หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ คำนวณค่างวดผ่อนรถ
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

เพจTHE TRUTHเผยจับสัญญาณเตือนภัยสงครามโลกครั้งที่ 3! โลกจะไม่เหมือนเดิมอีกแล้ว! ยาวหน่อยแต่อ่านสนุก!

 

เพจTHE TRUTH เผยจับสัญญาณเตือนภัยสงครามโลกครั้งที่ 3! และโลกจะไม่เหมือนเดิมอีกแล้ว! อยากรู้ใช่ไหม? ตามมาครับ ยาวหน่อยแต่อ่านสนุกและได้ความรู้ และยังช่วยให้เราเตรียมพร้อมรับมือเรื่องสงครามครั้งที่ 3 ที่อาจจะเกิดขึ้นเร็วกว่าที่เราคิดก็ได้ครับ 

 

เมื่อวันที่ 21 พ.ค. 2020 เฟซบุ๊กแฟนเพจ THE TRUTH ได้โพสต์บทวิเคราะห์ที่น่าสนใจระบุว่า  ทำไมอเมริกาต้องทุ่มสุดตัวทั้งเงินและกำลังคนมหาศาล ไปกับความขัดแย้งในตะวันออกกลาง ถ้าไม่ใช่เพราะผลประโยชน์ “น้ำมัน” ซึ่งผูกติดกับค่าเงินสกุลดอลลาร์ ในนาม “ปิโตรดอลลาร์” และมีท่าทีแข็งกร้าวแบบสุด ในทุกเรื่องที่เกี่ยวกับจีนและอิหร่าน หรือนี่คือสัญญาณบอกว่า ใครก็ตามที่บังอาจบีบหัวใจทศกัณฑ์ มันผู้นั้นไม่อาจอยู่ร่วมโลก ไม่มีใครยอมถอย ก็ต้องชน

 


ปรากฏการณ์สงครามการค้า และสงครามราคาน้ำมันระหว่างมหาอำนาจ ฝั่งตะวันตกและพันธมิตรฝั่งตะวันออก ได้สร้างแรงกดดันสั่นสะเทือนภาวะเศรษฐกิจอย่างกว้างขวางแก่ทุกประเทศ ในขอบเขตทั่วโลก ซ้ำเติมด้วยพายุโควิด-19 ทุกประเทศซวนเซไม่เว้น ไม่ว่าปกครองระบอบอะไร

 

Trade War: สงครามการค้าระหว่างสหรัฐอเมริกากับจีน ดำเนินต่อเนื่องมาถึงสองปี ทวีความรุนแรงขึ้น ตั้งแต่สหรัฐฯ ได้ตั้งกำแพงภาษีต่อสินค้าจีนรอบใหม่มูลค่า 2 แสนล้านดอลลาร์สหรัฐฯ หรือประมาณ 6.5 ล้านล้านบาท ซึ่งมีผลบังคับใช้เมื่อ24 ก.ย.2562 โดยเริ่มเก็บจาก 10% และเพิ่มเป็น 25% ในช่วง 2563 เกิดภาวะตึงเครียดในห่วงโซ่การผลิต และการดำเนินธุรกิจการค้า ที่เกียวเนื่องกันของทั้งสองประเทศ สืบเนื่องมาถึงปัจจุบันแค่พักยก แต่ยังไม่คลี่คลาย

 

Petro-Price War: ต้นปี 2563 ราคาน้ำมันดิบในตลาดโลก จาก 60 ดอลลาร์ต่อบาร์เรล ร่วงลงมาถึง 20 ดอลลาร์ต่อบาร์เรลซึ่งถือว่าต่ำสุดในรอบ 18 ปี และจนถึงปัจจุบันก็ยังแกว่งในกรอบแคบๆ อย่างไม่มีแนวโน้มจะกลับมาสูงขึ้นอย่างในอดีต ปรากฏการณ์นี้มีสาเหตุมาจาก การไม่สามารถตกลงเรื่องลดกำลังการผลิตน้ำมัน ระหว่างรัสเซียและซาอุดีอารเบีย บานปลายจนคุมกันไม่ได้ เสียหายกันไปอย่างทั่วหน้า โดยเฉพาะประเทศและบริษัทน้ำมันทั่วโลก จึงได้เห็นมูลค่าหุ้นของบริษัทยักษ์ใหญ่น้ำมันที่เคยมั่งคั่งเหลือแสน หดตัวดำดิ่งแบบช็อคกันไปอย่างไม่เคยปรากฏมาก่อน

 

โดมิโนทางเศรษฐกิจที่ก่อตัวเป็นคลื่นสินามิ ได้เริ่มขึ้น และซ้ำเติมอย่างหนักเมื่อวิกฤติโควิด-19 มาเยือน ได้ส่งผลให้อุตสาหกรรมที่เกี่ยวเนื่องกับน้ำมันหยุดชะงัก เช่นอุตสาหกรรมการบิน การขนส่งคน การขนส่งสินค้าชะงักงัน และมีแนวโน้มฟุบไม่ฟื้นไปอีกไม่น้อยกว่า 3 ปี ตามการคาดการของ สมาคมขนส่งสินค้าระหว่างประเทศ หรือไออาต้า (IATA: International Air Transport Association)

 

โควิด-19 เป็นปัจจัยภายนอกสำคัญที่ทำให้โลกเปิดเผยกลไก ที่ยึดเหนี่ยวระบบทุนนิยมโลกชัดเจนขึ้นผลประโยชน์ที่เคยเฟื่องฟูได้รับผลกระทบอย่างหนัก

 

ขาใหญ่อเมริกาที่เคยทำอะไรก็ได้ผ่านระบบปิโตรดอลลาร์ เริ่มติดขัดขลุกขลัก เคยพิมพ์เงินมหาศาลเท่าไหร่ก็ได้โดยไม่ต้องมีทองคำมาค้ำประกัน อัดฉีดเข้าประเทศสหรัฐและประเทศบริวารตามใจชอบ ทำได้ไม่สะดวกเหมือนอดีต มีประเทศใดในโลกที่แก้ปัญหาเศรษฐกิจ โดยการพิมพ์เงินเข้าไปอุ้มได้ไม่อั้นโดยการรับรองของ Federal Reserve (System) หรือ Fed ซึ่งใครกุมบังเหียน ถ้าไม่ใช่ 7 ตระกูลนายธนาคารเชื่อมโยงอิสราเอล

 

ความมั่นคงของ “ปิโตรดอลลาร์” เริ่มสั่นคลอน เมื่อจีนและรัสเซียซื้อขายน้ำมันกันด้วย หยวนและรูเบิล ประเทศบริวารอย่างซาอุดิอาราเบีย เริ่มมีท่าทีเพิ่มสัมพันธไมตรีกับรัสเซียมากขึ้น การวางเส้นทางสายไหมใหม่ของศตวรรษที่ 21 อย่าง One Belt One road ของจีนได้รับการตอบรับอย่างมีนัยยะสำคัญ

 

แม้แต่ประเทศในยุโรป ยังกล้าปฏิเสธคำสั่งของสหรัฐในการกีดกันบริษัทหัวเหว่ยของจีนอย่างไม่เกรงใจ ปัจจัยภายนอกเหล่านี้รุมเร้า เขย่ามหาอำนาจอย่างไม่ลดละ ในขณะที่ปัจจัยภายในประเทศ สภาพง่อนแง่นทางเศรษฐกิจทั้งอเมริกาและยุโรป สมทบกับวิกฤติโควิด-19 ออกอาการชัดเจน แม้องค์กรโลกบาลทางการเงินทั้งหลายพยายามอุ้มด้วยมาตรการทางการเงินอย่างเคยๆก็ไร้ผล นักวิเคราะห์การเงิน นักธุรกิจ นักลงทุนของสหรัฐเก็บอาการไม่อยู่เรื่อง Hiper Inflation ของดอลลาร์ ตลาดหุ้นที่อ่อนไหวผันผวน

 

สะเทือนที่สุดน่าจะเป็น “New Digital Currency- Yuan Digital” เมื่อจีนชิงประกาศเงินดิจิตอลสกุลใหม่ตอบสนอง New Nomal ของสังคมโลกหลังวิกฤติโควิด ส่งหยวนดิจิตอล หรือ ปิโตรหยวนมาแข่งรัศมีกับDigital Coin (ยังไม่มีชื่อ) และปิโตรดอลลาร์ อะไรก็เกิดขึ้นได้

 

นอกจากนี้การประกาศท้ารบอย่างไม่กลัวเกรงของอิหร่านและพันธมิตร ในตะวันออกกลาง สร้างบรรยากาศมาคุระอุร้อนแห่งสงครามอย่างแท้จริง ล่าสุด 18 พค.2563 รัฐสภาอิหร่านผ่านร่างกฎหมาย “Facing Israeli hostile measures against regional and international security” หรือกฎหมายว่าด้วยมาตรการต่อต้าน/ตอบโต้ศัตรูอิสราเอลระดับภูมิภาคและนานาชาตินั่นเอง หลังจากที่ก่อนหน้านี้ได้ประกาศฉีกสัญญาว่าด้วยการจำกัดการพัฒนานิวเคลียร์ที่ทำขึ้นเมื่อปี 2015 ไปเมื่อต้นปี

 

“ปิโตรดอลลาร์” คือหัวใจแห่งสายธารผลประโยชน์ทั้งมวลของมหาอำนาจตะวันตก (อิสราเอล+สหรัฐ+พันธมิตร) เมื่อแหล่งน้ำแห่งผลประโยชน์ที่เคยตักตวงงวดลง เรื่องที่เคยคุยกันได้ ผ่อนปรนกันได้ ก็ชักจะไม่ได้ ความก้าวร้าวของมหาอำนาจแฝงด้วยความจนแต้มเมื่อช่องทางคับแคบลง การปะทะกันของยักษ์มหาอำนาจ ไม่อาจหลีกเลี่ยงได้

 

ด้วยอำนาจแห่งปิโตรดอลลาร์นี้ มหาอำนาจตะวันตกนำมาใช้ ภายใต้กฎกติกาที่พวกเขาวางขึ้น ในรูปของสิทธิประโยชน์ทางการค้าการลงทุนมา ล่อหลอกแลกกับทรัพย์สินทั้งในอากาศ ในน้ำและบนดินที่ประเทศอื่นๆมีอยู่ ไม่เว้นพืชพรรณธัญญาหารที่ธรรมชาติสรรค์สร้างให้แก่เพื่อนมนุษย์ นับแต่นี้ไปไม่น่าจะราบรื่นง่ายดายเท่าใดนัก

 

ใครที่ยังมืดบอดกับเม็ดเงิน ตัวเลขจีดีพีสวยหรู ผ่านสัญญาทาสทั้งหลายโปรดคิดใหม่ โลกจะไม่เหมือนเดิมอีกแล้ว!

 ขอขอบคุณเพจ The Truth  ที่ให้ความรู้มา ณ ที่นี้ด้วยครับ 

 

ทำไมอเมริกาต้องทุ่มสุดตัวทั้งเงินและกำลังคนมหาศาล ไปกับความขัดแย้งในตะวันออกกลาง ถ้าไม่ใช่เพราะผลประโยชน์ “น้ำมัน”...

โพสต์โดย THE TRUTH เมื่อ วันพฤหัสบดีที่ 21 พฤษภาคม 2020

 

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: THE TRUTH
https://web.facebook.com/photo/?fbid=116680893381511&set=a.115197436863190
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: กะทิ
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
45 VOTES (5/5 จาก 9 คน)
VOTED: phattch, มยุริญ ผดผื่นคัน, นิโคลัสเคส, สารวัตรลิง, BKK MrGuy, fm, zerotype, มีร่า, มารคัส
 
เพจTHE TRUTHเผยจับสัญญาณเตือนภัยสงครามโลกครั้งที่ 3! โลกจะไม่เหมือนเดิมอีกแล้ว! ยาวหน่อยแต่อ่านสนุก!
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
สุดพิสดาร!19 นักร้องดังที่ไม่เคยมีใครเห็นใบหน้าของพวกเขาด่วน!! ดีเจมะตูม ติดโควิด-19 ⁣สาวรีวิว ซื้อของคนละครึ่ง 7-11 คุ้มมากรีบไปจัดกันเลยโรงแรมใต้น้ำในเหมืองร้างเดิม เปิดให้แขกเข้าพักแล้ว"ดีเจมะตูม" ร่ำไห้ แจ้งข่าว-ขอโทษผ่าน IG หลังติดโควิด-19#ขอรับบริจาค เสื้อผ้ามือสอง ทุกเwศทุกวัย ตุ๊กตา เสื้อกันหนาว ผ้าห่ม ใช้แล้วสภาพดี ! อาหารแห้ง นม ขนมแซ่บซี้ดดดด!! "อ้นสราวุธ" เปิดตัวคนรู้ใจ น่ารักสุดๆหนุ่มเล่า! มีแฟนเป็น "สาวประเภทสอง" น่ารักสุดๆ"กรณ์" สอน "ธนาธร" ไม่ใช่เวลาที่จะมาเล่นเกมการเมือง สร้างความแตกแยกไปวันๆพิธีตัดเหล็กไหลMatthew Lewis กล่าวว่ามันเจ็บปวด เมื่อดูตัวเองในหนัง Harry Potterด่วน!! ตัวแทนนายกฯ พร้อมดีอีเอส แจ้งจับ "ธนาธร" ผิด ม.112 และ พ.ร.บ.คอมฯ⁣ ⁣ถ่ายทอดสดพิธีเข้ารับตำแหน่งประธานาธิบดีและรองประธานาธิบดีสหรัฐฯ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
ไทย ยืนยันพบผู้ติดเชื้อใหม่ 171 รายประชาชนหิวโหย เพราะการระบาดของโรคดุเดือด!! "ลุงพล" vs "หมอปลา" (ชมคลิป)"สาวไบค์เกอร์" หัวชนไม้กั้น อ้าง ขี่รถตามGps หลงขึ้นมาบนทางด่วน
ตั้งกระทู้ใหม่