หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post แชร์ลิ้ง
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

คู่มือที่สมบูรณ์และมีประโยชน์สำหรับนักเดินทางหญิงเดี่ยวสู่อิหร่าน

การเดินทางเป็นส่วนที่สนุกที่สุดในชีวิตของทุกคนที่สามารถสร้างความทรงจำตลอดชีวิตที่ดีที่สุดของคุณ แม้ว่ามันจะเป็นเรื่องสนุก แต่การสงสัยว่าจะไปที่ไหนและมีความสนุกสนานเป็นประเด็นหลัก
ทุกวันนี้เราเห็นนักท่องเที่ยวจำนวนมากที่ประหลาดใจอย่างยิ่งที่มาที่อิหร่าน บางคนก็เคยเดินทางมาก่อนและต้องการกลับอิหร่านอีกครั้ง นักเดินทางที่ได้ค้นพบประสบการณ์ที่แตกต่างของการเดินทางอิหร่านมาที่อิหร่านและมีประสบการณ์ที่แท้จริงในการเดินทางอิหร่าน ดังนั้นหากปลายทางต่อไปของคุณคืออิหร่านอย่างแน่นอนหรือหากคุณวางแผนที่จะท่องเที่ยวอิหร่านในฐานะนักเดินทางคนเดียวหรือหนึ่งในบรรดาแบ็คแพ็คเกอร์ที่กำลังมองหาการผจญภัยใหม่ที่ไม่เหมือนใครเราขอแนะนำให้คุณอ่านบทความนี้ ที่นี่เราจะบอกคุณเพิ่มเติมเกี่ยวกับความปลอดภัยของนักเดินทางหญิงที่ต้องการเดินทางไปอิหร่านประสบการณ์และเคล็ดลับในการเดินทาง ที่นี่เราได้ให้คำแนะนำและคำแนะนำที่สมบูรณ์สำหรับนักเดินทางคนเดียวที่ต้องการเดินทางอิหร่าน
ก่อนอื่นเราอยากจะให้ข้อมูลสั้น ๆ เกี่ยวกับอิหร่าน อิหร่านเรียกว่าเปอร์เซียซึ่งเป็นประเทศในเอเชียที่ตั้งอยู่ในตะวันออกกลางซึ่งมีประชากรมากกว่า 81 ล้านคน เตหะรานเป็นเมืองหลวงและเมืองที่มีประชากรมากที่สุดของอิหร่าน นอกจากนี้ภาษาราชการในอิหร่านคือภาษาเปอร์เซีย (ฟาร์ซี) Isfahan, Shiraz, Mashhad, Tabriz, Yazd, Kerman, Ahvaz เป็นเมืองอื่น ๆ ในอิหร่านที่มีนักท่องเที่ยวและนักท่องเที่ยวมากที่สุด สถิติอย่างเป็นทางการเปิดเผยว่านักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ที่มาเยี่ยมชมอิหร่านกล่าวว่าชาวอิหร่านมีอัธยาศัยดีและเป็นมิตรซึ่งคุณสามารถติดต่อกับพวกเขาได้อย่างง่ายดายและคุณจะไม่รู้สึกถึงความรู้สึกเป็นศัตรู นาโอมิซึ่งเป็นบล็อกเกอร์ด้านการท่องเที่ยวจากเนเธอร์แลนด์กล่าวว่าเธอไม่เคยรู้สึกลังเลแม้แต่ครั้งเดียวในระหว่างการเดินทางสองสัปดาห์ อิหร่านมีชื่อเสียงในเรื่องของมันคือพรม Saffron และเปอร์เซีย (เป็นของที่ระลึก) และสถานที่ที่สวยงามและสถานที่สำคัญเช่น Persepolis, จัตุรัส Naqshe Jahan, พระราชวัง Golestan และอื่น ๆ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับสถานที่ท่องเที่ยวชั้นนำของอิหร่านอ่านที่นี่
เมื่อมีคนต้องการเดินทางไปอิหร่านเขามีสองคำถามหลัก สิ่งแรกที่นักท่องเที่ยวหญิงเดี่ยวต้องการในตอนนี้ก็คือกฎฮิญาบในอิหร่าน และสิ่งที่สองคือสิ่งที่ขอบเขตอิหร่านเป็นปลายทางที่ปลอดภัยหรือไม่ ที่นี่เราให้ข้อมูลโดยละเอียดสำหรับผู้ที่มีคำถามเดียวกันในใจหรือต้องการเดินทางไปอิหร่าน นอกจากนี้ให้ประสบการณ์ของนักเดินทางที่มาอิหร่าน
1. การสวมใส่ในอิหร่าน (รหัสชุดอิหร่าน)
สิ่งที่แต่งตัวเป็นส่วนที่ขัดแย้งกันมากที่สุดของนักเดินทางหญิงเดี่ยวในอิหร่าน เนื่องจากกฎระเบียบของรัฐบาลอิหร่านผู้หญิงอิหร่านจะต้องมีฮิญาบที่สมบูรณ์ซึ่งมีร่างกายของพวกเขาครอบคลุมทุกครั้งที่พวกเขาอยู่ในที่สาธารณะ ดังนั้นในอิหร่านผู้หญิงมักใช้ Manteau (ผ้าอิหร่านที่ผู้หญิงสวมใส่เสื้อผ้าเพื่อปกปิดร่างกายส่วนบน) ผ้าคลุมศีรษะและกางเกงยีนส์หรือกางเกง ตามความเชื่อของศาสนาอิสลามผู้หญิงต้องใช้ผ้าคลุมศีรษะเพื่อซ่อนผมและไม่ให้อวดหรือเน้นส่วนของร่างกายด้วยการใช้ผ้าพันแน่น มันไม่จำเป็นต้องใส่เสื้อผ้าสีเข้มเพื่อให้คุณสามารถสวมใส่ชุดที่มีสีสันและผ้าคลุมศีรษะของคุณโดยไม่มีปัญหาใด ๆ ในทำนองเดียวกันคุณสามารถใช้เครื่องประดับชนิดใดก็ได้ หากคุณวางแผนที่จะเดินทางไปอิหร่านจะดีกว่าที่จะซื้อชุดเสื้อผ้าอิหร่านเพื่อไม่ให้ประสบปัญหาใด ๆ คุณยังสามารถสวมเสื้อคลุมหรือเสื้อโค้ท เราแนะนำให้คุณนำผ้าคลุมศีรษะอย่างน้อยสองใบ เราขอแนะนำผ้าพันคอที่สว่างนุ่มและมีสีสันโดยเฉพาะในฤดูร้อนที่อบอุ่น คุณไม่จำเป็นต้องใช้หมุด แต่คุณสามารถพันผ้าพันหัวได้ เราสัญญาว่าคุณจะคุ้นเคยกับมันอย่างรวดเร็ว Manouk อธิบายเกี่ยวกับประสบการณ์การใช้ผ้าคลุมศีรษะที่นี่ อย่างไรก็ตามคุณไม่ควรกังวลเนื่องจากการสังเกตนั้นไม่ได้ จำกัด เฉพาะการสวมใส่ของนักท่องเที่ยว มีแค่ผ้าคลุมศีรษะหรือหมวกคลุมผมส่วนใหญ่ของคุณก็โอเค สิ่งนี้เหมือนกับว่ามีเท้าเปล่าหรือสวมรองเท้าแตะ ข้อยกเว้นเพียงอย่างเดียวคือเวลาที่คุณต้องการเยี่ยมชมสถานที่ศักดิ์สิทธิ์โดยเฉพาะศาลเจ้าอิหม่ามเรซาและศาลเจ้าฟาติมามาสุเมะ ในกรณีนี้คุณต้องสวม Chador แต่อย่ากลัวถ้าคุณไม่มี Chador เพราะพวกเขาตัวเองมอบให้กับคุณและคุณสามารถนำมันออกได้ทันทีที่คุณออกจากสถานที่ ชาวอิหร่านมีความกล้าหาญและให้ความเคารพต่อผู้หญิงอย่างแท้จริง นอกจากนี้นักเดินทางที่สนใจในการเยี่ยมชมสถานที่ทางประวัติศาสตร์สถานที่สำคัญและอื่น ๆ ไม่ต้องกังวลกับข้อ จำกัด เหล่านี้.
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่: https://www.visitouriran.com/blog/a-complete-and-useful-guide-for-solo-female-travelers-to-iran/

เนื้อหาโดย: peymanmbb
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: peymanmbb
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
"สาวเนตรนารี" แอบชอบ "หนุ่มลูกเสือ" วิ่งเข้าไปหยอก สุดท้าย หน้าแตกสุดสงสาร! เผยภาพ สาวเวียดนาม เหยื่อไฟไหม้ผับ "เม้าท์เทน บี"มาดูทารกโลกตะลึง เด็กดำ ที่สุดในโลก เมื่อเปรียบเทียบกับคนที่มีภาวะผิวเผือกแตกต่างกันอย่างไรหลอนสลัด!! แบบนี้ หมดปัญหาเรื่องการขโมยยางสาวสั่งผัดกระเพราแยกข้าว พิมพ์ผิดไปนิดเดียว ร้านจัดให้มาแบบนี้เลยเมื่อมีคนจอดขวาง แล้วหมอเดินมาเตือน การันตีคุณภาพจริงๆ (มีคลิป)เผยสาเหตุ "ปั้นจั่น" เลิกแฟนสาวญี่ปุ่น เผย พยายามประคับประคองแล้วช็อกมาก! ลุงเกาะบ้าน ลอยตามน้ำ สุดท้าย พังถล่มทั้งหลังแห่ชม! "น้องฉัตร" แต่งหน้า ให้พระแม่ธรณี สวยงดงามมาก"แอนน์ เฮช" อาจตๅยจากสมองบาดเจ็บสาหัสอุกอาจ! สองคนร้าย "ใช้ปืนยิงหัว" คู่หนุ่มสาวเมืองชล จี้ชิงทรัพย์อย่าหาเชื่อ!! เว็บหลอกลวง อ้างจะจ่ายเงินช่วยเหลือ อย่ากดเด็ดขาดสาวโพสต์คลิป!! เกิดมาเพิ่งรู้ สาเหตุที่รถติด เป็นเพราะสิ่งนี้
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Review, HowTo, ท่องเที่ยว
ให้ยืม5ล้าน ผ่อนสบายแสนละ 58 บาทต่อวันเท่านั้น ผ่อนนาน84งวด แค่มีรถสินเชื่อรถคือเงิน My Car My Cash #สินเชื่อรถคือเงิน #เงินก้อนฉุกเฉิน #สินเชื่อรถ #ให้ยืม5ล้านให้ยืม50000 ดอกเบี้ย2.99% ไม่ต้องค้ำ ลดต้นลดดอก พิโกไฟแนนซ์ถูกกฎหมาย Pico เงินด่วนมันไม่ใช่ดาวเสาร์!!!รวมภาพงานคอสเพลย์ที่อังกฤษ
ตั้งกระทู้ใหม่