หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

วิธีช่วยเหลือให้ลูกรับมือกับความผิดหวังและนี่คือวิธีที่คุณสามารถพูดให้กำลังใจพวกเขาได้

ในฐานะที่เราโตเป็นผู้ใหญ่แล้ว ยอมรู้ว่าเราไม่สามารถหลีกเลี่ยงการถูกปฏิเสธได้ ไม่ว่าเรื่องเล็กหรือเรื่องใหญ่ มันเป็นเรื่องธรรมดาที่จะต้องพบเจอและเราก็ต้องยอมรับมันให้ได้ แต่ตรงกันข้ามถ้าความผิดหวังนี้กำลังเกิดกับลูกของคุณที่เพิ่งพลาดจากการออดิชั่นในวงออร์เคสตร้า หรือไม่ได้รับเลือกจากการคัดเลือกตัวเข้าทีมนักกีฬา หรือสอบไม่ติดวิทยาลัยในฝันของพวกเขา เด็กซึ่งยังไม่มีประสบการณ์จากความผิดหวัง ท้อแท้ และความเศร้าเหล่านั้น เค้าคงไม่รู้ว่าจะรับมือเหตุการณ์แบบนี้ยังไง แต่คุณสามารถช่วยพวกเขาและสอนพวกเขาถึงวิธีรับมือกับการถูกปฏิเสธโดยไม่ต้องวิตกกังวลมากนัก

เราต้องการให้คุณช่วยเหลือลูก ๆ ของคุณผ่านช่วงเวลาที่ยากลำบากไปด้วยกัน และนี่คือสิ่งที่คุณสามารถทำได้เพื่อปลอบโยนพวกเขา

เริ่มจากช่วยให้ลูกของคุณค่อยค่อยสงบสติอารมณ์

สิ่งที่ต้องทำ: สิ่งแรกที่คุณทำได้ คือ การช่วยให้ลูกของคุณกำจัดอารมณ์ด้านลบ ผู้เชี่ยวชาญบางคนเชื่อว่าการกำกับความคิดที่มีต่อความรู้สึก อาจเป็นวิธีที่มีประสิทธิภาพในการสงบสติอารมณ์ของเด็กที่อารมณ์เสีย กุมมือของพวกเขาไว้ หรือให้พวกเขาหายใจลึกๆ วางมือข้างหนึ่งไว้บนท้อง มืออีกข้างวางไว้บนหน้าอก ให้เค้าสังเกตการพองยุบของท้อง การหันเหความสนใจของเด็กจากการสัมผัส จะทำให้เด็กหันมาคิดเรื่องเฉพาะหน้ามากขึ้น นอกจากนี้พยายามอย่าแสดงความรู้สึกมากเกินไปและบอกลูกของคุณว่าพวกเขาทำอย่างเต็มที่แล้ว
สิ่งที่ควรพูด : “โอเค ที่รัก พวกเรารู้ว่าลูกพยายามอย่างหนักแล้ว โอกาสหน้าเราจะทำให้ดีขึ้นไปอีก”

 

ช่วยพวกเขาวิเคราะห์สถานการณ์

สิ่งที่ต้องทำ: หลังจากที่ลูกของคุณคุณสงบสติอารมณ์แล้ว ก็ถึงเวลาแล้วที่จะพูดคุยว่าเกิดอะไรขึ้น ก่อนอื่นแนะนำให้บุตรหลานของคุณอย่าคิดว่ามันคือความล้มเหลวที่เกิดเพราะเขาเป็นคนทำ ลองโทรไปที่โรงเรียน เพื่อสอบถามว่าเกิดอะไรขึ้นกับลูกของคุณ แต่ทางเลือกที่ดีกว่าคือการถามชวนเค้าคุยว่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นเริ่มต้นมากจากอะไร การพูดคุยและ แสดงเหตุผลต่างๆ จะช่วยให้พวกเขาจดจ่อกับสถานการณ์มากกว่าความรู้สึกด้านลบที่เกิดขึ้น

สิ่งที่ควรพูด :“ เกิดอะไรขึ้นลูก? จ๊ะลูก และเกิดอะไรขึ้นหลังจากนั้น? ทำไมหละลูกคิดว่าเพราะอะไร หนูจึงไม่ได้อยู่ในทีมคะ?”

แสดงตัวอย่างในสิ่งที่เคยเกิดขึ้นกับคุณ

สิ่งที่ต้องทำ: ต้องให้ความรู้แก่เขาว่า การถูกปฏิเสธเป็นเรื่องปกติและหลีกเลี่ยงไม่ได้ และยิ่งคุณช่วยลูกให้ตระหนักถึงสิ่งนี้ได้เร็วเท่าไหร่ มันยิ่งดีเท่านั้น คุณสามารถชวนลูกชมรายการ American Idol และรายการที่คล้ายกันรวมถึงดูรายการที่ผู้คนถูกปฏิเสธ เพื่อแสดงให้ลูกของคุณเห็นว่าคนอื่นก็ถูกปฏิเสธเช่นกันแต่พวกเขาสงบและยอมรับมัน และที่สำคัญเราอยากให้คุณแนะนำตัวอย่างที่ไม่ย้อท้อ ที่มีความพยายามและกลับมาสู้ในเรื่องนั้นๆ จนสามารถประสบความสำเร็จได้ หรือ เล่าตัวอย่างจากชีวิตของคุณเองเมื่อคุณถูกปฏิเสธ คุณจัดการและรับมือกับมันอย่างไร? แม้ว่าคุณจะรู้สึกเขินอายเมื่อคิดถึงสถานการณ์นั้น แต่นั่นสามารถช่วยลูกของคุณได้มาก

สิ่งที่ควรพูด :“ ลูกรู้ไหมว่ามันเคยเกิดขึ้นกับพ่อครั้งหนึ่ง เมื่อฉันอายุ 9 ขวบ พวกเขาจะไม่ให้พ่อรับบทโรมิโอ ลูกรู้ไหมว่าพ่อทำอย่างไร?”

แสดงทางเลือกอื่น ๆ

สิ่งที่ต้องทำ: บางครั้งการถูกปฏิเสธช่วยให้เราได้ลองทำสิ่งต่างๆ ที่น่าสนใจยิ่งกว่าสิ่งที่เราไม่ได้รับเลือก เมื่อเราอารมณ์เสียเราจะไม่เห็นว่าสิ่งต่างๆที่เราได้รับมันอาจจะดีและเหมาะสมกว่าสิ่งที่เราอยากได้ก็เป็นไปได้ ถ้าคุณพบสิ่งเหล่านั้น ลองแสดงตัวเลือกเหล่านี้ให้กับลูกของคุณ พูดคุยถึงข้อดีของมันกับพวกเขา

สิ่งที่ควรพูด :“ ฉันรู้ว่ามันทำให้คุณเศร้าที่พวกเขาไม่รับคุณเข้าวิทยาลัยนั้น แต่ทำไมคุณไม่ลองไปที่อื่น จำวิทยาลัยที่เราเข้าไปเดินเล่นเมื่อเดือนที่แล้วได้มั้ย? มันเป็นสถานที่ที่ยอดเยี่ยมไปเลยนะ ทำไมไม่ลองไปที่นี่ล่ะ!”

ช่วยพวกเขาค้นหาวิธีของตนเองเพื่อเอาชนะความผิดหวัง

สิ่งที่ต้องทำ: ช่วยลูกที่กำลังอารมณ์เสียของคุณ ให้เป็นคนที่สามารถแก้ไขปัญหาได้ด้วยตนเอง มันอาจจะเป็นไปได้ว่าลูกชายหรือลูกสาวของคุณจะคิดถึงทางออกที่ดีกว่าที่คุณนำเสนอให้ และพวกเขาสามารถให้ทางเลือกสิ่งที่ดีสำหรับตัวเองอยู่แล้ว เพียงแต่เค้าไม่กล้าตัดสินใจ ดังนั้นคุณต้องลองถามสิ่งที่เค้าคิด และเตรียมไว้ เปิดใจรับฟัง และให้กำลังใจ จุดที่สำคัญคือ เราไม่จำเป็นต้องตอบเห็นดีไปกับลูก ๆ ทันที่ หากเรายังไม่มีข้อมูลเหมือนที่ลูก ๆ มี คุณแค่คุยและสามารถกลับไปหาข้อมูลแล้วกลับมาคุยกันใหม่ได้

สิ่งที่ควรพูด :“ แม่รู้ว่าลูกรู้สึกแย่เพราะพวกเขาไม่ได้รับลูกเข้าร่วมทีมในครั้งนี้ ตอนนี้ลูกว่าลูกสามารถทำอะไรได้บ้างเพื่อให้รู้สึกดีขึ้น”

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://www.btwinmylife.com/2019/11/18/your-child52967/
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: STUBBORNLY
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
20 VOTES (5/5 จาก 4 คน)
VOTED: UmiNami, คุณท่าน, ก็ไม่เล็กนะ, sicilliano
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ลูกชาย พูดแล้ว ปมร้านน้ำในโรงเรียน หลังปิดตำนาน 30 ปีมิติใหม่การขายบ้านสุดตลก!!ฟาดแรง!​ แมตช์​ระดับโลก​ขายตั๋วและการตลาดระดับล่าง ​ ลั่นไม่ให้ขายแต่ก็ส่งตั๋วให้เขาตั้ง2หมื่นใบเพื่อขายย้อนแย้ง​จังฝันเป็นจริง! กรุงเทพฯ เร่งรื้อสายไฟ ลงใต้ดิน จะไม่มีสายระโยงระยางแล้วคลิปสุดสะเทือนใจ สาวโหดยืนเหยียบย่ำร่างเด็กหญิงอายุประมาณ 3-4 ขวบ หัวจดเท้า กรีดร้องอย่างทรมาน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ลิ้นไก่มีไว้ทำอะไร เเล้วทำไมถึงเรียกลิ้นไก่ทั้ง ๆ ที่มันอยู่ในลิ้นคน?เม็ดบัว มีสรรพคุณมากกว่าที่คิด ป้องกันได้หลายโรค ดีต่อสุขภาพหลายทาง30 คำคม ธรรมะสอนใจ ธรรมะสั้นๆสร้างแรงบันดาลใจในการใช้ชีวิตเปลือกหอยเชลล์หลากสีของญี่ปุ่น สีสวย ใช้เป็นของสะสมได้เป็นอย่างดี
ตั้งกระทู้ใหม่