หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

“ธนาธร”หัวหน้าคณะก้าวหน้าโต้ปม7ล้านหลอกลวงประชาชน

วันที่ 6 พ.ค. 63 มีรายงานแจ้งว่า นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ แกนนำ “คณะก้าวหน้า” และอดีตหัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ เฟซบุ๊กไลฟ์ ชี้แจงกรณี กิจกรรมคอนเสิร์ตออนไลน์ระดมทุน MAYDAY MAYDAY โดยตอนหนึ่งได้ระบุว่าช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด-19 ได้พบกับประชาชนจำนวนมาก โดยเฉพาะบุคคลที่ได้รับผลกระทบถึงขนาดที่ถูกเลิกจ้างทั้งๆที่มีภาระดูแลครอบครัว จึงเป็นที่มาที่คณะก้าวหน้าต้องเร่งให้ความช่วยเหลือประชาชน

ศิลปินที่ร่วมเล่นดนตรีกับคณะก้าวหน้า ล้วนเป็นกลุ่มคนที่ได้รับผลกระทบเช่นกัน แต่มาเล่นดนตรีเพื่อสร้างให้ความหวังและกำลังใจกับทุกคน ทั้งนี้คณะก้าวหน้าเป็นเพียงตัวกลางเพื่อเชื่อมถึงประชาชนเท่านั้น การจัดงานที่ออกมานั้นไม่ได้ยิ่งใหญ่เพราะเราไม่มีความสามารถที่จะดูและได้ทุกคน แต่อย่างน้อยที่สุดเป็นการมีส่วนร่วมช่วยเหลือประชาชน

ทราบดีว่าวีธีการนี้ไม่ใช่ทางออกที่ย้่งยืน เพราะทางออกที่ยั่งยืน คือ การใช้งบประมาณที่เป็นภาษีของประชาชนมาช่วยดูแลประชาชนที่ขาดรายได้เพราะอยู่บ้านเพื่อชาติ แต่ชาติกลับไม่เหลียวแล หากมีการดูแลถ้วนหน้าได้จริง เราก็คงไม่ต้องมาจัดงานนี้อยากให้ทุกคนเข้าใจเจตนาของเราว่าเราต้องการจะแบ่งเบาภาระของประชาชน โดยสถานะล่าสุดของโครงการนี้ได้ปิดไปตั้งแต่ 3 พ.ค.เวลา 14.00น. รวมยอดเงินบริจาคได้ 7,282,897 บาท ช่วยเหลือได้ 2,427ครัวเรือน โดยได้ทยอยโอนเงินให้กับคนที่เดือดร้อนแล้วประมาณ 855 คน จนถึงเวลานี้ยังมีคนที่บริจาคเงินให้อยู่ ซึ่งขอขอบคุณโดยจะนำเงินไปต่อสู้กับโควิดต่อไป

สำหรับกรณีที่มีการเข้าใจผิดต่อคณะก้าวหน้าว่า 1.คณะก้าวหน้าโกงเงินบริจาค ขอยืนยันว่าไม่เป็นความจริง มันไม่คุ้มต่อการเอาชื่อเสียงและเกียรติยศมาแลกกับเงิน 7 ล้านบาท ดังนั้น เงินทุกบาทที่เข้ามาจะโอนออกไปให้กับผู้เดือดร้อนทั้งหมด โดยไม่มีการเก็บค่าบริหารจัดการทั้งสิ้น

 

2.กรณีการเปลี่ยนกฎการรับเงินช่วยเหลือ การกำหนดรหัส 24 และ 75 นั้นเพื่อต้องการให้มีการกำหนดการโอนเงินเป็นรอบๆ ทั้งนี้ ในระหว่างการดำเนินการปรากฎว่ากล่องข้อความในเพจเฟซบุ๊กของคณะก้าวหน้าที่ใช้ในการส่งข้อมูลเกี่ยวกับการโอนเงินนั้นเกิดการล่ม จึงจำเป็นต้องมีการเปลี่ยนรูปแบบใหม่ด้วยการให้มาลงทะเบียนในกล่องข้อความที่ใช้สำหรับแสดงความคิดเห็นแทน และกำหนดว่าอย่าส่งเลขบัญชีธนาคารผ่านมาทางนี้โดยทีมงานจะเป็นผู้ติดต่อกลับไปเอง

ในระหว่างการชี้แจงนายธนาธรได้แสดงเอกสารการโอนเงินบริจาคด้วยมีหลายคนโพสต์เลขบัญชีธนาคารมาในสาธารณะจำนวนมาก จึงจำเป็นต้องลบโพสต์ข้อความของคณะก้าวหน้า เพื่อป้องกันไม่ให้มีกลุ่มผู้ไม่หวังดีมาฉวยโอกาส ซึ่งการลบโพสต์ข้อความของคณะก้าวหน้านั้นเป็นเรื่องที่ต้องดำเนินการอยู่แล้ว เพราะมีการทำสัญญากับแกรมมี่เกี่ยวกับลิขสิทธิ์เพลงที่นำมาใช้ในงานระดมเงินบริจาคว่าจะต้องลบโพสต์ภายหลังเสร็จงานภายใน 7 วัน เมื่อต้องลบโพสต์อยู่แล้ว เราจึงลบโพสต์ดังกล่าว โดยไม่มีเจตนาหลบซ่อนข้อมูลใดๆทั้งสิ้น แต่ต้องการป้องกันทุกคนจากผู้ไม่หวังดี

 

3.สำหรับกรณีที่กล่าวหาว่าคณะก้าวหน้าหลอกลวงและให้ความหวังประชาชน คณะก้าวหน้าอาจสื่อสารผิดพลาดที่ทำให้หลายคนนึกว่าส่งข้อความแล้วจะได้รับเงินทันที ซึ่งคณะก้าวหน้าขอกล่าวคำขอโทษ ผมขอโทษแทนทีมงานทุกคน ผมขอแสดงความเสียใจตรงนี้ ขอกล่าวคำขอโทษอีกครั้ง ขอให้ทุกท่านเข้าใจเจตนาของพวกเรา

ผมอยากขอบคุณผู้บริจาคเงินทุกคน เงินกว่า7 ล้านบาทจะเกิดขึ้นไม่ได้เลยถ้าไม่ได้ทุกคนช่วยกัน ธุรกรรมการโอนเงินแต่ละครั้งส่วนใหญ่เป็นหลักร้อย ซึ่งแสดงเห็นว่าคนที่ช่วยบริจาคนั้นไม่ใช่คนรวยแต่อย่างใด แต่ก็ยังช่วยคนอื่นและความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันในช่วงเวลาที่ยากลำบาก

 

ผมขอบคุณทุกคนที่เป็นส่วนหนึ่งในครั้งนี้ เงิน 3 พันบาทจะว่ามากก็มากจะว่าน้อยก็น้อย แต่สำหรับคนที่รับไปจะทำให้เกิดกำลังใจและก้าวเดินต่อไปได้ และเห็นว่าสังคมนี้ยังไม่ได้ทิ้งกัน คนที่รับไปทุกคนจะตระหนักถึงความร่วมมือของประชาชนครั้งนี้ และหวังว่าจะช่วยบรรเทาความเดือดร้อนได้ และทำให้หลายคนไม่ต้องฆ่าตัวตาย หลังจากนี้จะเดินหน้าตรวจสอบการทำงานของรัฐบาลเกี่ยวกับเสนอกฎหมายการโอนเงินงบประมาณต่อไป

คลิปธนาธรไลฟ์โต้ปม7ล้าน

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://www.newreport.net/2020/05/7.html
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: NewReport
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: น้องขนุนเป็นสาวแล้ว
กระทู้ที่มีคอมเม้นต์ล่าสุด
มาดูฉลาม featuring กัน ที่ Shark Bay เกาะเต่า
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ส่องชีวิต​ล่าสุด อดีตแม่หญิงลี "พระมหาเทวีเจ้าแห่งเมืองทิพย์" ลือทรงพระครรภ์(ภาพ)รู้ยัง..ทำไมถุงขนมถึงต้องพอง??พาชมวัดสันป่าตึงวัดศักดิ์สิทธิ์ จ.ลำปางลูกหลานเชื้อสายพญานาคต้องมาแล้วสะดุ้งทั้งออฟฟิค"คนรุ่นใหม่ทำงานแป๊บเดียวลาออก//คนรุ่นเก่าทำงานไม่เป็น แถมไม่ลาออก" ว่าใครอ่ะกรุงเทพกำลังเปี๋ยนไป๋!! ไม่เคยเห็น เขตหลักสี่คึกคักแบบนี้มาก่อน ข้าราชการดูกระตือรือล้นสร้างผลงาน สนใจเข้าถึงประชาชนหญิงไก่ เดือดถูกใส่ร้ายเป็นกิ๊กอดีตนายกโทนี่‼️แจ้งเอาผิด อดีตอาจารย์หมิ่นประมาทอดีตตลกดัง “เอ เชิญยิ้ม” ไม่อายทำกิน ยืนขายซูชิข้างทางเกิดมาเพิ่งเคยเห็น "ดอกกะโหลกมังกร" เห็นแบบนี้ สรรพคุณดุจพรจากฟ้ามาดูฉลาม featuring กัน ที่ Shark Bay เกาะเต่ารวมภาพเรียกรอยยิ้มประจำวันนี้ วันเสาร์ ที่เป็นวันหยุดวันแรกของสัปดาห์ดราม่าหนุ่มโพส"รักหมาจริงเปล่าเอาซี่โครงไก่สับให้หมากิน!!ไม่รู้หรือว่าย่อยยาก"โดนเต็มๆกลางหัว! โคมไฟเพดานหล่นใส่กลางหัว ขณะนั่งกินข้าวกับครอบครัวทำไมกางเกงยีนส์..ถึงมีหมุด??ไอเดียสุดทึ่ง!การทำบ้านหลังเล็กที่น่าอยู่แบบสุดๆ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
เกิดเหตุเหยียบกันตายที่สเปนเกิดการประท้วงอย่างรุนแรงในเอกวาดอร์ปฏิหารย์!! มอไซด์ชนมอไซด์ แต่ไม่เกิดอุบัติเหตุถึงคราวธนาคารกรุงเทพต้องออกโรงเตือนเศรษฐกิจไทยเสี่ยงสูง ผันผวนรุนแรง #วิกฤติเงินเฟ้อ #เงินทุนไหลออก #วิกฤติครั้งใหญ่ปี2565 #เศรษฐกิจถดถอย
ตั้งกระทู้ใหม่