หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด🖉 ตั้งกระทู้ใหม่

เปิดตัวเลขเกษตกร รอรัฐเยียวยาเกิน7.5ล้านครอบครัว

จากกรณที่รัฐมีมาตรการเยียวยาเกษตรกรจากผลกระทบ โควิด-19 ซึ่งล่าสุดวันนี้ 22 เม.ย.นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน รมว.เกษตรและสหกรณ์ เผยว่า ขณะนี้ใกล้เข้าสู่ฤดูกาลผลิต 2563 กรมส่งเสริมการเกษตรรายงานว่าทะเบียนเกษตรกรมีรายชื่อและพื้นที่เพาะปลูกในระบบทั้งประเทศ 7,522,003 ครัวเรือน ขณะนี้มีผู้มาปรับปรุงทะเบียนเกษตรกรแล้ว 6,196,346 ครัวเรือน พื้นที่การเกษตรประมาณ 130 ล้านไร่ คิดเป็นสมาชิกครัวเรือนรวม 16,332,997 คน ทั้งนี้ การขึ้นและปรับปรุงทะเบียนมีความสำคัญอย่างยิ่ง เนื่องจากเกษตรกรจะได้รับการสนับสนุนด้านต่าง ๆ ความช่วยเหลือ และสิทธิประโยชน์ตามโครงการที่หน่วยงานสังกัดกระทรวงเกษตรฯ จัดทำ

โดยได้สั่งการให้ปลัดกระทรวงเกษตรฯ ประสานกับปลัดกระทรวงการคลัง ปรับปรุงทะเบียนเกษตรกรให้ครอบคลุมทุกราย เพื่อให้เกษตรกรที่เผชิญผลกระทบจากโควิด-19 ได้รับความช่วยเหลือจากมาตรการของรัฐบาลมากที่สุด ที่เป็นห่วง คือ เกษตรกรที่ยังไม่เคยขึ้นทะเบียน จึงไม่มีชื่ออยู่ในระบบและไม่เคยเข้าร่วมโครงการของรัฐ ซึ่งจะไม่มีชื่ออยู่ในฐานข้อมูลของธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) และกระทรวงการคลัง

จึงขอให้เกษตรกรทั้งกลุ่มเพาะปลูก ปศุสัตว์ ประมง และนาเกลือที่ยังไม่ได้ขึ้นทะเบียน เพื่อยืนยันสถานภาพในการรับความช่วยเหลือต่างๆ รวมถึงโครงการประกันรายได้ เพื่อเสนอคณะรัฐมนตรีพิจารณาต่อไป สำหรับเกษตรกรที่ปรับปรุงทะเบียนแล้ว หากรัฐกำหนดมาตรการช่วยเหลือที่ชัดเจนแล้ว หากเยียวยาเป็นเงินจะโอนผ่านบัญชี ธ.ก.ส. ได้ทันที

ด้านนายเข้มแข็ง ยุติธรรม อธิบดีกรมส่งเสริมการเกษตร กล่าวว่า ตามระเบียบคณะกรรมการนโยบายและแผนพัฒนาการเกษตรและสหกรณ์ว่าด้วยการขึ้นทะเบียนเกษตรกร พ.ศ.2560 กำหนดว่าสถานภาพของเกษตรกรสิ้นสุดลง เมื่อไม่มีการปรับปรุงสถานภาพติดต่อกันเป็นเวลา 3 ปี ตามที่นายทะเบียนประกาศให้ปรับปรุงข้อมูลเกษตรกร (ปี 2561 นายทะเบียนประกาศให้ปรับปรุงข้อมูล ในวันที่ 23 มิถุนายน 2560)จึงขอเชิญชวนให้เกษตรกรมาปรับปรุงข้อมูลเกษตรกรโดยด่วน  ขณะนี้ยังมีเกษตรกรที่ไม่ได้มาปรับปรุงข้อมูลในทะเบียนประมาณ 1 ล้านครัวเรือน

ผู้ที่มาขึ้นหรือปรับปรุงทะเบียนเกษตรกรต้องทำการเกษตรตามหลักเกณฑ์ของคู่มือการขึ้นทะเบียนเท่านั้นและกรอกข้อมูลครบตามแบบ ทบก.01 หากแจ้งข้อมูลเท็จจะมีความผิดตามกฎหมายอาญาตามมาตรา 137 และ มาตรา 267 ปัจจุบันมีการใช้ข้อมูลทะเบียนเกษตรกรในโครงการต่าง ๆ ของภาครัฐ เช่น โครงการประกันรายได้ และการได้รับเงินช่วยเหลือกรณีภัยพิบัติด้านการเกษตร ตามเงื่อนไขของแต่ละโครงการและตามหน่วยงานที่เสนอโครงการนั้น ๆ เกษตรกรสามารถตรวจสอบความเป็นเกษตรกรผ่าน www.doae.go.th กรมส่งเสริมการเกษตร

สำหรับเกษตรกรรายเดิม-แปลงเดิม สามารถใช้แอปพลิเคชั่น FARMBOOK เพื่อปรับปรุงทะเบียนเกษตรกรได้ตามรอบการผลิต สำหรับเกษตรกรรายใหม่หรือแปลงใหม่ในการเพาะปลูก ให้สอบถามทางโทรศัพท์ไปยังสำนักงานเกษตรหรือผู้นำชุมชนถึงแนวทางปฏิบัติเพื่อลดความเสี่ยงช่วงการระบาดของโรคโควิด-19

“เพื่อป้องกันผู้นำข้อมูลเกษตรกรไปใช้ เพื่อประโยชน์อย่างอื่นควรตรวจสอบผ่านหลายหน่วยงาน เช่น กรมประมง กรมปศุสัตว์ สำนักงานคณะกรรมการอ้อยและน้ำตาลทราย การยางแห่งประเทศไทย เป็นต้น ย้ำว่า การขึ้นและปรับปรุงทะเบียนด้านพืชของกรมส่งเสริมการเกษตรครั้งนี้เป็นไปตามรอบการผลิตในฤดูกาลเพาะปลูกใหม่ ส่วนการรับความช่วยเหลืออื่น ๆ ให้ติดตามจากมาตรการของรัฐบาลเท่านั้น” อธิบดีกรมส่งเสริมการเกษตร กล่าว

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://newreport.ekafreelife.com/2020/04/75.html
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: NewReport
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: แสร์
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
คุณจอดรถขวาง ทำให้ลูกผมต้องเรียนจบปีหน้า!!หัวลำโพงแตก!! ประชาชนนับแสน รอพบ "พระมหาเทวีเจ้า แห่งเมืองทิพย์" (มีคลิป)งานแต่งกู รถกู ใครจะทำไม!!"หญิงลี" พระมหาเทวีเจ้าแห่งเมืองทิพย์ แฟนคลับแห่รับแน่นที่หัวลำโพงพม่าที่มัณฑะเลย์ เดินชุมนุมประท้วงเต็มพื้นที่แล้ววิจารณ์ยับ! รถเก๋งหรู กลับรถในอุโมงค์ มอเตอร์ไซค์ชนเต็มๆตาพิการ นั่งเฝ้าลูกหน้าโลง ไม่มีเงินทำศwหวิดยางระเบิด!! กระบะขนของ หนัก 9 ตัน"เจมส์จิ" กล้าใส่ขาสั้นแล้ว หลังจากเคยมีข่าวกับนุ้ยเมื่อ 8 ปีก่อนเปิดสภาพที่พัก-ห้องนอน ค่ายเพลงดัง ดมถสช"เต ตะวัน" จวกช่องข่าวหลิ่ม "หายใจมาตั้งนาน ต้องให้ลูกหลานสอนจรรยาบรรณ"ปรากฏการณ์!คนทั่วโลกรอดู wanda ตอนสุดท้าย เตรียมเซิ้งระเบิดพลังกะlทย คาดกวาดเรทติ้งถล่มถลายแก๊งค้ายๅ โหด!! ไล่ยิงตำรวจ ระดมล่าตัวกว่าลูกจะง่วง พ่อกับแม่จะร่วงแล้ว
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
หลายสถานที่ เริ่มเก็บรูปพระบรมฉายาลักษณ์​ ไว้ในสถานที่ปลอดภัยแล้วตๅยอีก 1 หนุ่มถูกกองทัพพม่ายิง ในมัณฑะเลย์งานแต่งกู รถกู ใครจะทำไม!!แก๊งค้ายๅ โหด!! ไล่ยิงตำรวจ ระดมล่าตัว
ตั้งกระทู้ใหม่