หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

วิธีทำ น้ำพริกอ่อง สูตรคนเหนือโดยคนเหนือแท้ๆ : ครัวบ้านแม่


เขียนโดย kannmanee

วิธีทำน้ำพริกอ่อง สูตรเด็ด อร่อยโฮก!!! แค่ดูก็น้ำลายไหลแล้วมั๊ย? บอกสูตรเด็ด ไม่มีกั๊ก ถูกปากใครถูกปากมัน แต่คนเหนือ..ชมเป็นแถว

วันนี้พามาดูวิธีการทำน้ำพริกอ่อง สูตรคนเหนือโดยคนเหนือแท้ๆ หากใครได้ชิมจะติดใจ เพราะเมนูน้ำพริกอ่อง เป็นเมนูอาหารเหนือแบบพื้นบ้านล้านนา มีสูตรและเทคนิคแตกต่างกันไป บางบ้านใส่ไข่ บางบ้านไม่ใส่ไข่ แต่วันนี้เรามาทำสูตรแบบกลางๆ ทั่วๆไป คือ ไม่ใส่ไข่ ถ้าใครอยากใส่ไข่ก็สามารถตอกไข่ลงไปคนๆๆๆ ในช่วงที่ผัดหมูที่คลุกด้วยน้ำพริกแล้วก็ได้ ยังไงใครชอบก็ลองทำดูนะครับ เพราะน้ำพริกอ่องสูตรนี้ ทำแล้วไม่ใช่แค่หน้าตาดี แต่อร่อยด้วย ทานคู่กับผักนึ่งด้วยแล้ว เมนูนี้เด็ด คุณประโยชน์ครบ

เนื้อหาโดย: kannmanee
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
kannmanee's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 310 ครั้ง
เขียนโดย kannmanee
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
9 อาชีพที่กำลังกลายเป็น “อาชีพหายาก” ในไทยจังหวัดที่มีร้านเซเว่นอีเลฟเว่น จำนวนมากกว่า 500 สาขาเลขเล็ก ๆ ที่เราไม่เคยสนใจ อาจไม่ได้เป็นแค่เลขธรรมดาสถิติเลขท้ายสองตัวงวดกลางเดือน 10 ปีย้อนหลัง บวกมุมมองวันพระใหญ่ปลายเดือนสิงหา งวดวันที่ 16 สิงหาคม 2569“เอเวลินน์ ศรียะพันธ์” นักบินหญิงชาวไทยที่สื่อนอกยกฉายา “กัปตันที่สวยที่สุดในประวัติศาสตร์”ส่องบัญชีทรัพย์สิน นายก อบจ. นนทบุรี หลังถูกบุกยิงรู้จัก “อู๋จุน” จากนักเต้นคัฟเวอร์ สู่นักแสดงและยูทูบเบอร์ 10 ล้านซับพี่บ่าว ปู่วัดสายป่า เปิดแนวทางเลขงวด 16 สิงหาคม 2569 ลุ้น 760-60-70-76 ล่าง 85เลขมงคล "เพชรกล้า เด็กชายนำโชค" 16 สิงหาคม 256910 โรงเรียนที่ขึ้นชื่อว่าสอบเข้ายากที่สุด“งวดสุดท้าย” หลวงพ่อไห้ 16 ส.ค. 69ส่องเลข 'วิ่งตาม' เลขท้ายงวดก่อน ก่อน 16 ส.ค. 69 — หาความสัมพันธ์ผสมการคำนวณและสัญญาณ
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
จังหวัดที่มีร้านเซเว่นอีเลฟเว่น จำนวนมากกว่า 500 สาขารุ่นพี่ ม.6 เทพฯ นนท์ สุดทน! ขอพูดบ้าง หลังเห็นกระแสโทษโรงเรียน ลั่น “คนทำไม่ปกติ อย่าโยนความผิดให้ใคร”9 อาชีพที่กำลังกลายเป็น “อาชีพหายาก” ในไทย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด อาหาร
ทำไมน้ำมะนาวคั้นสดทิ้งไว้แล้วขมขึ้น แต่ส้มเขียวหวานกลับหวานชืดและกลิ่นสดหายไปเคมีไข่เค็มไชยา ทำไมการพอกดินกับเกลือทำให้ไข่แดงแห้ง มัน และร่วนกว่าการแช่น้ำเกลือข้าวเสาไห้ทำไมเหมาะกับข้าวมันไก่และข้าวผัด เรื่องจริงอยู่ที่แป้งและความร่วนทำไมกระดูกอ่อนหมูไก่กรุบถึงอร่อย และวัฒนธรรมฝึกสมองให้ชอบสัมผัสนี้ได้อย่างไร
ตั้งกระทู้ใหม่