หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ดตั้งกระทู้

"ปารีณา" หนุนเมืองอุตสาหกรรมจะนะ ซัด "รังสิมันต์" โชว์โง่ ไม่รู้เรื่องชนบท

น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.เขต 3 จังหวัดราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ได้โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว โดยมีรายละเอียดดังนี้

#พลเอกประวิตร

#พัฒนาภาคใต้

#เดินหน้าเลยค่ะท่าน

#รักลุงป้อม..จุ๊บๆ

ตามที่น้องรังสิมันต์ พรรคก้าวไกล ได้ต่อว่าพลเอกประวิตรฯ ได้มีข้อเสนอให้ จะนะ สงขลา เป็นเมืองอุตสาหกรรม และต่อว่าประชาชน จะมารับฟังแบบปา...่ และบางทีไม่มีแรงเพราะอยู่ในช่วยอดอาหารตามพิธีศาสนา ต่อด้วยโชว์โง่ว่า ตนเป็นโฆษกกรรมาธิการยุติธรรมฯ จึงติดตามและพอจะทราบถึงผลที่จะเกิดกับสิ่งแวดล้อม เห็นข่าวนี้แล้วอยากจะยกนิ้วให้ซักนิ้วจริงๆ พวก สส ขาดประสบการณ์เข้าสภามาไม่รู้ไม่เข้าใจ และยังถ่วงความเจริญของพี่น้องภาคใต้ ดังนั้น ฟัง... พี่... จะสอนให้เอาบุญสำหรับเด็กใหม่ หน้าใสๆที่ถนัด!!!อยู่ตามถนน ไม่เคารพประชาธิปไตยโดยมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข

พลเอกประวิตรฯ ในฐานะประธานกรรมการยุทธศาสตร์พัฒนาจังหวัดชายแดนใต้ ซึ่งคณะกรรมการชุดนี้เห็นควรจะพัฒนาจังหวัดชายแดนใต้โดยจะมีนิคมอุตสาหกรรมเป็นแกนหลักในการพัฒนาจึงได้มีมติเลือกจะนะ เป็นพื้นที่เหมาะสมตั้งต้นเป็นนิคมฯ เป็นจุดเริ่มต้นในการพัฒนาสามจังหวัดภาคใต้ ถ้าไม่เริ่มต้นอย่างนี้ ก็เป็นการประกาศลมๆแล้งๆ ด้วยวาจาว่า จะพัฒนาภาคใต้ให้เท่าจังหวัดอื่นๆ ก็..เห็นพูดอย่างงี้กันมาเนิ่นนานแล้ว ไม่เห็นจะมีกิจลักษณะเท่าครั้งนี้ และการคิดลบ คิดอักกุศล ดูถูกประชาชนว่าจะมาร่วมกิจกรรมแบบปา...่ รังสิมันไม่มีทางเข้าใจ เพราะรังสิมันไม่เคยอยู่ในพื้นที่ชนบท เคยอยู่ห้องแอร์ในกรุงเทพฯ ถ้ารู้และเข้าใจพื้นฐานจะต้องสนับสนุน นิคมฯ ที่จะเกิดขึ้น จะเป็นแรงจูงใจให้นักลงทุนในประเทศและต่างประเทศมาลงทุนในเขตเศรษฐกิจภาคใต้ คนชนบทในหลายจังหวัด #ต้องการนิคมฯ เพราะคนจะมีงานทำมีรายได้ และจะเกิดการพัฒนาพื้นที่ให้เจริญขึ้น ราคาที่ดินจะขยับ และราคาที่ดินพื้นที่ใกล้ๆจะขยับขึ้น เพราะจะต้องสร้างที่อยู่อาศัยเพิ่ม

รังสิมัน ดีแต่เล่นการเมือง ไม่ลึกซึ้งถึงปัญหาชนบท เพราะฉะนั้น การที่พลเอกประวิตร เสนอ ครม ถือเป็นจุดเริ่มต้นของการพัฒนาภาคใต้ให้เหมือนจังหวัดอื่นๆ และถ้าจุดเริ่มต้นที่ จะนะ ประสบความสำเร็จ ก็จะเกิดนิคมฯเพิ่มขึ้นต่อเนื่องอีก ไปสู่พื้นที่ใกล้เคียง คือเทพา หนองจิก (ที่รู้เพราะปารีณาเคยอยู่กับคุณพ่อทวีที่หนองจิกมาตั้งแต่เด็ก)

ส่วนที่กล่าวอ้างตำแหน่งโฆษกกรรมาธิการยุติธรรมฯ จึงพอรู้เรื่องสิ่งแวดล้อมนั้น เป็นการโชว์โง่ เพราะเรื่องดังกล่าวเป็นเรื่องของกรรมาธิการอุตสาหกรรม ไม่เกี่ยวและอย่าพยายามไปเกี่ยวกับกรรมาธิการยุติธรรมฯ ปัญหาสิ่งแวดล้อมที่รังสิมันต์พอรู้นั้น ให้ไปดูเพิ่มเติมที่รอบๆโรงงานของคุณแม่ธนาธร ว่ามันส่งผลกระทบไหม แล้วอย่าลืมมาเล่าให้ฟังด้วยว่า ทางโรงงานคุณแม่ธนาธรมีการจัดการกับสิ่งแวดล้อมอย่างไรบ้าง ถ้าจัดการได้ดี เราก็จะไม่เห็นภาพคุณแม่ธนาธรยืนแจกเงินสดประชาชนรอบๆโรงงาน
ปัญหาสิ่งแวดล้อมเป็นเรื่องของความรับผิดชอบ การจัดการ และเป็นเรื่องอนาคตอีกไกล โดยส่วนตัว ที่บ้านอำเภอโพธาราม ก็มีนิคมฯอยู่เกิดขึ้นเมื่อ 20 ปี ปัจจุบันชาวบ้านมีงานทำจากนิคมฯนี้ ไม่มีการต่อต้าน ประท้วง หรือเรียกร้องใดๆจากชุมชนต่างๆ

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://www.facebook.com/parina.pacharat.9/posts/168026981351041
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: มยุริญ ผดผื่นคัน
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: Lady Gagun, bgs
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ชีวิตไม่แน่นอน!"แอฟ ทักษอร"อาจน้ำตาไหล เมื่อพ่อบอกชัด "ยกโบนันซ่าให้ใคร?"ทำไม RUSSELL CROWE ถึงหนีออกจากออสเตรเลีย มาที่กรุงเทพฯ ประเทศไทย?ถึงบางอ้อ ทำไงให้ แพรเซี่งไฮ้ / คุณนายตื่นสาย กลับมาออกดอก ดกเหมือนเดิม
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
วราวุธนั่งฮอร์ลงพื้นที่ติดตามสถาณ์น้ำท่วมสุพรรณอย่างใกล้ชิด💥💥 ศกพ.เดินหน้าลดปัญหาฝุ่น เป็นวาระแห่งชาติ พัฒนาแอปฯ "เบิร์นเช็ก" จัดระเบียบการเผา ก่อนเป็น PM2.5กรมควบคุมมลพิษ แจ้งเตือน ฝุ่นพิษช่วง ปลาย ต.ค.64-ก.พ.2565 ชี้ลมอ่อนสภาพอากาศนิ่งทำให้ฝุ่น PM 2.5 สะสมด่วน‼️สธ. เผยไทยพบผู้ป่วยโควิด-19 สายพันธุ์ ‘เดลต้าพลัส’ 1 ราย
ตั้งกระทู้ใหม่