หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ไก่นึ่งสมุนไพร น้ำพริกสูตรเด็ด รสจัดจ้าน : ครัวบ้านแม่

เนื้อหาโดย kannmanee

ไก่นึ่งสมุนไพร น้ำพริกสูตรเด็ด รสจัดจ้าน : ค

รัวบ้านแม่

ช่วงที่หาอะไรทานก็ลำบาก ทุกร้านปิดหมด ก็คงต้องคิดหาเมนูง่ายๆ หาวัตถุดิบง่ายๆ แล้วดัดแปลงเอา ดูเหมือนกระท่อนกระแท่นหน่อย แต่ก็อร่อยได้ง่ายๆ เมนูนี้ เป็นเมนูไก่นึ่งน้ำพริก ของทางภาคเหนือ คนเหนือจะชอบทานไก่บ้านนึ่ง นึ่งแบบน้ำพริกสมุนไพร ทานคู่กับผักลวก เรียกได้ว่า เป็นอีกหนึ่งเมนูที่มีสารอาหารครบทั้งห้าหมู่ แถมได้ทานผักหลากหลายชนิด คือชอบผักลวกชนิดใดก็สามารถใส่ลงไปในหม้อนึ่งได้หมด ก็แล้วแต่ความชอบกันเลย คนเหนือชอบทานข้าวเหนียว เวลาทาน เอาข้าวเหนียวจิ้มน้ำพริก ฉีกเนื้อไก่ ซดน้ำที่ออกมาจากไก่นึ่งและน้ำพริกด้วยแล้ว แค่คิดก็น้ำลายไหล หากใครไม่เคยทาน อยากให้ลองทำดู ชอบเผ็ดมากเผ็ดน้อย ปรับสูตรจากการนับพริกได้เลย

เนื้อหาโดย: kannmanee
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
kannmanee's profile


โพสท์โดย: kannmanee
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ประเทศที่ "อยู่ทุกที่" แต่ไม่มีผืนแผ่นดิน5 อันดับ มหาวิทยาลัยที่น่าเรียนที่สุดในภาคอีสานประเทศที่มีขนาดพื้นที่น้อยที่สุดในทวีปเอเชียจังหวัดที่เคยใหญ่ที่สุด มีขนาดพื้นที่มากที่สุดในประเทศไทยเมืองแห่งขุมทรัพย์! จังหวัดที่มีเหมืองเยอะที่สุดในไทยประเทศที่นิยมกินข้าวไทย และนำเข้าข้าวจากประเทศไทยมากที่สุด10 ประเทศที่ขึ้นชื่อว่ามีภาษีรถยนต์สูงที่สุดในเอเชียถอดรหัสความเรียบง่ายของ "เทพเหว่ย": อัจฉริยะคณิตศาสตร์ผู้เลือกใช้ชีวิตสมถะ สวนทางโลกวัตถุนิยมรู้หรือไม่..7 สิ่งอัปโชคไม่ควรมีหน้าบ้าน..สายมูต้องห้ามพลาดจังหวัดเดียวมีทั้งเขื่อนผลิตไฟฟ้าและเขื่อนชลประทานมากที่สุดในไทยเลขเด็ด "ปฏิทินรวย รวย" งวดวันที่ 16 มีนาคม 69..ส่องเลย รวยก่อนใคร!!เกาะที่เล็กที่สุดในประเทศไทย
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
สงครามอิหร่าน - อิสราเอล และอเมริกาทำพิษ สายการบินทั่วโลก ต้องเลี่ยงบินผ่านอิหร่านและน่านฟ้าใกล้เคียงฟองฟูเต็มปาก! เม่นแคระกำลังทำอะไรกับสิ่งปฏิกูลตัวเองกันแน่?สัตว์บกที่อันตรายที่สุด และสังหารมนุษย์มากที่สุดในโลก
กระทู้อื่นๆในบอร์ด อาหาร
"หมี่หน่ำเหลี่ยว" เมนูอาหารบะหมี่ท้องถิ่น แสนอร่อย ของจังหวัดตรัง (มีวิธีทำให้ด้วยน๊า ใครอยากลองทำ แวะมาอ่านกันได้เลย)สะเดาน้ำปลาหวานจอผักกาด:แกงเหนือดั้งเดิมศึกน้ำอ้อย! ปอกเปลือกสะอาดใส หรือ ไม่ปอกเปลือกเน้นหอมนวล?"
ตั้งกระทู้ใหม่