หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

10 ทริคสุขภาพอันยอดเยี่ยม ที่จะทำให้ชีวิตของคุณดีขึ้น

ตรงกันข้ามกับความเชื่อที่เคยได้ยินมาก่อนการดื่มกาแฟสักถ้วยทำให้พลังงีบหลับของคุณมีประสิทธิภาพมากขึ้น ในขณะที่มีไลท์แฮ็กสุขภาพที่รู้จักกันจำนวนมาก บางอย่างค่อนข้างไม่เป็นที่รู้จัก

เพื่อทำให้ชีวิตของคุณดีขึ้น เราได้รวบรวมชุดของทริคสุขภาพที่ไม่เป็นที่รู้จัก ให้เพื่อนๆลองนำมาทำและวิเคราะห์กันเถอะ!

1 ในเวลากลางคืนไปเข้าห้องน้ำโดยปิดตาข้างหนึ่ง


การเข้าห้องน้ำในตอนกลางคืนหลังจากหลับไปบางครั้งอาจทำให้คุณหลับต่อยาก นี่เป็นเพราะหลังจากตื่นนอนเมื่อคุณเปิดไฟเพื่อเข้าห้องน้ำแสงไฟที่เข้าตาในทันทีทำให้สมองคิดว่ามันเป็นเวลาเช้าและทำให้เราไม่อยากนอนหลับต่อ

 

ดังนั้นหากเปิดตาข้างนึงก็อาจจะลดปริมาณแสงที่เข้าม่านตาและส่งสัญญาณไปยังสมองของคุณ หลังจากที่คุณเข้าห้องน้ำเสร็จแล้วคุณจะหลับต่อได้อย่างรวดเร็ว (แต่ก็ต้องระวังการเดินล้มกันด้วยนะ)

2 การดึงหูมีประโยชน์ต่อสุขภาพมากมาย

การดึงการบีบหูของคุณมีประโยชน์ต่อสุขภาพ การนวดกดจุดบอกเราว่ามีจุดกดข้างหูของเรา สามารถช่วยบรรเทาปัญหาสุขภาพมากมาย ตั้งแต่การปวดศีรษะจนถึงการย่อยอาหารของคุณ

คุณสามารถบรรเทาอาการปวดเล็กน้อยได้โดยการกดและดึง ถูนวดจุดต่อไปนี้บนหูของคุณที่ตรงกับส่วนต่าง ๆ ของร่างกาย:

1. หลังและไหล่

2. อวัยวะต่าง ๆ

3. ข้อต่อ

4. จมูกไซนัสและลำคอ

5. การย่อยอาหาร

6. หัวและหัวใจ

3 ขยับศรีษะเพื่อบรรเทาอาการปวดแขนขา

ตื่นขึ้นมากลางดึกและรู้สึกว่าอึดอัดทิ่มแทงเป็นสิ่งที่พวกเราหลายคนเคยประสบมา นี่เป็นเพราะบางครั้งในขณะนอนหลับเรากลิ้งตัวและนอนบนแขนหรือมือของเราโดยไม่ตั้งใจซึ่งทำให้เกิดการอุดตันของการไหลเวียนของเลือดปกติและนำไปสู่การลดลงของปริมาณออกซิเจนที่ร่างกายได้รับ

เพื่อบรรเทาความเจ็บปวดนี้แทนที่จะพยายามจับแขนของคุณหรือ “ตื่นขึ้นมา” ลองขยับศีรษะจากด้านหนึ่งไปอีกด้าน(ไม่ต้องแรง) สิ่งนี้จะช่วยลดความเจ็บปวดได้เพราะเส้นประสาทที่คอเชื่อต่อกับแขน

4 ทำให้ตกใจเพื่อหยุดอาการสะอึกของคุณ

อาการสะอึกไม่ได้เกิดขึ้นเพียงครั้งเดียว เมื่ออาการสะอึกเกิดขึ้นดูเหมือนว่าแทบจะเป็นไปไม่ได้เลยที่จะหยุดแม้ว่าในที่สุดพวกเขาจะหยุดในไม่กี่นาทีในกรณีส่วนใหญ่ เพื่อหยุดอาการสะอึกในระยะเวลาอันสั้นขอให้ใครบางคนทำให้คุณตื่นเต้น กลัวหรือทำให้คุณประหลาดใจ

การกระทำที่ฉับพลันนี้ทำให้หัวใจเต้นเร็วและเพิ่มการไหลเวียนโลหิต และในเวลาเดียวกันก็หันเหความสนใจของเราจากอาการสะอึก

5 นอนในห้องที่อากาศเย็น

การนอนในห้องที่อากาศเย็นไม่ร้อนเกินไปเป็นสิ่งที่ดีสำหรับคุณภาพการนอนหลับโดยรวมของคุณ ช่วยให้คุณนอนหลับได้อย่างรวดเร็ว

6 ดื่มกาแฟเพื่องีบหลับที่ดีขึ้น

การศึกษาของญี่ปุ่นพบว่าคนที่ทานกาแฟและงีบสัก 20 นาทีหลังจากดื่มกาแฟ 1-2 ถ้วย จะรู้สึกตื่นตัวกว่าคนที่งีบหลับโดยไม่ดื่มกาแฟ เพิ่มเติม

7 มีอาการปวดจากเข็มฉีดยาของหมอ

มีคนไม่กี่คนที่ชอบเข็มฉีดยาของแพทย์แม้ว่ามันจะหมายความว่าคุณได้รับการป้องกันจากโรคก็ตาม แต่มีวิธีง่ายๆในการบรรเทาความเจ็บปวดจากการฉีดยา: การไอ จากการศึกษาจำนวนมากพบว่าการไอเบาๆจะช่วยลดอการเจ็บปวดจากการฉีดยา โดยมากจะใช้กับเด็กเพื่อเบี่ยงเบนความสนใจ แต่เป็นอาการเจ็บปวดแบบเฉียบพลันจากการฉีดยาเท่านั้น

8 ทำให้การกินไอศครีมเป็นประสบการณ์ที่สนุกสนานไม่ใช่เรื่องที่ทำให้ปวดหัว

ปวดหัวที่เกิดขึ้นหลังจากรับประทานอาหารหรือดื่มอะไรที่เย็นจัดเป็นเหตุการณ์ที่พบบ่อยมาก สิ่งนี้เกิดขึ้นเพราะเมื่อคุณกำลังทานอะไรเย็นสมองจะพยายามทำให้ร่างกายอบอุ่นและทำให้การเปลี่ยนแปลงบางอย่างเกิดขึ้นในร่างกายซึ่งจะนำไปสู่อาการปวดหัว

คุณสามารถกำจัดความเจ็บปวดนี้ได้โดยอุ่นสมองของคุณ โดยใช้ลิ้นเลี่ยไปที่ริมฝีปากข้าง

9 อย่าแปรงฟันหลังทานอาหารทันที

การแปรงฟันทันทีหลังจากรับประทานอาหารอาจดูเหมือนวิธีที่ดีที่สุดในการล้างเศษอาหารออกจากปากของคุณ แต่ไม่ใช่ เพราะอาหารหลายอย่างที่เรากินหรือดื่มนั้นมีกรด (อย่างมะเขือเทศ มะนาว น้ำส้ม ฯลฯ ) การแปรงฟันในทันทีอาจทำให้กรดในอาหารกร่อนเคลือบฟันของคุณและทำให้ฟันกัดกร่อน รอประมาณ 30 นาทีหลังมื้ออาหารก่อนใช้แปรงสีฟัน

10 การเคี้ยวหมากฝรั่งช่วยเพิ่มความจำของคุณ

จากการศึกษาที่มหาวิทยาลัยโคเวนทรีพบว่าการเคี้ยวหมากฝรั่งรสมินต์สามารถลดความรู้สึกเหนื่อยล้าได้อย่างมากและทำให้รับรู้สิ่งรอบกายมากขึ้น ในการศึกษานักจิตวิทยาจากสหราชอาณาจักรพบว่าการเคี้ยวหมากฝรั่งสามารถเพิ่มคะแนนทดสอบและเพิ่มหน่วยความจำได้ประมาณ 35%

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://www.btwinmylife.com/2019/08/09/terrific-health/
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: STUBBORNLY
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
น้ำตาซึม! คุณลุงกับรักแท้ 24 ปี ร่วมสุขมาด้วยกัน เหลือไว้เพียงความทรงจำ"เต้ กันตนา" พูดถึง "ขุน ชานนท์" บอก "ให้ไปอยู่ในที่ชอบที่ชอบ""เรื่องวุ่นๆ ของวัยรุ่นอินเดีย" กระโปรงแดงชอบเสื้อส้ม เสื้อส้มชอบเสื้อขาว เสื้อขาวชอบเสื้อดำเมื่อหนุ่มเห็นสายไฟ สภาพเละเทะ เลยหยิบกล้องขึ้นมาถ่ายขำๆฮาๆยามเย็นๆ🤣เมื่อซื้อที่ดินมา มีกำแพงให้ แต่มีเศษแก้วแบบนี้ แก้ยังไงดี?พ่อชาวจีน อดหลับอดนอน ติววิชาคณิตให้ลูก สุดท้ายร้องไห้หนักมากเพจสลิ่ม ซัดแรง "ชัชชาติ" คุณหลอกดาว ไหนบอก 20 บาทตลอดสายชาวเน็ตเผยภาพ "ลิลลี่ ได้หมดถ้าสดชื่น" เมื่อ 2 ปีก่อน จำแทบไม่ได้!!หลายคนยังไม่รู้!! สาเหตุที่ "เป๊ก ผลิตโชค" ต้องศัลยกรรมทั้งหน้าสาวอัพเดต! ซื้อไข่ได้ลูกเจี๊ยบ ล่าสุด โตสมบูรณ์ พร้อมลงหม้อแล้วกรี๊ดลั่น!เมื่อตุ๊กแกอยากเข้าลิฟท์ พอลิฟท์เปิดแค่นั้นแหละ..ม้านิลมังกรหลบไป! เมื่อนางยักษ์พันธุรัตกำลังรีบหนุ่มสะดุ้งแรง!! เดินมาไม่มีอะไร พอมองขึ้นไปเท่านั้นแหละ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ผักบุ้ง มีสรรพคุณเลิศอันดับต้น ๆ มีประโยชน์มากกว่า 40 อย่างFIABCI-THAI PRIX D’EXCELLENCE AWARDS 2022, Please Apply.ขอเชิญสัมมนาทิศทางตลาดที่อยู่อาศัย กลางปี 2565-66ดร.โสภณติดโควิดจากกรุงปารีส
ตั้งกระทู้ใหม่