หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ คำนวณค่างวดผ่อนรถ
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด🖉 ตั้งกระทู้ใหม่

“สุดารัตน์”ซัดความหิวรอไม่ได้ ต้องเร่งเยียวยา

วันที่ 21 เม.ย.63 คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์  ประธานยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย ได้ออกมาโพสต์เฟสบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ Sudarat Keyuraphan  จากกรณีสถานการโควิด-19 ระบาดในประเทศไทย ทำให้หลายคนใช้ชีวิตอย่างยากลำบาก ขาดรายได้ บางคนถึงกับขาดแคลนอาหาร เครื่องอุปโภคบริโภค จึงต้องเร่งเยียวยา พร้อมระบุข้อความเอาไว้ว่า

การเยียวผู้ได้รับผลกระทบจาก Covid ต้องทั่วถึง และรวดเร็วให้ทันกับการแก้ไขปัญหาความเดือดร้อนของประชาชนตลอดสัปดาห์ที่ผ่านมา หน่อยได้ลงพื้นที่ส่งมอบข้าวกล่อง อาหารและน้ำดื่ม เพื่อช่วยเหลือพี่น้องประชาชนที่กำลังทุกข์ยากร่วมกับ #ทีมเพื่อไทยภายใต้หน้ากากผ้าที่พี่น้องประชาชนสวมอยู่ หน่อยได้เห็นแววตาที่แสดงถึงความทุกข์ความกังวลใจกับความไม่แน่นอนของชีวิตตนเอง ที่ไม่รู้ว่าจะกลับมามีงานทำ กลับมามีรายได้เมื่อไหร่ จะมีอาหารมื้อต่อไปกินหรือไม่

เท่าที่หน่อยได้มีโอกาสพูดคุย แทบทุกคนพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า ระหว่างเงิน 5,000 บาท กับการได้มีโอกาสกลับมาทำงาน กลับมาขายของ ทำอาชีพของตน พี่น้องประชาชนอยากได้อย่างหลังมากกว่าค่ะหลายคนบอกกับหน่อยว่า พวกเขาก็ไม่อยากเบียดเบียนเงินภาษีของประชาชน ไม่อยากเป็นภาระของประเทศชาติเสียงสะท้อนความเดือดร้อนที่ดังแรงมากขึ้นเรื่อยๆ วันนี้ คือ เมื่อไหร่จะได้กลับไปทำมาหากิน ? 5,000 บาทก็หวังยาก เพราะส่วนใหญ่ถูกปฏิเสธ เนื่องด้วย AI ของนายกฯ ประยุทธ์เปลี่ยนอาชีพให้พวกเขาเอง จนทำให้พวกเขากลายเป็นคนไม่มีสิทธิ์

นี่คือสิ่งที่หน่อย และทีมเพื่อไทย ขอเป็นตัวแทนสะท้อนเสียงคนจนให้รัฐบาลฟังและเพราะความหิวของคน ความทุกข์ของคน รอไม่ได้ค่ะ ต้องเร่งเยียวยาทันทีทีมเพื่อไทยในทุกจังหวัด ส.ส.ทุกคนทั้ง 136 คนได้ลงพื้นที่ดูแลความทุกข์ยากของประชาชนอย่างเต็มที่ ตัวหน่อยเองได้มีโอกาสประชุมทางออนไลน์ร่วมกับ ส.ส.เพื่อไทยหลายสิบชีวิตจากทั่วทุกมุมของประเทศ ทำให้ได้รับทราบ ความทุกข์ของพี่น้องประชาชน ปัญหาหลักของพี่น้องประชาชนคือการช่วยเหลือเยียวยาจากภาครัฐยังไม่ทั่วถึงและมีความล่าช้ามาก ไม่ทันกับความอดอยากหิวโหยของประชาชนที่ประสบภัย

ในส่วน สส.#ทีมเพื่อไทย พวกเราร่วมใจออกไปทำงานอย่างหนักและเต็มที่ เพื่อเร่งบรรเทาความเดือดร้อนให้กับพี่น้องให้ได้มากที่สุด ลงมือทำทันที คนละไม้ คนละมือ ตามศักยภาพที่มี เพราะเมื่อลงไปในแต่ละพื้นที่ เราสัมผัสได้อยู่เสมอถึงความทุกข์ของพี่น้องประชาชนที่รุนแรงและสาหัสมาก เป็นทุกข์ที่สั่งสมมาตั้งแต่ปัญหาภัยแล้ง ฝุ่นควันพิษ วิกฤติเศรษฐกิจ และมาถูกซ้ำเติมอีกระลอกใหญ่ด้วยวิกฤติ COVID-19 ครั้งนี้และขอย้ำอีกครั้ง…ทุกข์ของพี่น้องประชาชนอยู่ที่ไหน พวกเราทีมทำงานพรรคเพื่อไทยจะรีบเข้าไปที่นั่นโดยทันที เพราะทุกข์ของพี่น้องก็คือทุกข์ของพวกเราพรรคเพื่อไทยค่ะ

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://newreport.ekafreelife.com/2020/04/blog-post_78.html
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: NewReport
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: มยุริญ ผดผื่นคัน, Lady Gagun
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ขำๆ หัวเราะสักนิด ก่อนนอนนอนคุกคืนนี้!! สุเทพ-ณัฏฐพล-พุทธิพงษ์-ถาวร และ 4 แกนนำ กปปส. หลังวืดประกัน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
คนใส่แว่นจะติดเชื้อโควิด ได้ยากกว่าคนทั่วไป"โมเตงิ โทชิมิตสึ" แสดงความกังวลเกี่ยวกับ สถานการณ์ในจีนกับเมียนมารถไฟสาย "โทโฮกุชิงกันเซ็น" กลับมาเปิดให้บริการแล้วเมียนมา มีผู้ติดเชื้อใหม่ 33 ราย
ตั้งกระทู้ใหม่