หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ เกมถอดรหัสภาพ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

ความรักที่เลือก

เขาว่ากันว่าความรักทำให้คนตาบอด จริงหรอ ? จนมาเจอกับตัวก็ได้รูว่า ความรักมีสองมุม ด้านลบและบวก แล้วแต่จะเลือก แต่เราไม่รู้แต่เราไม่รู้หรอกว่าสิ่งที่เราเลือกนั้นถูกหรือผิด คำว่ารักมากรักจนไม่รู้ว่าสิ่งที่ทำนั้นผิด รักที่ต้องตามใจเขาตลอดเวลา รักที่ต้องยอมทุกอยาง จนบางที ความรักทำให้มองว่า คนรอบข้างทำร้ายเรา ความหวังดีของคนรอบข้าง ทำให้ความรักมองเป็นสิ่งชัวร้ายสำหรับใครบางคน คน คนหนึ่งยอมทุกอย่างเพียงคำว่ารัก ทั้งๆที่รู้ว่าสิ่งที่ทำนั้นเหนือยแต่ก็ยอม เกตุผลของการยอมนั้นหรอ ง่ายๆไปคือ ไม่อยากมีปัญหา ถ้าหากว่าชีวิตคู่ เราต้องยอมเขาตลอดก็ต้องยอมจนวันตายนั้นเเหละ ถามใจเธอดูว่าไหวหรอกับการ ต้องคอยมานั่งตามใจตลอดเวลา เอาใจตลอด ทำงานกลับเหนือยๆ ก็ต้องมาเอาใจคนที่ไม่ทำอะไรเลย คนนิสัยแย่ๆๆ แต่ใจ ยิ่งห้ามยิ่งยุ นิสัยไม่มี สัมมาคารวะต่อผู้ใหญ่ ฉันไม่เข้าใจว่า รักคนเเบบนี้ได้ยังไง ชีวิตที่มีอก็ดีอยู่แล้ว ทำไมถึงดึงตัวเองให้มีภาระเพิ่มอีก 

     มีคนเคยบอกฉันว่าไม่เจอกับตัวก็คงไม่รู้ ถึงฉันไม่รู้แต่ฉันก็เรียนรู้จากคนรอบๆๆข้าง เป็นกระจกสะท้อนให้เห็นมุมต่างไป ของความรัก มีทั้งดีและลบ แต่ส่วนใหญ่มีแต่ลบมากว่า ใช้ว่าจะลบหมดน่ะ ดีก็มีแต่หนึ่งในสามที่จะเจอคนดีๆๆ 

     การใช่ชีวิตคู่ไม่ใช่เรื่องง่ายเลย ถ้าคิดว่าแจ่งงานกันแลเจะจบส่วยงาม นั้นมันไม่ใช่ละคร มันเพิ่งเริ่มต้นต่างหากล่ะ ถ้าการแต่งงานมีเหตุผลเดียวว่ารัก มันจะอยู่ไม่ได้ถ้าคุณไม่ให้ความเคารพต่อ ครอบครัวขอคู่ชีวิตคุณ จะให้ผู้ใหญ่เขามองและเอ็นดูก็ต้องทำตัวดีๆ ขยันทำงานไม่นอนกินไปวันๆๆ  รับฟังคำสั่งสอนของผู้ใหญ่บ้าง ไม่ใช้ว่าเห็นแก่ตัว ยิ่งห้ามยิ่งยุ ฉันไม่เข้าใจเลยว่าทำไมผู้หญิง หลายคนยังหลายคนยังยอมที่จะรักคนแบบนี้ 

       บทสรุปของความรักไม่มีวันรู้ได้ว่า สิ่งที่เลือกผิดหรือถูก แต่ถ้าไม่ไหวจริงๆ อย่าฝื้นดีกว่าไหม เพราะสุดท้ายแล้วคนที่ต้องเหนื่อยคือ เราเองไม่ใช้เขา มีคู่ชีวิตเพื่อสร้างอนาคตไม่ใช้ว่าสร้างภาระ 

เนื้อหาโดย: Ingfa
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Ingfa ok
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
 
 
ชื่อ
ความรักที่เลือก
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ชาวเน็ตประหลาดใจ งูจงอางยักษ์ยอมให้มนุษย์อาบน้ำให้อย่างเพลิดเพลิน ท่ามกลางอากาศร้อนจัด (มีคลิป)การค้นพบครั้งใหญ่แห่งปี! นักโบราณคดีชาวอิตาลีขุดพบพื้นกระเบื้องโมเสกโรมันโบราณในไร่องุ่นของครอบครัวโดนหลอกทั้งประเทศ งูยักษ์กลายเป็นหิน แท้จริงแล้วมั่ว?!ทำกับแม่ได้ลงคอ! ลูกชาย victoria โพสต์ภาพแม่ ลง IG
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ความรัก, ประสบการณ์ชีวิต
กว่าจะเข้าใจชีวิตก็เลยมาแล้วครึ่งชีวิตเหตุผลหนึ่งที่ทำอะไรไม่สำเร็จจะก้าวผ่านได้ยังไงเมื่อรู้ว่าสามีมีเมียน้อยอย่าไปวิ่งตามหารักแท้จนลืมรักตัวเอง
ตั้งกระทู้ใหม่