หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ เกมถอดรหัสภาพ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

จ๊าบสุด ๆ เครื่องถอดถุงมือแพทย์ยอดนวัตกรรมฝีมือเด็กไทย ลดความเสี่ยงติดเชื้อให้กับแพทย์/หมอ !!!!!


ท่ามกลางการแพร่ระบาดโควิด-19 แพทย์พยาบาลและหมอ คือหนึ่งในอาชีพที่ต้องได้รับความเสี่ยงไปเต็ม ๆ โดยจากการวิจัยพบว่าบุคลากรทางการแพทย์มีโอกาสติดเชิ้อจากการปฏิบัติงาน กว่า 80% ซึ่งอาจเกิดได้จากสารคัดหลั่งและเลือดผู้ป่วย รวมไปถึงการถอดถุงมือก็เป็นโอกาสที่จะปนเปื้อนหรือเชื้อโรคกระเด็นโดนตัวก็เป็นได้ซึ่งทำให้ผู้ปฎิบัติงานเสี่ยงเข้าไปอีก
>
>
>
โดยในแอฟริกาใต้มีผู้ปฏิบัติงานด้านสุขภาพติดเชื้อโรคโควิด-19 รวม 511 ราย ขณะที่กระทรวงสาธารณสุขของโปรตุเกสก็เผยว่ามีบุคลากรทางการแพทย์ในประเทศมีการติดเชื้อโควิด-19 จำนวน 1,332 คน นี้จึงเป็นความเสี่ยง และอาจเป็นสัญญาณของปัญหาด้านสาธารณสุขในอนาคต
>
>
>
เครื่องถอดถุงมือแพทย์คือหนึ่งในนวัตกรรม ผลงานสิ่งประดิษฐ์ด้านการแพทย์ของทีมนักศึกษาวิทยาลัยสารพัดช่างสุรินทร์ ที่ตอบสนองการแก้ปัญหานี้ได้อย่างดี นายภูธเนศ มากแสน นักศึกษา ชั้น ปวส.2 สาขาวิชาช่างไฟฟ้ากำลัง วิทยาลัยสารพัดช่างสุรินทร์ กล่าว เครื่องถอดถุงมือทางการแพทย์นี้จะช่วยลดความเสี่ยงให้กับบุคลากรแพทย์ในการติดเชื้อได้อย่างมาก แถมยังย่นเวลาในการถอดถุงมือจากเดิมที่มี 5 ขั้นตอนต้องใช้เวลาถึง 8.7 วินาที ให้เหลือเพียง 2 ขั้นตอน หรือประมาณ 2.8 วินาทีเท่านั้น
>
>
>
โดยเครื่องถอดถุงมือยังถูกออกแบบ ใส่ใจในทุกรายระเอียด ตั้งแต่ระบบ เปิด-ปิดอัตโนมัติที่โดยไม่ต้องใช้มือไปสัมผัส เพราะเพียงแค่เอามือทั้งสองข้างที่สวมถุงมือสอดเข้าไปในเครื่องและดึงมือออกจากถุงมือ ระบบเซ็นเซอร์ของเครื่องจะปิดฝาเครื่องเพื่อให้ถุงมือตกลงสู่ภาชนะรองรับเพื่อไม่ให้เลอะหรือเปราะเปื้อนแพทย์ นอกจากนี้เครื่องจะใช้แสงอัลตราไวโอเลต หรือ รังสียู ในการฆ่าเชื้อโรคจากถุงมือที่ใช้แล้ว เป็นการสร้างความปลอดภัยให้กับพนักงานเก็บขยะระหว่างการจัดเก็บได้อีกด้วย
>
>
>
ผู้สนใจเครื่องถอดถุงมือแพทย์ สามารถติดต่อได้ที่โทร.086-247-1057 หรือที่วิทยาลัยสารพัดช่างสุรินทร์ #นวัตกรรม #วิจัย #นักวิจัย #COVID2019

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://www.facebook.com/barnsorn/photos/a.868203936527445/3395862083761605/?type=3&theater
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Tonygooog
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
15 VOTES (5/5 จาก 3 คน)
VOTED: zerotype, unnodomon, lufil
 
จ๊าบสุด ๆ เครื่องถอดถุงมือแพทย์ยอดนวัตกรรมฝีมือเด็กไทย ลดความเสี่ยงติดเชื้อให้กับแพทย์/หมอ !!!!!
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ลิงฝูงใหญ่ บุกโจมตี จนท. ขโมยตัวอย่างเลือดของผู้ป่วยติดเชื้อ covid-196 คนดังศิษย์เก่ารร.ชายล้วน "ทวีธาภิเศก"ไม่แปลกใจทำไม โรตีถึงอร่อย แถมมีโปรตีนเยอะอีกด้วยถ่ายทอดสดภารกิจผู้ปฏิบัติการบนสถานีอวกาศนานาชาติก.ทรวงมหาดไทยทำหนังสือ กำหนดแนวทางการจัดกิจกรรมเฉลิมพระเกียตินางเจ้าฯพระบรมราชินีซื้อรถได้แค่ปี อยู่ๆ ไฟไหม้ห้องเครื่องวอดทั้งคันแบบบ้านจำลองสไตล์โมเดิร์น พร้อมระเบียงพักผ่อนหน้าบ้าน และพื้นที่จอดรถร้านก๋วยเตี๋ยวที่มีมากกว่าก๋วยเตี๋ยวเค้กไข่ไต้หวัน ทำง่าย นุ่ม นิ่ม ละมุน taiwanese castella cake I ครัวบ้านทราย(คลิป)ช็อค!หญิงสาวถอดกางเกงใuกลางสนง.เอามาสวมแทนแมส หลังพนง.ไม่ให้เข้าร้านน่ารักมากๆ ค็อกเกอร์ สแปเนียล สุนัขฝาแฝดขนตายาวหวานฉ่ำ จนใครๆก็หลงเชื่อว่าเหมือนติดขนตาปลอมความหมายเพลง ที่ว่าง จากกวีเอกยิบราน ถึงโจ้วงพอส คนหนึ่ง คือมหาปราชญ์ของแผ่นดิน ผู้มีรอยแผลแห่งรักกรีดลึกกลางใจ‘ต่อตระกูล'ชวนดูกราฟไทยได้รับการยกย่อง1 ใน5ของโลกที่คุมโควิดได้ดีมาก
3 ผลเสียจากการใช้สารกำจัดศัตรูพืชพาราควอต-คลอร์ไพริฟอสด่วน!!!! วัคซีนสายเลือดไทยเดินหน้าทดสอบในลิงวันนี้ หากผลดีเล็งเริ่มทดสอบในคนไม่เกินสิงหาฯมหาอำนาจเร่งพัฒนายา/วัคซีนผลจากเกมการเมือง อาจได้เห็นวัคซีนเร็วกว่าที่คิด !!!!นวัตกรรมไทย พัฒนาระบบ CiRA CORE ตรวจประเมินความหนาแน่นของคน ลดความเสี่ยงโควิด-19 ระบาดระลอก 2 !!!!
ตั้งกระทู้ใหม่