หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่ เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

พูดกับผู้ฟังอย่างไร ไม่ใช่แค่พูดให้ฟัง

ตั้งใจพูดอย่างดี.. แต่ทำไมกลับไม่มีใครฟัง ?

บางครั้งการตั้งใจและจดจ่อกับการพูดมากเกินไป จนลืมสนใจว่ากำลังสื่อสารกับคนฟังอยู่ก็อาจเสียความสนใจจากผู้ฟังได้เช่นกัน

หลายคนนั้นอาจขึ้นชื่อว่าเป็นผู้พูดที่ดี แต่ไม่ใช่ว่าทุกคนจะเป็นผู้พูดที่ดีได้ เพราะผู้พูดที่ดีนั้นต้องมีทั้งทักษะและวาทะศิลป์ในการสื่อสารเป็นอย่างมากที่จะดึงดูดความสนใจและพูดออกมาให้ผู้ฟังเข้าใจได้มากที่สุด

วันนี้มี 4 อย่างมาแนะนำให้ทุกคนลองได้ลองฝึกฝนและทำตามกัน รับรองว่าดีขึ้นแน่นอน

 1. มี eye contact

ไม่ใช่แค่มองแต่กระดานหรืองานนำเสนอเท่านั้น การมองตาคู่สนทนาหรือผู้ฟังของจะแสดงออกถึงความจริงใจ และยังสามารถเรียกความสนใจซึ่งทำให้พวกเขามีส่วนร่วมกับการพูดคุยมากขึ้น

 2. ใช้ภาษากายด้วย

การใช้ภาษามือ การเคลื่อนไหวโดยใช้ท่าทาง (แต่ไม่จำเป็นต้องมากเกินไป) และไม่ยืนอยู่กับที่ก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ช่วยดึงดูดความสนใจจากผู้ฟังได้

 3. รู้จักถามคำถาม

อีกหนึ่งเคล็ดลับในการดึงความสนใจนั่นก็คือถามคำถามกับผู้ฟัง สิ่งนี้จะสร้างความกระตือรือร้นและเสริมสร้างการมีส่วนร่วมเพิ่มมากขึ้นอีก

 4. รอยยิ้มและความมั่นใจ

เชื่อหรือไม่ว่าเพียงแค่รอยยิ้มและความมั่นใจของตัวเองก็สามารถดึงดูดความสนใจจากผู้ฟังได้ เพราะถ้าหากมีความมั่นใจในสิ่งที่คุณทำ รับรองว่าผลลัพธ์นั้นต้องออกมาดีแน่นอน

สิ่งเหล่านี้นั้นสามารถลองฝึกฝนหรือฝึกซ้อมและทำความเข้าใจด้วยตัวเองได้

โพสท์โดย: aryui
อ้างอิงจาก: https://www.smartsme.co.th/content/6906
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: aryui
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: Thorsten
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
3จังหวัดที่รวยที่สุดในไทยภาพยนตร์เรื่องแรกของโลก ที่ทำรายได้รวมมากถึง 1 แสนล้านบาทประเทศที่มีคนไทยไปอาศัยอยู่เยอะที่สุด"มหาวิทยาลัย" แห่งเดียวที่มี (ห้างสรรพสินค้า) อยู่รอบๆเป็นจำนวนมาก ?จังหวัดที่มีความสวยงามอันดับต้นๆของประเทศไทยอำเภอที่ถูกจัดตั้งขึ้นใหม่เป็นลำดับล่าสุดของประเทศไทยสัตว์ที่ถูกค้นพบอีกครั้ง หลังจากที่เชื่อกันว่าสูญพันธุ์ไปแล้วจากโลกสกุลเงินชาติที่ไร้ค่าที่สุดในโลก
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
คาดหมายอากาศทั่วไทย 27 กุมภาพันธ์ – 4 มีนาคม 2567 อากาศร้อนต่อเนื่อง ภาคใต้ฝนตกหนักเนื้อหมูส่วนไหน ที่อร่อยที่สุดเซเว่นอีเลเว่นที่ประเทศลาวผู้คนคึกคักมหาวิทยาลัยด้านการกีฬา ที่มีขนาดใหญ่มากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งของไทย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
สอน Google ads จากผู้มีประสบการณ์ แชร์เทคนิคไม่ลับ ต่อยอดได้จริงสนามบินในทวีปเอเชีย ที่มีผู้โดยสารจำนวนมากที่สุดหมู่บ้านที่มีการร่อนทองมากบริสุทธิ์ที่สุดในไทย"นางสาวสุวรรณ"เรื่องแรกที่ถ่ายทำในประเทศสยาม
ตั้งกระทู้ใหม่