หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

องอาจ คล้ามไพบูลย์ โพสต์ อุ้มการบินไทยหลายครั้ง แต่ไม่มีอะไรดีขึ้น วอนปรับโครงสร้างองค์กร

นาย องอาจ คล้ามไพบูลย์ โพสต์เฟสบุคมีข้อความว่า...

“องอาจ” ขอนายกฯ เอาใจใส่ฟื้นฟูการบินไทยให้สำเร็จ

(6 พ.ค.2563) นายองอาจ คล้ามไพบูลย์ รองหัวหน้าพรรค และประธาน ส.ส. พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีที่นายกรัฐมนตรีออกมาบอกหลังประชุม ครม. ว่า ครม. ยังไม่พิจารณาแผนฟื้นฟูเร่งด่วนของการบินไทยที่จะให้กระทรวงการคลังค้ำประกันเงินกู้ 54,000 ล้านบาท เพื่อช่วยเสริมสภาพคล่องระยะสั้นให้กับการบินไทยจนถึงสิ้นปีนี้ว่า อยากขอให้รัฐบาลพิจารณาด้วยความรอบคอบว่าการเอาเงินภาษีอากรของประชาชนไปอุ้มการบินไทยให้เดินหน้าต่อไปได้นั้น

จะสามารถทำให้การบินไทยเดินหน้าไปได้จริงหรือไม่ เพราะการอุ้มการบินไทยให้มีสภาพคล่องมีการทำมาเป็นระยะๆ แต่ก็ไม่มีอะไรดีขึ้น บางช่วงเวลากลับแย่กว่าเดิม ในระยะเวลา 4-5 ปีที่ผ่านมาก็อยู่ในสภาวะขาดทุนจนมีความพยายามทำแผนฟื้นฟูเพื่อให้การบินไทยดีขึ้น แต่หลังการประชุม ครม. เมื่อวันที่ 5 พ.ค. เมื่อวานนี้นายกรัฐมนตรีก็ยอมรับว่าได้ให้การบินไทยปรับโครงสร้างองค์กรให้ดี ขึ้นหลังจากให้โอกาสมาตลอด 5 ปี ดำเนินการทำแผนฟื้นฟูแต่ไม่สำเร็จ

เมื่อนายกฯ ให้โอกาสมา 5 ปีแล้ว ยังฟื้นฟูไม่สำเร็จ ระยะเวลานับจากนี้ไปนายกฯ จะมีหลักประกันอะไรให้ประชาชนไทยเจ้าของเงินภาษีที่จะมาอุ้มการบินไทยสบายใจได้ว่าการอุ้มครั้งนี้จะสำเร็จ

ในฐานะประชาชนไทยเราภาคภูมิใจที่ไทยเรามีสายการบินแห่งชาติและอยากเห็นการบินไทยอยู่คู่ประเทศไทยตลอดไป แต่ต้องอยู่ได้อย่างมีศักดิ์ศรี มีความสามารถที่จะบริหารจัดการให้อยู่รอดได้ ไม่ใช่อยู่ในสถานะที่ต้องเสริมสภาพคล่องแก้ ปัญหาขาดทุนและต้องอุ้มกันอยู่ตลอดเวลา

ขอเรียกร้องให้นายกฯ เปิดเผยแผนฟื้นฟูเร่งด่วนกรณีการบินไทยที่ผ่านความเห็นชอบของคณะกรรมการนโยบายรัฐวิสาหกิจ (คนร.) ให้ประชาชนคนไทยได้รับทราบอย่างละเอียด เพื่อจะได้มีส่วนร่วมให้ข้อเสนอแนะ ให้ข้อคิดเห็นที่เป็นประโยชน์ต่อการฟื้นฟู ช่วยกันทำให้การบินไทยอยู่ได้ตลอดไป

นายองอาจกล่าวต่อไปว่าแผนฟื้นฟูการบินไทยน่าจะอยู่บนหลักการพื้นฐานดังนี้
1) มีแผนการบริหารหนี้อย่างไรเพราะการบินไทยมีปัญหาเรื่องหนี้สินอยู่มาก
2) มีแผนการสร้างรายได้ในอนาคตที่ชัดเจนอย่างไรในสภาวะที่อุตสาหกรรมการบินมีการแข่งขันกันสูงมาก
3) มีแผนรายจ่ายที่จะต้องทำให้เห็นภาพที่ชัดเจนหรือไม่ อย่างไร
4) ขณะที่วิกฤตโควิด-19 อาจจะอยู่กับเราไปนานพอสมควร ได้มีการวิเคราะห์ผลกระทบของโควิด-19 ที่จะกระทบต่อการบินทั้งระบบหรือไม่ อย่างไร
5) จะลดความเสี่ยงของแผนฟื้นฟูที่จะทำได้อย่างไร

เมื่อใดก็ตามที่แผนฟื้นฟูผ่าน ครม. นำไปสู่การปฏิบัติ ขอให้นายกฯ เอาใจใส่เป็นพิเศษ สร้างความร่วมแรงร่วมใจทั้งจากภายในองค์กรการบินไทย และทุกภาคส่วนภายนอกองค์กร ช่วยกันทำให้การฟื้นฟูสำเร็จเพื่อให้การบินไทยอยู่คู่สังคมไทยต่อไป
#องอาจ_คล้ามไพบูลย์
#DemocratPartyTH #พรรคประชาธิปัตย์

โพสท์โดย: GOVID
อ้างอิงจาก: https://www.facebook.com/ongart.k.dp/posts/3731035306968753
องอาจ คล้ามไพบูลย์
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: GOVID
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: somloveing, zerotype
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
รวมกันตายหมู่ แยกอยู่ตายเดี่ยวอรอุมาจะไม่ทน! หลัง "หมอทวีศิลป์" โทษสาวตบลูกยางติดโควิดยกทีมเพราะเหงื่อออกไม่ระวังตัว9 ภาพฮาๆ และปริศนาที่คำตอบรอคุณค้นหาสรุปข่าว สาวโกหก #ท้องทิพย์ ปมเหตุเจ้าบ่าวฆ่าตัวตายหลังผูกข้อมือแลนด์มาร์กใหม่ลำพูน!! คาเฟ่แนวใหม่ "The Terracotta Garden At Lamphun สวนไม้ไทยพ่อเลี้ยงหมื่น"หลวงพี่กาโตะ พระนักเทศน์ที่กำลังเป็นกระแสร้อนแรงในโลกโซเชียล มาลองดูประวัติกันช๊อค!(คลิป)พบแล้วต้นตอศwเกยตื้นอินเดีย ขนมาเต็มรถฮาร์ท ขยับแล้ว! หลัง'บิ๊กตู่' ให้ทนายโร่แจ้งตร.ฟันผิดคดี ม.112เฮฮา เพลินๆคลายเครียดหลวงพี่กาโตะโพสต์ธรรมะสบายๆ หลัง ดารา-ทัวร์ 3 นิ้วถล่มหนัก"ปารีณา" แนะประชาชน โปรดฟังหมอ ฟังนายก ไม่ฟังพวกห้อยโหนหิวแสงชาวเน็ตสงสัย!! มีผู้เสียชีวิตที่ รพ.พระนั่งเกล้าหลังวัคซีนโควิด-19 ถ้าพูดความจริงตั้งแต่แรก ก็คงไม่วุ่นวายขนาดนี้WHO ไม่รับรอง Sinovac แต่ไทยซื้อมามหาศาล นี่มันยังไง
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
เกิดเพลิงไหม้ โรงงานสารเคมี ย่าน เบซอนเป็นชุมชนในเขตชานเมืองทางตะวันตกเฉียงเหนือของกรุงปารีสเครื่องบินเล็กชนกัน แต่สามารถลงจอดอย่างปลอดภัย ในเดนเวอร์รัฐโคโลราโดเปิดแผน "ลาดยาวโมเดล" รับมือสถานการณ์โควิดบุกคุก"ปารีณา" แนะประชาชน โปรดฟังหมอ ฟังนายก ไม่ฟังพวกห้อยโหนหิวแสง
ตั้งกระทู้ใหม่