หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

โควิด-19 กลายพันธุ์ อุปสรรคใหญ่การพัฒนาวัคซีน!!!!


จากโควิด-19 ที่ได้มีการแพร่บะบาดไปทั่วโลก แต่ความน่ากังวลของมันไม่ใช่แค่การระบาดอย่างรุนแรง แต่ยังรวมถึงโอกาสที่ไวรัสจะกลายพันธุ์ ซึ่งอาจเป็นสาเหตุให้การรักษาซับซ้อนมากขึ้น
>
>
>
โดยช่วงมีนาคมที่ผ่านมาพบว่าไวรัสโคโรนาที่มีการแพร่ระบาดทั่วโลกตอนนี้หรือ โควิด-19 ก็ได้กลายพันธุ์ไปเป็น 2 สายพันธุ์ จนล่าสุดจากข้อมูลศาสตราจารย์หลี่ หลานจ้วง และทีมงานแห่งมหาวิทยาลัยหางโจว มณฑลเจ้อเจียง ระบุว่าไวรัสนี้ได้ยกระดับกลายพันธ์ไปอีก 33 สายพันธุ์ ซึ่นี้ไม่เพียงสร้างความยุ่งยากในการรักษาแต่ยังเป็นปัญหาใหญ่โครตในการผลิตวัคซีน
>
>
>
เนื่องจากวัคซีนที่หลายประเทศทั่วโลกกำลังเร่งพัฒนากันอยู่นั้น ยังคงใช้ลำดับพันธุกรรมของไวรัสในช่วงแรก ๆ ที่มีการแพร่ระบาดมาพัฒนาวัคซีน พูดง่าย ๆ ว่าวัคซีนที่กำลังพัฒนาออกมา อาจไม่ตอบสนองต่อไวรัสที่กลายพันธุ์เท่าที่ควร ถ้าไม่มีการวิเคราะห์และผลิตวัคซีนที่ตรงจุด
>
>
>
แต่ก็อย่าเพิ่งท้อไปเพราะหน่วยงานวิจัยทั่วโลกได้มองเห็นถึงปัญหานี้และมีการเก็บข้อมูลกลายพันธุ์จากไวรัสนี้แล้ว เบตต์ คอร์เบอร์ นักชีววิทยาของ LANL ผู้เขียนรายงานผลการศึกษาบอกว่าทาง LANL ได้รวบรวมข้อมูลกลายพันธ์ไว้หมดแล้ว
>
>
>
อีกทั้ง LANL ยังร่วมกับนักวิทยาศาสตร์จากมหาวิทยาลัยดยุค และมหาวิทยาลัยเชฟฟีลด์จากประเทศอังกฤษทำการวิเคราะห์วิจัยลำดับพันธุกรรมของไวรัสโคโรนาจำนวนหลายพันสายพันธุ์ และตอนนี้ได้เก็บบันทึกข้อมูลการกลายพันธุ์นี้ไว้หมดแล้ว ซึ่งพบว่ามี 14 สายพันธุ์ที่มีการกลายพันธุ์ และนี้จะเป็นข้อมูลลำดับพันธุกรรมของไวรัสชิ้นสำคัญที่จะเป็นแนวทางในการพัฒนาวัคซีนให้มีประสิทธิภาพมากที่สุด #วิจัย #นักวิจัย #COVID2019 #วัคซีน

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://www.facebook.com/barnsorn/photos/a.868203936527445/3391059480908532/?type=3&theater
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Tonygooog
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
15 VOTES (5/5 จาก 3 คน)
VOTED: Tonygooog, zerotype, IamRain
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ช็อตเด็ดสัตว์โลก : ลงมาซิ....พ่อหนุ่ม...ลงมาน้ำใส ไหลเย็น ไม่ลึกหรอก...รู้แล้วไม่พลาด เนื้อเด้งสู้ฟัน กุ้งขาว VS กุ้งแม่น้ำเกิดมาเพิ่งเคยเห็น "ดอกกะโหลกมังกร" เห็นแบบนี้ สรรพคุณดุจพรจากฟ้ากรุงเทพกำลังเปี๋ยนไป๋!! ไม่เคยเห็น เขตหลักสี่คึกคักแบบนี้มาก่อน ข้าราชการดูกระตือรือล้นสร้างผลงาน สนใจเข้าถึงประชาชนส่องชีวิต​ล่าสุด อดีตแม่หญิงลี "พระมหาเทวีเจ้าแห่งเมืองทิพย์" ลือทรงพระครรภ์(ภาพ)มาดูฉลาม featuring กัน ที่ Shark Bay เกาะเต่าได้ใจเต็มๆ! เมื่อครูใช้น้ำสาดเข้าไปในห้องน้ำนักเรียน หลังมีควันออกมา "นึกว่าไฟไหม้" งานนี้เกม2พาชมวัดสันป่าตึงวัดศักดิ์สิทธิ์ จ.ลำปางลูกหลานเชื้อสายพญานาคต้องมาแล้ว50 แคปชั่นคนโสด 2022 สุดจ๊าบ โพสให้โลกรู้ว่าเราโสดเมื่อเธอมาโรงเรียนได้ ครูก็ต้องไปเยี่ยมบ้านเธอได้เหมืนกันอดีตตลกดัง “เอ เชิญยิ้ม” ไม่อายทำกิน ยืนขายซูชิข้างทางนักวิจัยชี้ "ไวรัสฝีดาษลิง อาจกลายพันธุ์!!"รวมภาพเรียกรอยยิ้มประจำวันนี้ วันเสาร์ ที่เป็นวันหยุดวันแรกของสัปดาห์
รู้และเข้าใจนิยามอุณหภูมิห้องในทางวิทยาศาสตร์ชุด PPE รุ่นเราสู้ ฝีมือคนไทย กันฝุ่น/สารคัดหลั่งได้ 96.55%ผลฉีดวัคซีนเข็ม 2 ในลิงได้ผลดีสร้างภูมิคุ้มกันสูง เตรียมฉีดทดสอบในคนเดือนตุลาคม!!!!!คุก 3 ปี ทั้งผู้จ้างและผู้รับจ้างทำวิทยานิพนธ์
ตั้งกระทู้ใหม่