หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ เกมถอดรหัสภาพ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

อย่าหลงเชื่อ!!!! งานวิจัยสูบบุหรี่ป้องกันโควิด-19 ขัดหลักวิทยาศาสตร์รุนแรง


หลังจากมีวิกฤตโควิด-19 เกิดขึ้นทำให้เกิดงานวิจัยต่าง ๆ มากมาย ซึ่งหลายงานวิจัยก็ได้การยอมรับในวงกว้างและอีกงานวิจัยก็ยังเป็นที่สงสัยของนักวิจัยอยู่ หนึ่งในนั้นคือผลวิจัยจากประเทศฝรั่งเศษที่บอกว่าการสูบบุหรี่ช่วยป้องกันการติดโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ได้
>
>
>
พ.ชยนันท์ สิทธิบุศย์ ผู้อำนวยการกองงานคณะกรรมการควบคุมผลิตภัณฑ์ยาสูบ กรมควบคุมโรค ได้บอกว่า จากการตรวจสอบข้อมูลงานวิจัยดังกล่าว ยังไม่ได้ผ่านการตรวจสอบความถูกต้องตามหลักวิชาการทำให้ไม่มีบทสรุปงานวิจัย หรือหลักฐานที่ยืนยันว่าเป็นจริงแต่อย่างใด อีกทั้งจำนวนตัวอย่างผู้ป่วยก็น้อย และเป็นการเก็บข้อมูลจากโรงพยาบาลเพียงแห่งเดียว และสิ่งที่น่าห่วงที่สุดคืองานวิจัยนี้ไม่สอดคล้องกับหลักฐานทางวิทยาศาสตร์จากทั่วโลกว่าบุหรี่สร้างความเสียหายต่อการติดเชื้อโควิด-19 มากขึ้น
>
>
>
แม้จะขึ้นต้นว่างานวิจัยก็ใช่ว่าเราจะเชื่อได้ทันที เพราะหลายครั้งงานวิจัยก็ถูกหยิบยกมาใช้งานเพื่อผลประโยชน์แอบแฝงบางอย่าง ดร.แพทย์หญิงเริงฤดี ปธานวนิช คณะแพทยศาสตร์ โรงพยาบาลรามาธิบดี ได้มีการหารือในประเด็นความเชื่อมโยงระหว่างผลิตภัณฑ์ยาสูบ สารนิโคติน กับการติดเชื้อไวรัสโควิด-19 โดยหยิบวิจัยชิ้นนี้มาด้วย พบว่ามีอคติในระเบียบวิจัยการเลือกสุ่มตัวอย่าง โดยมีการเลือกกลุ่มตัวอย่างที่ส่วนใหญ่อายุน้อยหรือบุคลากรทางการแพทย์ซึ่งมีอัตราการสูบบุหรี่ต่ำอยู่แล้ว จึงเหมือนปักธงหรือชี้นำผลวิจัยไปในทางใดทางหนึ่งตั้งต้นนั้นเอง #วิจัย #นักวิจัย #COVID2019 #สูบบุหรี่

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://www.facebook.com/barnsorn/photos/a.868203936527445/3375526809128466/?type=3&theater
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Tonygooog
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
 
อย่าหลงเชื่อ!!!! งานวิจัยสูบบุหรี่ป้องกันโควิด-19 ขัดหลักวิทยาศาสตร์รุนแรง
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ไม่แปลกใจทำไม โรตีถึงอร่อย แถมมีโปรตีนเยอะอีกด้วยถ่ายทอดสดภารกิจผู้ปฏิบัติการบนสถานีอวกาศนานาชาติซื้อรถได้แค่ปี อยู่ๆ ไฟไหม้ห้องเครื่องวอดทั้งคันแบบบ้านจำลองสไตล์โมเดิร์น พร้อมระเบียงพักผ่อนหน้าบ้าน และพื้นที่จอดรถ‘ต่อตระกูล'ชวนดูกราฟไทยได้รับการยกย่อง1 ใน5ของโลกที่คุมโควิดได้ดีมาก6 คนดังศิษย์เก่ารร.ชายล้วน "ทวีธาภิเศก"ลิงฝูงใหญ่ บุกโจมตี จนท. ขโมยตัวอย่างเลือดของผู้ป่วยติดเชื้อ covid-19น่ารักมากๆ ค็อกเกอร์ สแปเนียล สุนัขฝาแฝดขนตายาวหวานฉ่ำ จนใครๆก็หลงเชื่อว่าเหมือนติดขนตาปลอมร้านก๋วยเตี๋ยวที่มีมากกว่าก๋วยเตี๋ยวเค้กไข่ไต้หวัน ทำง่าย นุ่ม นิ่ม ละมุน taiwanese castella cake I ครัวบ้านทรายเดือดทั่วอูเอสเซ!กลุ่มคนด้อยโอกาศ ถือฤกษ์ดี “จอร์จ ฟอยด์”ตาย ประท้วงเดินขบวนเดือดทั้งประเทศก.ทรวงมหาดไทยทำหนังสือ กำหนดแนวทางการจัดกิจกรรมเฉลิมพระเกียตินางเจ้าฯพระบรมราชินีการประท้วงเพิ่มขึ้นทั่วสหรัฐอเมริกา หลังการตายของ "จอร์จ ฟลอยด์"(คลิป)ช็อค!หญิงสาวถอดกางเกงใuกลางสนง.เอามาสวมแทนแมส หลังพนง.ไม่ให้เข้าร้าน
3 ผลเสียจากการใช้สารกำจัดศัตรูพืชพาราควอต-คลอร์ไพริฟอสด่วน!!!! วัคซีนสายเลือดไทยเดินหน้าทดสอบในลิงวันนี้ หากผลดีเล็งเริ่มทดสอบในคนไม่เกินสิงหาฯมหาอำนาจเร่งพัฒนายา/วัคซีนผลจากเกมการเมือง อาจได้เห็นวัคซีนเร็วกว่าที่คิด !!!!นวัตกรรมไทย พัฒนาระบบ CiRA CORE ตรวจประเมินความหนาแน่นของคน ลดความเสี่ยงโควิด-19 ระบาดระลอก 2 !!!!
ตั้งกระทู้ใหม่