วมมือกับนักวิจัยของโรงพยาบาลปักกิ่งโย่วอัน ในการเก็บตัวอย่างเลือดจากผู้ป่วยระยะพักฟื้นกว่า 60 ราย โดยเลือกใช้แอนติบอดีที่มีฤทธิ์เป็นกลางศักยภาพสูง 14 ตัว ซึ่งถูกคัดเลือกมาจากโคลโนไทป์ IgG1+ ที่จับกับแอนติเจน 8,558 ตัวเพื่อไปทดลองในสัตว์ พบว่าแอนติบอดี้ศักภาพสูงคือ ‘BD-368-2’

ซึ่งหากให้พูดภาษาชาวบ้านเลยคือมันมีประสิทธิภาพในการรักษาและการป้องกันโรคโควิด-19 ที่สูงมาก เพราะเมื่อฉีดแอนติบอดี้ไปในหนูที่ติดเชื้อทำให้ไวรัสลดลง 2,400 เท่า ซึ่งหากใช้ได้ผลจริงก็จะสามารถมาพัฒนาเป็นยาสำหรับรักษาแบบแทรกแซงและการป้องกันไวรัสก่อโรคโควิด-19ได้ และคาดว่าจะผลิตทันหน้าหนาวของปีนี้

(ผลการวิจัยประเทศอเมริกา วันที่ 19 พ.ค.2563)
ฝั่งอเมริกาก็ไม่น้อยหน้าเมื่อบริษัท โมเดอร์นา บริษัทยักษ์ใหญ่ด้านไบโอเทคของสหรัฐอเมริการ่วมกับสถาบันสุขภาพแห่งชาติสหรัฐได้แถลงความสำเร็จในความคืบหน้าการพัฒนาและทดลองวัคซีนต้านไวรัสโควิด-19 ระยะที่ 1 ในคน

โดยบริษัทแบ่งคนออกเป็น 3 กลุ่ม กลุ่มละ 15 คนรวม 45 คน เพื่อให้ขนาดวัคซีน 25,100 และ 250 ไมโครกรัม ซึ่งฉีดวัคซีน 2 ครั้ง โดยครั้งที่สองจะฉีดเมื่อเวลาห่างไป 28 วัน

หลังการให้วัคซีนครั้งที่ 2 ผ่านไปประมาณ 2 สัปดาห์ เมื่อวัดปริมาณสารภูมิต้านทานในร่างกายของผู้เข้าร่วมทุกคน พบว่า ทั้งหมดปลอดภัยดีและสามารถสร้างสารภูมิต้านทานขึ้นได้และที่น่าสนใจมากคือมี 8 คน สามารถสร้างแอนติบอดี้ชนิด Neutralizing antibody (NA) เป็นแอนติบอดี้ที่ดักจับไวรัสโควิด-19 ในระดับเท่าหรือมากกว่า คนที่หายป่วยจากโควิด-19 ตามธรรมชาติ ซึ่งเป็นการยืนยันว่าวัคซีนนี้ป้องกันโควิด-19 ได้จริงและถ้าหากวิจัยในวงกว้างกว่านี้และผลยังดีอยู่วัคซีนอาจผลิตจำหน่ายทันเดือนมกราคมปี 64

ผลของการแข่งขันในการครั้งนี้ใครคือผู้ชนะคงยากทีุ่จะบอกได้ แต่ความน่าเป็นห่วงคือการเร่งการออกผลงานด้านการพัฒนาวัคซีนหรือยาออกมาให้เร็วที่สุด ทั้งที่มันอาจต้องใช้เวลากว่าปีหรือ 2 ปี หากเร่งผลิตออกมาเพื่อแย่งความเป็นผู้นำในการขายวัคซีนหรือยาของโลก อาจเกิดโอกาสผิดพลาดได้สูงและส่งผลต่อชีวิตก็เป็นได้ ซึ่งเรื่องนี้ก็ต้องติดตามกันต่อไปว่าใครจะสร้างยาวัคซีนที่ได้คุณภาพสูงได้ก่อนกัน #วิจัย #นักวิจัย #วัคซีน #จีน #สหรัฐอเมริกา

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://www.facebook.com/barnsorn/photos/a.868203936527445/3432246683456478/?type=3&theater
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Tonygooog
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
 
มหาอำนาจเร่งพัฒนายา/วัคซีนผลจากเกมการเมือง อาจได้เห็นวัคซีนเร็วกว่าที่คิด !!!!
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ไม่แปลกใจทำไม โรตีถึงอร่อย แถมมีโปรตีนเยอะอีกด้วย6 คนดังศิษย์เก่ารร.ชายล้วน "ทวีธาภิเศก"แบบบ้านจำลองสไตล์โมเดิร์น พร้อมระเบียงพักผ่อนหน้าบ้าน และพื้นที่จอดรถ(คลิป)ช็อค!หญิงสาวถอดกางเกงใuกลางสนง.เอามาสวมแทนแมส หลังพนง.ไม่ให้เข้าร้านลิงฝูงใหญ่ บุกโจมตี จนท. ขโมยตัวอย่างเลือดของผู้ป่วยติดเชื้อ covid-19ร้านก๋วยเตี๋ยวที่มีมากกว่าก๋วยเตี๋ยวรวมภาพถ่ายแปลกๆ ที่ย้ำเตือนว่าธรรมชาติยากแท้หยั่งถึง เพราะหลายสิ่งช่างลึกลับและน่าทึ่งเสมอซื้อรถได้แค่ปี อยู่ๆ ไฟไหม้ห้องเครื่องวอดทั้งคันเดือดทั่วอูเอสเซ!กลุ่มคนด้อยโอกาศ ถือฤกษ์ดี “จอร์จ ฟอยด์”ตาย ประท้วงเดินขบวนเดือดทั้งประเทศปารีณา ตั้งฉายาแรง 'ยิ่งลักษณ์' นางโจรปล้นภาษี ยก 'บิ๊กตู่' บุรุษผู้สร้าง ปมกู้เงินแก้โควิดก.ทรวงมหาดไทยทำหนังสือ กำหนดแนวทางการจัดกิจกรรมเฉลิมพระเกียตินางเจ้าฯพระบรมราชินีถ่ายทอดสดภารกิจผู้ปฏิบัติการบนสถานีอวกาศนานาชาติความหมายเพลง ที่ว่าง จากกวีเอกยิบราน ถึงโจ้วงพอส คนหนึ่ง คือมหาปราชญ์ของแผ่นดิน ผู้มีรอยแผลแห่งรักกรีดลึกกลางใจ
3 ผลเสียจากการใช้สารกำจัดศัตรูพืชพาราควอต-คลอร์ไพริฟอสด่วน!!!! วัคซีนสายเลือดไทยเดินหน้าทดสอบในลิงวันนี้ หากผลดีเล็งเริ่มทดสอบในคนไม่เกินสิงหาฯนวัตกรรมไทย พัฒนาระบบ CiRA CORE ตรวจประเมินความหนาแน่นของคน ลดความเสี่ยงโควิด-19 ระบาดระลอก 2 !!!!จ๊าบสุด ๆ เครื่องถอดถุงมือแพทย์ยอดนวัตกรรมฝีมือเด็กไทย ลดความเสี่ยงติดเชื้อให้กับแพทย์/หมอ !!!!!
ตั้งกระทู้ใหม่